หมอแล็บแพนด้า จวก พ่อโชว์ลูกเสพกัญชา เตือน! สกัดเป็นยามีประโยชน์-เอามาเสพมีแต่โทษ

สลดใจทั้งโซเชียล หมอแล็บแพนด้า จวกยับ! พ่อไร้ปัญญาจับลูกดูดกัญชา ก่อนจะถ่ายรูปลงเฟสบุ๊ก ลั่นทิ้งท้าย อย่าเอากัญชาทางการแพทย์มาอ้างกับประเด็นนี้

วันนี้ (23 ส.ค.) เพจเฟสบุ๊กชื่อดัง หมอแล็บแพนด้า หรือเพจเฟสบุ๊กของ ทนพ. ภาคภูมิ เดชหัสดิน นักเทคนิคการแพทย์ ที่มีคนติดตามกว่า 1 ล้านคน ในโลกออนไลน์ ได้โพสต์ภาพกรณี ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์คลิปขณะที่คนที่อ้างว่าเป็นพ่อ กำลังจับลูกน้อยมานั่งเสพกัญชาบนตัก และกำลังเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างรุนแรงไปทั่วทั้งสังคมออนไลน์ในขณะนี้ เช่นเดียวกันกับ เพจเฟสบุ๊กหมอแล็บแพนด้า ที่ออกมาแสดงความคิดเห็น เชิงประนามพ่อรายนี้ พร้อมให้ข้อมูลเกี่ยวกับกัญชาเพิ่มเติม

โดยระบุว่า เฮ้อ! จับลูกมาเสพกัญชาแล้วโพสต์ลงเฟซอีก กัญชาน่ะประโยชน์ทางการแพทย์ก็มี แต่ต้องสกัดออกมาทำเป็นยา ไม่ใช่เอามาดูดแบบนี้ ถ้าเราเอามาดูด เอามาเสพ มันจะมีโทษต่อร่างกายในระยะยาว บางคนอาจจะเถียงว่า ผมเสพแล้วไม่เห็นเป็นไรเลยพรี่ ยิ้มทั้งวัน ไม่มีพิษมีภัยอะไร เนี่ยๆแค่ผมเล่าให้พี่ฟังเนี่ย ผมก็ขำแล้ว พี่อย่ามองผมดิ ผมขำนะ ของเขาดีจริงพี่ เนี้ย เป็นผลระยะสั้นๆ แต่ถ้าเสพไปนานๆเดี๋ยวรู้เรื่อง บางคนก็เอาบุหรี่มายัดไส้กัญชา บางคนก็ดูดผ่านน้ำ ซึ่งมันจะโทษร้ายแรงต่อพัฒนาการของสมอง มีฤทธิ์ต่อจิตประสาท คนที่ติดกัญชาเป็นโรคจิตเวชถึง 72.3%

ซึ่งผลเสียของมันถ้าเราเสพไปนานๆ 1.ทำให้ร่างกายเสื่อมโทรมจนทำงานทำการไม่ได้ แรงไม่มี คิดอะไรไม่ออก อยากอยู่เฉยๆไปวันๆ 2.กัญชาจะทำให้ระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายทำงานเสื่อมลง ติดเชื้อง่าย คล้ายคนเป็นเอดส์ 3.ทำลายสมอง เสียความทรงจำ เป็นโรคซึมเศร้า 4.ทำให้เกิดมะเร็งปอด บุหรี่ยัดไส้กัญชาแค่ 4 มวน จะเท่ากับการสูบบุหรี่ 1 ซอง !!! 5.ถ้าแม่เสพกัญชา ทำร้ายทารกในครรภ์ กัญชาจะทำลายโครโมโซม เด็กที่เกิดมาจะพิการ 6.กัญชาจะทำให้ฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนในผู้ชายลดลง อสุจิน้อยลง เสื่อมสมรรถภาพทางเพศ บางคนเถียงข้อนี้ กลับไปอ่านดีๆนะครับ ระยะยาว เข้าใจคำว่าระยะยาวไหม คือดูดมานานมากๆจนเสพติด

อย่าเอาเรื่องกัญชาทางการแพทย์มาอ้างอีกนะครับ เอามาสกัดเป็นยาน่ะมีประโยชน์ แต่ถ้าเอามาเสพมันมีแต่โทษ คนละเรื่องกันเลย บางคนที่เสพกัญชามาแล้วแต่ยังไม่เจอโทษต่อร่างกาย ก็อาจจะคิดแย้งในใจว่าหมอแล็บฯมันมั่ว มันไม่เคยดูด มันจะไปรู้อะไร เสพเลยๆ เสพไปนานๆนะ เมื่อถึงวันนั้นคุณอาจจะจำผมไม่ได้ด้วยซ้ำไป เพราะสมองคุณพังหมดแล้ว สงสารเด็กในภาพนี้มากๆ โพสต์ไปแป๊บเดียวแล้วลบทิ้งอย่างไว ไม่งั้นจะให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องไปเตือนซะหน่อยครับ
#เตือนเพราะรัก #ไม่สนิทอย่าติดหมี

อ่านข่าว Bright Today