รวบตัว หัวขโมยหมุดรางรถไฟ อ้าง เห็นกองทิ้งไว้ จึงนำไปขาย

พล.ต.ท.ธนา ชูวงศ์ ผบช.ภ.7 เปิดเผยว่า ภายหลังเกิดเหตุรถไฟตกราง เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน จ.เพชรบุรีและเจ้าหน้าที่การรถไฟฯได้ลงตรวจสอบพื้นที่จุดเกิดเหตุพบว่าได้มีการถอดแผ่นเหล็กรองรับรางรถไฟและสกรูยึดแผ่นเหล็กรองรับรางรถไฟออกเป็นจำนวนมากจนเป็นสาเหตุให้รถไฟตกรางจึงสืบหาตัวคนร้ายและจับกุมได้ 1 คนพร้อมรถกระบะที่ใช้บรรทุกแผ่นเหล็กรองรับรางรถไฟและสกรูยึดแผ่นเหล็กจำนวนมากไปขายให้กับร้านรับซื้อของเก่าใน อ.ชะอำ พร้อมกันนี้ตนได้ลงดูพื้นที่เกิดเหตุ โดน จนท.การรถไฟได้ดำเนินการซ่อมแซม จนสามารถเดินรถได้ตามปกติแล้ว

ทางเจ้าหน้าที่นำกำลังเข้าค้นร้านรุ่งเจริญ 2 รับซื้อของเก่า เลขที่ 329/14 ต.ชะอำ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี มีนายศุภชัย ผาดศรี เป็นเจ้าของร้านและได้พบของกลางเป็นแผ่นเหล็กรองรางรถไฟและอุปกรณ์ยึดเหนี่ยวจำนวนมาก จึงได้ยึดไว้เป็นหลักฐานพร้อมสอบสวนเจ้าของร้านพบว่าเมื่อวันที่ 13 ส.ค. มีชายกลางคน 1 คน ขับรถยนต์กระบะยี่ห้อนิสสัน สีบรอนซ์ ทะเบียน บธ 5468 เพชรบุรี บรรทุกแผ่นเหล็กดังกล่าวมาขายให้กับทางร้านจึงรับซื้อไว้แต่ไม่ทราบว่าเป็นทรัพย์สินของการรถไฟ

จากการตรวจสอบทะเบียนรถทราบว่าคนร้ายรายนี้คือ นายสมปอง คล้ายคลึง อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 43/1 ถ.บ้านชะอำ 1/1 ต.ชะอำ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี จึงนำหมายจับศาล จ.เพชรบุรีที่ 262/2562 ลงวันที่ 20 ส.ค.62 เข้าจับกุมตัวได้ที่หน้าบ้านพักพร้อมยึดรถกระบะของกลางที่ก่อเหตุนำมาสอบสวน เบื้องต้นนายสมปองให้การภาคเสธว่าเป็นคนนำอุปกรณ์แผ่นเหล็กรองรับรางรถไฟไปขายของเก่าจริงโดยอ้างว่าเห็นวางกองทิ้งไว้ในราคา กก.ละ 7 บาท จากนั้นนำเงินที่ขายได้ราว 1,000 บาทเศษ นำไปใช้จ่ายจนหมดกระทั่งมาถูกจับกุม เจ้าหน้าที่จึงตั้งข้อหานายสมปองลักทรัพย์ในเวลากลางคืนและรับของโจร และทำให้รางรถไฟหลุด ส่งสภ.ชะอำ ดำเนินคดีต่อไป

อ่านข่าว Bright Today