รอง ผอ. ชี้ไม่ได้ไล่ นร.หญิงออก หลังถูกเพื่อนชายทำอนาจาร

เมื่อวานนี้ ไบรท์ทีวีนำเสนอประเด็นแม่ของนักเรียนหญิงชั้น ม.2 ย่านรังสิต เข้าขอความช่วยเหลือกับ นางปวีณา หงสกุล เนื่องจากลูกสาวของตัวเองถูกครูให้ออกจากโรงเรียนแม้จะถูกเพื่อนชายพยายามอนาจารในห้องน้ำของโรงเรียน ล่าสุด วันนี้รองผู้อำนวยการโรงเรียนดังกล่าว ชี้แจงว่าไม่ได้ไล่นักเรียนหญิงออก ตอนนี้อยู่ในระหว่างการประชุมที่จะให้เด็กนักเรียนได้เรียนต่อไป

ผู้สื่อข่าวยังคงไปตรวจสอบห้องน้ำชายและหญิงภายในโรงเรียนดังกล่าวที่ จ.ปทุมธานี เพื่อติดตามความคืบหน้าหลังจากแม่ของนักเรียนหญิงชั้น ม.2 เข้าร้องทุกข์กับ นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี บอกว่า ลูกสาวถูกเด็กนักเรียนชายพยายามข่มขืนและถ่ายคลิปวิดีโอเอาไว้ เบื้องต้นได้พูดคุยกับ นายวงศ์เดือน ทองคำ รองผู้อำนวยการดูแลฝ่ายกิจการนักเรียน โรงเรียนดังกล่าว บอกว่า หลังทราบเรื่องแล้วทางโรงเรียนเชิญผู้ปกครองทั้ง 2 ฝ่ายเข้ามาพูดคุยกัน และต่างคนก็ต่างทราบข้อมูลซึ่งกันและกัน และก็ไม่น่าจะมีเหตุรุนแรงขนาดนั้น

หลังจากทราบข่าวตนเองก็รู้สึกตกใจเหมือนกัน ทางโรงเรียนก็ดำเนินการทั้งจัดครูเวรภาคเช้า กลางวัน เย็น รวมทั้งมีสารวัตรนักเรียนร่วมสอดส่องดูแลตามบริเวณต่าง ๆ ของโรงเรียน รวมถึงการใช้ห้องน้ำโดยกำชับนักเรียนหญิงว่าให้พาเพื่อนไปด้วย เพราะว่าตนเองก็ได้ดูผ่านสื่อโซเชียลมีเดียเห็นว่ามันอันตรายอยู่เหมือนกัน ซึ่งไม่คิดว่าจะเกิดขึ้นกับโรงเรียนแห่งนี้ ซึ่งขณะนี้ได้สอบสวนหาพยานที่อยู่ในที่เกิดเหตุเพื่อหาข้อเท็จจริงในเบื้องต้นแล้ว

นายวงศ์เดือน บอกอีกว่า นักเรียนชายผู้ก่อเหตุได้ขอความอนุเคราะห์ให้ผู้ปกครองมารับทราบพฤติกรรมของลูกตนเองรวมถึงมีเหตุอื่น ๆ ด้วย ทางผู้ปกครองก็ยินดีที่จะย้ายลูกของตนไปเรียนโรงเรียนอื่น ยืนยันว่าไม่ได้เป็นการไล่ออก ส่วนเด็กนักเรียนหญิงนั้นทางโรงเรียนอยู่ในระหว่างการประชุมที่จะให้เด็กนักเรียนได้เรียนต่อไป ซึ่งผู้ปกครองอาจจะเกิดความเครียดจึงไปร้องทุกข์กับมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี ซึ่งวันนี้ก็จะได้เชิญผู้ปกครองของเด็กนักเรียนมาพูดคุยกันใหม่ว่า ทางโรงเรียนไม่มีนโยบายที่จะไล่เด็กนักเรียนออกอยู่แล้ว

ส่วนคุณครูที่ทางผู้ปกครองบอกว่าไม่สนใจการสอบนั้น ตอนนี้อยู่ในระหว่างการสอบสวนอยู่ และที่บอกว่าเด็กอยู่ในกลุ่มเสี่ยงที่จะทำให้โรงเรียนเสียชื่อเสียง ตนเองมีความเห็นว่าอาจจะเป็นการเข้าใจกันผิด และที่บอกว่าห้องน้ำเป็นกลุ่มเสี่ยงของเด็กนักเรียนคงไม่ใช่แน่ ๆ ซึ่งทางโรงเรียนเราได้แยกห้องน้ำชายหญิงอย่างชัดเจนและมีกล้องวงจรปิดส่วนกลอนประตูห้องน้ำทางโรงเรียนก็ได้ทำใหม่ให้แน่นหนาขึ้นต่อไป แต่บางครั้งเด็กอาจจะก่อเรื่องเอาไม้มาดันกล้องวงจรปิดให้แหงนขึ้นฟ้า หลังจากนั้นก็จะให้ทางเด็กนักเรียนหญิงไปใช้ห้องน้ำฝั่งตะวันออกทั้งหมด และให้เด็กนักเรียนชายไปใช้ห้องน้ำฝั่งตะวันตกทั้งหมด