คึกคัก! ชาวบ้านต่อคิวกดเงิน 500 เผยขอบคุณรัฐบาลที่ช่วยเหลือคนจน

เช้าของวันนี้ (23 ส.ค.) ที่หน้าธนาคารกรุงไทย สาขา อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว พบประชาชนจำนวนมากเดินทางมากดเงินสดที่ตู้เอทีเอ็มกันตั้งแต่เช้า ทั้งนี้พบว่าบางรายใช้เวลาทำรายการนานกว่า 10 นาที เนื่องจากเป็นผู้สูงอายุ สายตาไม่ดี ทำให้กดรหัสลำบาก

โดยนายสมบัตร วันชูเสริฐ ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ที่เดินทางมาตั้งแต่เช้า บอกว่า กว่าจะได้กดเงินใช้เวลาถึง 1 ชั่วโมง เมื่อถึงคิวตนก็จะขอคนอื่นกดให้ เพราะสายตาไม่ค่อยดี ทั้งนี้ จะนำเงินส่วนนี้ไปซื้อข้าวสารเก็บไว้ก่อน ส่วนอาหารการกินอย่างอื่น หาเอาตามทุ่งตามห้วย คลองน้ำ อย่างน้อยขอให้มีข้าวสารเก็บไว้ก่อน ยังกล่าวต่อว่า ดีใจมากที่รัฐบาลให้การช่วยเหลือ คนจนไม่มีจะกิน จะรับจ้างทำงานก็ลำบากเพราะอายุเยอะแล้ว ไม่ค่อยมีใครจ้าง

ส่วนที่ธนาคารกรุงไทยสาขาพิจิตร มีประชาชนนำบัตรสวัสดิการแห่งรัฐมาต่อแถวกดเงินกันอย่างคึกคักเช่นกัน หลังกรมบัญชีกลาง ได้โอนเงินเข้าบัตรสวัสดิการแห่งรัฐเดือน สิงหาคม-กันยายน 2562 โดยวันนี้เป็นการโอนจ่ายเงินให้กับผู้มีสิทธิที่มีเลขบัตรประชาชนขึ้นต้นด้วยเลข 1, 2, 4, 5 และ 8 เงินจะเข้าบัตรในวันที่ 23 สิงหาคม ทำให้ประชาชนชาวพิจิตรที่มีสิทธิ์ในบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ตื่นตัวมากดเอทีเอ็มเบิกถอนรับเงินสดกันอย่างคึกคัก

อ่านข่าว Bright Today