วงจรปิดจับภาพชายขับฟอร์จูนเนอร์ ลงมาอุ้มสุนัขชิวาว่าขึ้นรถ เจ้าของตามหาให้วุ่น

ชายปริศนาอุ้มสุนัขพันธุ์ชิวาว่าขึ้นรถยนต์โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ เจ้าของตามหาให้วุ่นก่อนโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สุดท้ายเจอที่ร้านนวดและเข้าเจรจาจนได้คืน

วานนี้ (28 ก.พ.60) พบผู้ใช้เฟซบุ๊ก ชื่อ วีระศักดิ์ ออโต้แอร์พัทยา ซึ่งได้โพสภาพพร้อมด้วยข้อความระบุ ว่า “เมื่อเช้ามีรถฟอจูนเนอร์ ทะเบียน ขธ 853 มาใล่จับหมาผมไป หมาพันธุ์ ชิวาว่า สีขาว-ดำ อายุ 4 ปี เหตุเกิดซอยสยามคันทรี่คลับ ซึ่งขับหนีไปทางรถไฟ ใครรู้จักหรือพบเห็นช่วยติดต่อกลับหาผมหน่อยนะครับ”

เหตุการณ์ดังกล่าวนี้ถูกเปิดเผยเมื่อ เวลา 22.00 น. ที่ผ่านมา ซึ่งผู้สื่อข่าวเดินทางไปตรวจสอบผู้เสียหายทราบชื่อภายหลัง คือ นายจีระศักดิ์ รัตนอัดรวินท์ อายุ 34 ปี เจ้าของเฟซบุ๊กดังกล่าวกำลังออกตามหาสุนัขตัวโปรด ชื่อ”เจ้าถุงทอง” วัย 4 ปี พันธุ์ชิวาว่า สีขาวดำ ซึ่งได้หายไปตั้งช่วงเวลา 11.00 น. ที่ผ่านมา จากนั้นตนได้ไปตรวจสอบหากล้องวงจรปิด จากร้านข้าง ๆ จนพบว่าเห็นรถยนต์โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ ทะเบียน ขธ 853 ชลบุรี ได้ขับตามสุนัขของตน จากนั้นก่อนทำทีเรียกหมาและจับโยนขึ้นรถแล้วหลบหนีไปทางรถไฟ

จากนั้นตนได้โทรหาเพื่อน ๆ ในกลุ่มและโพสลงเฟซบุ๊กก่อนออกติดตามตั้งแต่เที่ยงวันจนมืดค่ำ แต่ก็ไม่เป็นผลตนถอดใจและกลับบ้าน จู่ ๆ เพื่อนของตนโทรมาบอก ว่าพบรถ คันที่ตามหาอยู่แล้ว จอดอยู่ในซอย เนินพลับหวาน ติดสยามคันทรี่คลับ จากนั้นจึงได้ติดตามไปจนถึงพบรถจอดอยู่จริง ตนเองไม่รอช้าเดินตามหาเจ้าของรถจนมาพบว่าเป็นเจ้าของร้านนวด ชื่อ ญาสุมินทร์ เลขที่ 122/23 ม.5 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง ก่อนโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาช่วยเจรจาก่อนเรื่องเงียบลง โดยทราบว่า นายศรายุทธ์ ห้าวพุนกลาง อายุ 42 ปี ซึ่งเป็นชายที่เข้ามาจับหมา และขับรถตามกล้องวงปิดที่สามารถจับภาพได้

นายศรายุทธ์ ห้าวพุนกลาง (ชายตามกล้องวงจร) เล่าว่า ตนเห็นสุนัขชิวาว่าวิ่งหลุดมาจากไหนไม่ทราบ ตนหวังดีเพราะเป็นคนรักสุนัขอยู่แล้วจึงได้ขับรถตามไป และจับตัวไว้กลัวว่าจะถูกรถชนหรือสุนัขตัวใหญ่กัดเพราะในซอยมีสุนัขจรจัดอยู่มาก ก่อนที่ตนจะจับขึ้นรถแต่ขณะที่จับขึ้นรถตนได้ถูกหมาตัวดังกล่าวกัดได้รับบาดเจ็บ ก่อนขับกลับบ้านใกล้ ๆ กับจุดเกิดเหตุ เพื่อนำสุนัขตัวดังกล่าวกลับไปขังไว้บ้านก่อน เพื่อรอการติดต่อหาเจ้าของให้มารับคืน แต่ช่วงมืดวันนี้ เจ้าของหมาตามมาถึงร้านนวดก่อนพูดคุยกันและพาเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าของสุนัขไปที่บ้านแต่สุนัขไม่อยู่แล้ว ก่อนจะช่วยกันออกเดินหาหมา โดยใช้เวลาอยู่นาน จนมาพบว่าไปหลบอยู่บ้านข้าง ๆ ซึ่งอยู่ในสภาพอิดโรย มาก

เบื้องต้น นายจีระศักดิ์ เล่าว่า รู้สึกดีใจมากที่ได้เจอ “เจ้าถุงทอง” ซึ่งตนเลี้ยงมาตั้งแต่เด็กจนวันนี้ก็เป็นเวลา 4 ปีแล้ว หลังจากพบ “เจ้าถุงทอง” แล้วก็เดินทางไปที่ สภ.บางละมุง เพื่อถอนแจ้งความไม่เอาเรื่องกับผู้ที่เอาสุนัขขึ้นแล้ว เพราะหวังแค่ได้ “เจ้าถุงทอง” กลับบ้านก็พอใจแล้ว ส่วนเรื่องที่เกิดขึ้นตนขอจบลงแต่โดยดีเพราะดีใจที่เจอ “เจ้าถุงทอง” แล้ว