น้ำป่าถล่ม “วังตะไคร้” นักท่องเที่ยวหนีตายวุ่น

มวลน้ำป่า ถล่มรีสอร์ต ร้านค้า และรถยนต์นับสิบ นทท.หนีตายขึ้นที่สูง

เหตุการณ์น้ำป่าซัดถล่มรีสอร์ตน้ำตกวังตะไคร้และรถยนต์เสียหายนับสิบคัน เปิดเผยช่วงค่ำคืนวันที่ 16 ส.ค. กลางดึกที่ผ่านมาได้เกิดเหตุน้ำป่าไหลหลากในพื้นที่ ต.สาริกา อ.เมืองนครนายก ตรงบริเวณสะพานวังตะไคร้

โดยก่อนหน้านี้ได้มีฝนที่ตกลงมาอย่างต่อเนื่องหลายชั่วโมงเลยทำให้ปริมาณน้ำฝนสะสมจากเทือกเขาใหญ่ไหลลงมาในพื้นที่คลองมะเดื่อ ต.สาริกา ชาวบ้านที่เปิดเป็นร้านขายของกับร้านอาหารที่อยู่ติดกับริมธารบอกว่า

กระทั่งเวลา 01.45 น. วันที่ 16 ส.ค. น้ำป่าไหลทะลักอย่างรุนแรงและเอ่อท่วมรีสอร์ตและรถยนต์เสียหายกว่า 10 คัน บางคันถูกน้ำท่วมจมมิดและถูกน้ำซัดไป น้ำป่ามาเร็วมากจนไม่สามารถเก็บของขึ้นที่สูงได้ทัน ข้าวของเสียหายหลายรายการ

นอกจากนี้ยังมีรถเก๋งที่เอาขึ้นไม่ทันเลยถูกกระแสน้ำท่วมจนมิดหลังคา ศาลาขายของก็ถูกกระแสน้ำที่เชี่ยวกรากพัดพังไหลไปกับกระแสน้ำ ส่วนรีสอร์ทที่อยู่ติดกับริมน้ำบางแห่งน้ำได้ไหลเข้าทำให้นักท่องเที่ยวต้องหนีกันกระเจิงโดยทุกคนปลอดภัย และนอกจากนี้ยังมีรถของนักท่องเที่ยวถูกกระแสน้ำได้รับความเสียหายหลายคันยังอยู่ในระหว่างตรวจสอบ

ช่วงเช้าวันเดียวกัน นายณัฐพงศ์ ศิริชนะ ผวจ.นครนายก นำเจ้าหน้าที่ออกไปสำรวจความเสียหายและช่วยเหลือผู้ประสบภัย ตรวจสอบพบรีสอร์ตร้านค้าตั้งอยู่ริมธารถูกน้ำป่าซัดพังเสียหายหลายแห่ง รถยนต์เสียหายหลายคัน หน่วยกู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู (จุดหินตั้ง) และชาวบ้านช่วยกันใช้เชือกผูกลากรถทวนกระแสน้ำออกมาอย่างทุลักทุเล

โดยได้สั่งการให้ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดสำรวจความเสียหายเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำป่า และแจ้งเตือนประชาชนที่อาศัยอยู่ริมน้ำด้านล่างระวังอันตราย จากมวลน้ำที่จะไหลลงสู่ด้านล่างในแม่น้ำนครนายก

วังตะไคร้

อ่านข่าว Bright Today