สั่งปิด! “น้ำตกเอราวัณ” ชั้นที่ 5-6 เหตุเส้นทางลื่นหลังฝนตกต่อเนื่อง

หน.อุทยานแห่งชาติเอราวัณ เผย ฝนตกชุกหนักส่งผลให้ทางเดินลื่น ห่วงความปลอดภัย นทท.สั่งปิดน้ำตกชั้น 5-6 ขณะที่ชั้นอื่นยังคงเปิดตามปกติ

วันนี้ (12 ส.ค.) นายปรยุษณ์  ไวว่อง หน.อุทยานแห่งชาติเอราวัณ อ.ศรีสวัสดิ์จ.กาญจนบุรีเปิดเผยว่า หลังจากช่วงนี้พื้นที่อุทยานแห่งชาติเอราวัณมีฝนตกอย่างต่อเนื่อง และมีนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติ เกิดอุบัติเหตุลื่นล้ม จนได้รับบาดเจ็บในเส้นทางตั้งแต่ชั้นที่ 6 -7 ที่มีความลาดชัน บางช่วงมีโขดหินและมีดินโคลน จึงไม่เหมาะสมที่จะเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าไปเยี่ยมชมได้

น้ำตกเอราวัณ

น้ำตกเอราวัณ

ทั้งนี้ เพื่อเป็นการป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ พร้อมทั้งเป็นมาตรการรักษาความปลอดภัย ในชีวิตและทรัพย์สิน ของนักท่องเที่ยวที่เข้ามาเที่ยวชม และเพื่อความสะดวก ต่อการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ ในการซ่อมแซมปรับปรุงเส้นทางดังกล่าว แห่งชาติเอราวัณ จึงปิดน้ำตกชั้นที่ 6 -7 เป็นการชั่วคราว ในวันที่ 12 ส.ค. เพียงวันเดียว เท่านั้น โดยจะเปิดให้นักท่องเที่ยว เข้าเที่ยวชมได้ทั้ง 7 ชั้นตามปกติ ในวันที่ 13 ส.ค.

หน.อุทยานแห่งชาติเอราวัณ เผยว่า ปริมาณน้ำฝนที่ตกมาอย่างต่อเนื่องนั้น ไม่ได้สร้างผลกระทบต่อปริมาณน้ำ หรือ ความแรงของน้ำในบริเวณเส้นน้ำตกเอราวัณ ถือว่าอยู่ในสถานการณ์น้ำปกติ

ทั้งนี้ยังไม่มีภัยพิบัติน้ำป่าไหลหลากแต่อย่างใด นักท่องเที่ยวยังคงสามารถเข้ามาเที่ยวชมน้ำตกเอราวัณตั้งแต่ชั้นที่ 1 – 5 ได้ตามปกติ จึงขอประกาศให้ทราบโดยทั่วกัน และขออภัยในความไม่สะดวกในครั้งนี้

ภาพจาก : อุทยานแห่งชาติเอราวัณ Erawan National Park

อ่านข่าว Bright Today