อุดหนุนเนืองแน่น “ร้านกาแฟชายทุ่ง” สมเด็จพระเทพฯ เสด็จเปิด 29 ก.ย. นี้

เรื่องราวที่แชร์กันในโซเชียลมีเดีย ว่ามีร้านกาแฟเป็นของ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงจัดตั้งขึ้น ต้องบอกเลยว่าบรรยากาศภายในร้านและพื้นที่รอบ ๆ สวยงามและน่ามาเที่ยวชมเป็นอย่างยิ่ง

บรรยากาศภายในร้านกาแฟชายทุ่ง ถนนรังสิต-นครนายก เป็นไปด้วยความคึกคัก หลังจากบรรดาโซเชียลมีเดียก็แชร์กันอย่างอุ่นหนาฝาคั่งว่า ร้านกาแฟแห่งนี้ เป็นของสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี มีทั้งของหวานน่ารับประทานและเต็มเปี่ยมด้วยคุณภาพ อย่างเช่น Classic Cheese Pie ราคา 120 บาท ดูแล้วน่ากินมาก ๆ

สำหรับร้านกาแฟชายทุ่ง ตั้งอยู่ริมถนนรังสิต-นครนายก (คลองสี่) ขาออก ใกล้สะพานลอยคนข้ามก่อนถึงหมู่บ้านแพรมาพร ต.บึงยี่โถ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ส่วนเมนูแนะนำของทางร้านมีให้เลือกมากมาย ยกตัวอย่างเช่น กาแฟสดชายทุ่ง โกโก้ร้อนชายทุ่ง คุกกี้ ขนมปังธัญพืช เค้กมะพร้าว คัพเค้กช็อกโกแลต และอื่น ๆ อีกมากมาย

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวลงไปสำรวจร้านกาแฟชายทุ่ง มีเจ้าหน้าที่ส่วนเกี่ยวข้องอยู่ระหว่างเก็บรายละเอียด เช่น การตีเส้นผิวการจราจร ตรวจสอบระบบไฟฟ้า มีประชาชนจำนวนมากที่เดินมาใช้บริการที่ร้านกาแฟชายทุ่ง พร้อมถ่ายภาพคู่กับร้านที่ออกแบบได้อย่างสวยงามพร้อมกับมีภาพภาพสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารีทรงงานในด้านต่างๆ ด้านหลังมีการขุดบ่อปลูกพืชผักสวนครัวตามแนวเศรษฐกิจพอเพียงรวมทั้งปลูกหญ้าแฝกป้องกันตลิ่งพังรอบบ่อน้ำ

***INS ภาพนิ่งเปิดร้านกาแฟชายทุ่ง
สด-อ่านต่อ // ขณะเดียวกันผู้สื่อข่าวยังได้ค้นหาข้อมูลที่เฟซบุ๊กเพจ “กาแฟชายทุ่ง” พบภาพพิธีทำบุญเปิดร้าน พร้อมข้อความระบุว่า ร้านกาแฟชายทุ่งเปิดให้บริการอย่างไม่เป็นทางการ เมื่อวันที่ 10 กันยายน พ.ศ.2561 ได้นิมนต์พระเดชพระคุณเจ้าอาวาสวัดเขียนเขต พระเทพรัตนเมธี เจ้าคณะจังหวัด มาเป็นประธานในพิธีสงฆ์ โดยมีท่านรองราชเลขานุการกองงานในพระองค์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรม ราชกุมารี เป็นประธานฝ่ายฆราวาส

สำหรับ “ร้านกาแฟชายทุ่ง” เป็นส่วนหนึ่งของโครงการศูนย์เรียนรู้เกษตรชุมชนเมืองในพื้นที่ดินเปรี้ยว ตามพระราชดำริสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ซึ่งทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม ให้จัดตั้งเป็นศูนย์พัฒนาองค์ความรู้เกี่ยวกับการทำเกษตรในพื้นที่ดินเปรี้ยว ขนาดพื้นที่ 22 ไร่ ที่ถนนรังสิต-นครนายก (คลองสี่) ขาออก ก่อนถึงทางหลวงพิเศษระหว่างเมืองกาญจนาภิเษก (ทางแยกต่างระดับธัญบุรี) ตำบลบึงยี่โถ อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 07.30 – 17.30 น.