2 นักท่องเที่ยวจีนโดนถ้วนหน้า คนร้ายโจรกรรมทรัพย์สินคืนเดียวหายทั้งสร้อยคอ-ไอโฟน

เกิดเหตุคนร้ายโจรกรรมทรัพย์สินนักท่องเที่ยวชาวจีนไปถึง 2 เหตุการณ์ในคืนเดียวที่เมืองพัทยา จ.ชลบุรี โดยรายแรกกระชากสร้อยคอมูลค่า 50,000 กว่าบาทหลบหนีลอยนวล ส่วนอีกเหตุการณ์โดนสาวประเภทสองล้วงกระเป๋าฉกไอโฟน 6 ไปหน้าตาเฉย

เกิดเหตุคนร้ายเมื่อคืนที่ผ่านมา (3 ก.พ.60) เกิดเหตุคนร้ายโจรกรรมทรัพย์สินนักท่องเที่ยวชาวจีนในเมืองพัทยา จ.ชลบุรี เริ่มจากเมื่อเวลา 00.30 น. พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก.สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุวิ่งราวทรัพย์นักท่องเที่ยว บริเวณหน้าโรงแรมเซ็นทารา พัทยา โฮเต็ล ม.9 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

ในที่เกิดเหตุพบนักท่องเที่ยว 2 สามีภรรยาชาวจีนยืนรอให้การด้วยความตกใจ ซึ่งผู้ที่ถูกก่อเหตุเป็นสามีทราบชื่อคือ MR.WANG OU อายุ 38 ปี มีร่องรอยเป็นแนวแดงที่คอ สอบสวนทราบว่าทั้งคู่กำลังเดินกลับที่พักภายในซอยดังกล่าว ก่อนมีคนร้ายเป็นชาย 1 คน รูปร่างสูงใหญ่ขี่รถจักรยานยนต์สวมหมวกกันน็อกแบบเต็มใบ สวมเสื้อคลุมดำ เข้ามากระชากสร้อยคอที่สวมใส่อยู่ประมาณ 50,000 กว่าบาทไปก่อนหลบหนีอย่างรวดเร็ว ด้วยความตกใจจึงได้ขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านระแวกใกล้เคียงแจ้งเจ้าหน้าที่

ส่วนอีกเหตุการณ์หนึ่ง ผกก.สภ.เมืองพัทยา ได้เข้าไปตรวจสอบเหตุนักท่องเที่ยวถูกล้วงกระเป๋าที่ปากซอยพัทยา 6/1 ถ.เลียบชายหาด ม.9 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง ซึ่งในพื้นที่ดังกล่าว พบนักท่องเที่ยวทราบชื่อต่อมา คือ MR.ZHOU CE อายุ 24 ปี สัญชาติจีน ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าในขณะที่กำลังเดินเล่นอยู่บนฟุตบาท ได้มีสาวประเภทสองหน้าตาดีเดินเข้ามาทักทายตีสนิทโอบอวดลูบไล้ แต่ตนเองไม่สนใจจึงเดินหนีออกมา ตนเองรู้สึกผิดปกติจึงได้สำรวจทรัพย์สินภายในร่างกายพบว่าโทรศัพท์มือถือไอโฟน 6 มูลค่าประมาณ 20,000 บาทสูญหายไป จึงรีบเดินย้อนกลับมาหาสาวประเภทสองคนดังกล่าวแต่ก็ไม่พบ ตนเองทำอะไรไม่ถูกจึงรีบไปขอความช่วยเหลือจากผู้ที่อยู่บริเวณใกล้เคียงให้ช่วยแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจดังกล่าว

เบื้องต้นได้พาผู้เสียหายมาสอบปากคำและลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน อย่างไรก็ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณที่เกิดเหตุ เพื่อติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ศาลสั่ง สอบสวน “อานนท์ – ไมค์ ระยอง” ส่อผิดเงื่อนไขล่อยตัวชั่วคราว

ความคืบหน้าหลังได้รับการประกันตัวของ นาย อานนท์ นำภา ทนายความศูนย์ทนายเพื่อสิทธิมนุษยชน หนึ่งในทีมทนายความของนักศึกษาขบวนการ

พท.ตั้งทีม “32 ส.ส.” ติดตาม ดูแลม็อบนักศึกษา เตรียมเอกสารพร้อมประกันตัว

ดูแลม็อบนักศึกษา นายสมคิด เชื้อคง ส.ส.อุบลราชธานี พรรคเพื่อไทย และรองประธานกรรมาธิการการปกครอง สภาผู้แทนราษฎร พร้อมด้วยกลุ่มส.ส.

ดูนาที ตำรวจยืนอ่านหมายจับ “เพนกวิน” กลางสายฝน ขณะ “ยุคล” ก็ยืนอยู่ข้างๆ ก่อนถูกจับ

นาย เพนกวิน พริษฐ์ ชิวารักษ์ ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจแสดงหมายจับศาลาอาญา เข้าจับกุมตัว ในข้อหาเดียวกับทนายอานนท์ โดยหลังจาก อ่านข้อกล่าวหาแล้ว

“คุณหญิงสุดารัตน์” กร้าว ห้ามใช้ความรุนแรง พร้อมหยุดคุกคามนักศึกษา

คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย กล่าว ดิฉันขอสื่อสารไปยังรัฐบาลว่า ในห้วงเวลาเช่นนี้ รัฐต้องไม่ใช้ความรุนแรง

อัพเดท 15 ส.ค. 63 ยอดตาย ไวรัส โควิด-19 เกิน 762,997 ติดเชื้อ 21,066,992 ราย หายแล้ว 13,192,604

รายงานข่าวจากสำนักข่าวประเทศจีน แจ้งไวรัส โควิด-19 แพร่ระบาด ล่าสุดมีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 762,997 ส่วนยอดผู้ติดเชื้อสูงถึง 21,066,992 คนแล้ว