2 นักท่องเที่ยวจีนโดนถ้วนหน้า คนร้ายโจรกรรมทรัพย์สินคืนเดียวหายทั้งสร้อยคอ-ไอโฟน

เกิดเหตุคนร้ายโจรกรรมทรัพย์สินนักท่องเที่ยวชาวจีนไปถึง 2 เหตุการณ์ในคืนเดียวที่เมืองพัทยา จ.ชลบุรี โดยรายแรกกระชากสร้อยคอมูลค่า 50,000 กว่าบาทหลบหนีลอยนวล ส่วนอีกเหตุการณ์โดนสาวประเภทสองล้วงกระเป๋าฉกไอโฟน 6 ไปหน้าตาเฉย

เกิดเหตุคนร้ายเมื่อคืนที่ผ่านมา (3 ก.พ.60) เกิดเหตุคนร้ายโจรกรรมทรัพย์สินนักท่องเที่ยวชาวจีนในเมืองพัทยา จ.ชลบุรี เริ่มจากเมื่อเวลา 00.30 น. พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก.สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุวิ่งราวทรัพย์นักท่องเที่ยว บริเวณหน้าโรงแรมเซ็นทารา พัทยา โฮเต็ล ม.9 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

ในที่เกิดเหตุพบนักท่องเที่ยว 2 สามีภรรยาชาวจีนยืนรอให้การด้วยความตกใจ ซึ่งผู้ที่ถูกก่อเหตุเป็นสามีทราบชื่อคือ MR.WANG OU อายุ 38 ปี มีร่องรอยเป็นแนวแดงที่คอ สอบสวนทราบว่าทั้งคู่กำลังเดินกลับที่พักภายในซอยดังกล่าว ก่อนมีคนร้ายเป็นชาย 1 คน รูปร่างสูงใหญ่ขี่รถจักรยานยนต์สวมหมวกกันน็อกแบบเต็มใบ สวมเสื้อคลุมดำ เข้ามากระชากสร้อยคอที่สวมใส่อยู่ประมาณ 50,000 กว่าบาทไปก่อนหลบหนีอย่างรวดเร็ว ด้วยความตกใจจึงได้ขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านระแวกใกล้เคียงแจ้งเจ้าหน้าที่

ส่วนอีกเหตุการณ์หนึ่ง ผกก.สภ.เมืองพัทยา ได้เข้าไปตรวจสอบเหตุนักท่องเที่ยวถูกล้วงกระเป๋าที่ปากซอยพัทยา 6/1 ถ.เลียบชายหาด ม.9 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง ซึ่งในพื้นที่ดังกล่าว พบนักท่องเที่ยวทราบชื่อต่อมา คือ MR.ZHOU CE อายุ 24 ปี สัญชาติจีน ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าในขณะที่กำลังเดินเล่นอยู่บนฟุตบาท ได้มีสาวประเภทสองหน้าตาดีเดินเข้ามาทักทายตีสนิทโอบอวดลูบไล้ แต่ตนเองไม่สนใจจึงเดินหนีออกมา ตนเองรู้สึกผิดปกติจึงได้สำรวจทรัพย์สินภายในร่างกายพบว่าโทรศัพท์มือถือไอโฟน 6 มูลค่าประมาณ 20,000 บาทสูญหายไป จึงรีบเดินย้อนกลับมาหาสาวประเภทสองคนดังกล่าวแต่ก็ไม่พบ ตนเองทำอะไรไม่ถูกจึงรีบไปขอความช่วยเหลือจากผู้ที่อยู่บริเวณใกล้เคียงให้ช่วยแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจดังกล่าว

เบื้องต้นได้พาผู้เสียหายมาสอบปากคำและลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน อย่างไรก็ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณที่เกิดเหตุ เพื่อติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป