จับแล้วอาจารย์ชาวแคนาเดียนซิ่งบิ๊กไบค์ชนเด็กลูกครึ่งอังกฤษ-สเปน วัย 3 ขวบเจ็บสาหัส

ความคืบหน้าเหตุการณ์ชาวต่างชาติรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์พุ่งชนเด็กหญิงชาวต่างชาติวัย 3 ขวบ ที่นั่งอยู่ในรถเข็นเด็ก ขณะที่พ่อและแม่พาข้ามถนน บริเวณถนนรอบคูเมืองด้านนอก ก่อนถึงแจ่งศรีภูมิ อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ จนได้รับบาดเจ็บสาหัส มีอาการสมองบวม ขาหัก และมีบาดแผลฟกช้ำไปทั่วทั้งตัว
ล่าสุดเช้าวันนี้ (24 ก.พ.60) พล.ต.ต.พิทยา ศิริรักษ์ รอง ผบช.ภ.5 เข้าเยี่ยมอาการเด็กหญิงเคราะห์ร้ายรายนี้ที่ห้องไอซียู โรงพยาบาลเชียงใหม่ราม พร้อมพูดคุยให้กำลังใจกับพ่อและแม่ของเด็กหญิง ยืนยันจะดูแลอย่างเต็มที่พร้อมดำเนินคดีตามกฎหมายกับผู้กระทำความผิด ขณะที่พ่อชาวอังกฤษและแม่ชาวสเปนได้ขอบคุณตำรวจที่ติดตามคดีให้อย่างใกล้ชิด ขณะที่อาการของเด็กหญิงยังคงทรงตัวแพทย์ยังต้องดูอาการอย่างใกล้ชิดในห้องผู้ป่วยวิกฤต
ผู้สื่อข่าวรายงานว่าหลังเกิดเหตุชุดสืบสวน ตร.ภ.จว.เชียงใหม่ และ สภ.เมืองเชียงใหม่ ได้ตรวจสอบภาพจากล้องวงจรปิด กระทั่งทราบตัวผู้ขับขี่รถบิ๊กไบค์รายนี้ คือ นายมาร์คัส คริฟโตเฟอร์ อายุ 52 ปี ชาวแคนาดา จึงได้ไปเชิญตัวจากที่พักมาสอบสวนปากคำ พร้อมกับยึดรถจักรยานยนต์ไปตรวจสอบหาร่องรอยการเฉี่ยวชน โดย พล.ต.ต.พิทยา ได้เดินทางไปสอบสวนด้วยตัวเองที่ สภ.เมืองเชียงใหม่


จากการสอบสวน นายมาร์คัส ให้การรับสารภาพว่า ในคืนดังกล่าวได้ขี่รถจักรยานยนต์ชนเด็กหญิงจริงแต่ไม่ได้มีเจตนา พร้อมอธิบายว่าได้ขี่แซงรถ 4 ล้อรับจ้าง เมื่อแซงมากลับพบครอบครัวผู้เสียหายข้ามถนนมาอย่างกระชั้นชิดทำให้พุ่งชน หลังเกิดเหตุได้ขี่จักรยานยนต์หลบหนีไปเพราะความตกใจ ขณะที่พนักงานสอบสวนได้สอบปากคำพร้อมแจ้งข้อหาขับขี่รถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายสาหัส พร้อมสรุปสำนวนส่งฟ้องให้ทันในวันนี้
ส่วนครอบครัวของผู้เสียหาย มีความรักในประเทศไทยและเดินทางมาเที่ยวประเทศไทยเป็นประจำทุกวันที่ 4 ก.พ. ของทุกปี ส่วนหลังจากนี้จะเดินทางมาอีกหรือไม่ คงต้องรอดูอาการของลูกสาวและภาวนาให้ลูกสาวกลับมาหายดี
สำหรับ นายมาร์คัส เป็นอาจารย์อยู่มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในประเทศแคนาดา ก่อนหน้านี้ได้วางแผนเดินทางไปในหลายประเทศทั่วโลก ก่อนหน้านี้เดินทางไปที่บาหลี (อินโดนีเซีย) เมียนมา ก่อนจะมาที่ประเทศไทยเพื่อหาสถานที่สอนภาษาอังกฤษ ก่อนที่จะมีแผนเดินทางต่อไปยังประเทศจีนเป็นประเทศต่อไป