ช่างเทียนพรรษาเชื่อ! หมูป่า 5 ตัวที่เหลือต้องปลอดภัย

ช่างเทียนพรรษาหมู่ป่าโคราช เกาะติดการช่วยเหลือทีมหมูป่าอะคาเดมี่อย่างใกล้ชิด มั่นใจ 5 คนสุดท้ายจะออกมาจากถ้ำได้อย่างปลอดภัย

เช้าวันนี้ (10 ก.ค. 61) ที่บริเวณโรงแกะขบวนเทียนพรรษา วัดโพธิ์ อ.เมือง จ.นครราชสีมา พระภิกษุ สามเณร และบรรดาช่างแกะสลักเทียนพรรษา ต่างนั่งชมการถ่ายทอดสดตามโทรทัศน์ช่องต่างๆ เพื่อเกาะติดการช่วยเหลือทีมหมูป่าอะคาเดมี ออกจากถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย อย่างใกล้ชิด ผ่านทางจอโปรแจคเตอร์ขนาดใหญ่ ที่นำมาติดตั้งไว้ภายในโรงแกะขบวนเทียนพรรษา ภายหลังจากที่ทราบข่าวว่าเจ้าหน้าที่สามารถช่วยเหลือนำทีมหมูป่าอะคาเดมี่ ออกมาจากถ้ำได้แล้ว 8 คน และยังต้องลุ้นอีก 5 คน ที่ยังรอการช่วยเหลืออยู่ในถ้ำหลวงฯ

โดยพระมหาสหสหัส (สะ-หะ-สะ-หัส) ถานิโก หนึ่งในทีมแกะสลักเทียนพรรษาวัดโพธิ์ กล่าวว่า ทีมแกะสลักเทียนพรรษาวัดโพธิ์ ได้ติดตามข่าวกลุ่มเยาวชน และโค้ช ทีมหมูป่าอะคาเดมี่ทั้ง 13 คน ที่ติดอยู่ในถ้ำหลวงฯ มาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งรู้สึกเป็นห่วงทุกคนมาก จนเป็นที่มาของการแกะสลักเทียนพรรษาเป็นรูปหมูป่า และมีเด็กๆ รวมทั้งโค้ช ทีมหมูป่า เพื่อถ่ายทอดเรื่องราวประวัติศาสตร์นี้ให้ชาวโลกได้จดจำ ผ่านขบวนเทียนพรรษา และทันทีที่รู้ข่าวว่าทางเจ้าหน้าที่สามารถช่วยเหลือทีมหมู่ป่าอะคาเดมี่ออกมาจากถ้ำได้แล้ว 8 คน ก็รู้สึกดีใจมาก จึงได้นำโปรเจคเตอร์ มาติดตั้งไว้ภายในโรงแกะเทียน เพื่อที่จะให้ทีมงานแกะเทียนได้เกาะติดสถานการณ์การช่วยเหลือเด็กๆ ทีมหมูป่าอะคาเดมี่ออกจากถ้ำหลวงฯ อย่างใกล้ชิด

ทั้งนี้ตนเองและทีมงานแกะเทียนพรรษาวัดโพธิ์ มั่นใจว่าเจ้าหน้าที่จะสามารถช่วยเหลือออกมาได้อย่างปลอดภัยครับทั้ง 13 คน ซึ่งวันนี้คาดว่าทั้ง 5 คน ที่เหลืออยู่ในถ้ำหลวง จะสามารถออกมาเป็นชุดสุดท้ายอย่างปลอดภัยแน่นอน