เช็ก 5 พฤติกรรมที่คุณคาดไม่ถึง แต่ส่งผลให้ “กลิ่นตัวแรง” มากผิดปกติ

เช็กตัวเองด่วน 5 พฤติกรรมแบบผิดๆ ส่งผลให้ “กลิ่นตัวแรง” มากผิดปกติ อาจจะเป็นพฤติกรรมที่คุณคาดไม่ถึง หากรู้แล้ว ควรเปลี่ยนด่วน!

แน่นอนอยู่แล้วว่า สิ่งที่น่าดึงดูดผู้คนให้เรามาหาเราแล้วนั้น นอกเสียจากน่าตา กริยา การพูดคุยแล้วนั้น เรื่องกลิ่นตัวก็สำคัญ บางคนกลิ่นตัวหอม ช่วยเพิ่มเสน่ห์ และความมั่นใจให้กับตัวเอง บางคนใช้นำ้หอมที่เข้ากับตัวเอง แต่ช้าก่อน หากกลิ่นตัวเราแรง และใช้นำ้หอมอีก อาจจะทำมห้กลิ่นฉุนมากขึ้นไปอีก เราต้องเริ่มจากที่ตัวเราเสียก่อน ทำร่างกายให้สะอาด ไร้กลิ่นไม่พึ่งประสงค์

วันนี้ Bright Today มี 5 พฤติกรรมที่คุณคาดไม่ถึง แต่ส่งผลให้ “กลิ่นตัวแรง” มากผิดปกติ มาแนะใหำสาวๆหนุ่มๆระวังตัวกัน แต่เตือนไว้ก่อนกว่า นำ้หอม ไม่ใช่ทางออกที่ดีเสมอไป

1. การทานอาหารรสจัด
อาหารที่รสจัด มักจะมาจากเครื่องเทศ ส่วนผสมที่มีกลิ่นแรง หรือ ผักผลไม้กลิ่นแรง เช่น  ทุเรียน สะตอ ชะอม เมื่อเรากินเราไปแน่นอนว่ามักจะมีกลิ่นติดตัวมาอยู่แล้ว และมากไปกว่านั้นคือกลิ่นปาก อีกทั้งความเผ็ดร้อนจะทำให้รูขุมขนเปิดกว้า ขับเหงื่อออกมาเพิ่มขึ้นเลอะเสื้ออีก ถึงแม้ว่าในเวลาต่อมันจะแห้งไป แต่กลิ่นก็ยังติดอยู่ดี นอกจากนี้ยังรวมถึงอาหารที่มีรสเปรี้ยวจัดอีกด้วย

2. การทานของทอด และ อาหารที่มีไขมันมาก
อาหารมัน อาหารทอด จะไประตุ้นการทำงานของต่อมเหงื่อบริเวณรักแร้ ขาหนีบ และเป็นอีกหนึ่งสาเหตุของนำ้หนักตัวที่เพิ่มขึ้น หากนำ้หนักขึ้นการเผาผลาสในร่างกายจะทำงานไม่เต็มที

3. ไม่อาบนำ้หลังออกกำลังกาย
แน่นอนว่าเวลาออกกำลังกาย เหนื่อยเราจะออกมามากกว่าปกติ เพราะการใช้แรงมากๆติดต่อกันเป็นเวลานาน ร่างกายต้องการคลายความร้อนออกในรูปแบบของเหงื่อ ถึงแม้ว่าไม่นานก็จะแห้งไป แต่กลิ่นและแบคมีเรียที่อยู่ตามร่างกายไม่ได้หลายไปด้วย อีกทั้งปล่อยไว้นานก็จะเป็นการสะสม ยิ่งทำให้มีกลิ่นตัวมากขึ้นอีก ทางที่ดี ควรสระผมด้วย เพราะเป็นแหล่งสะสมเชื้อโรค และ กลิ่นเหม็น

4. ท้องผูก
ท้องผูก ไม่ถ่าย ร่างกายไม่ถ่ายของเสียออก หลายคนคงเห็นได้ยินว่า ถ้าเราไม่ถ่ายท้องมันจะออกมาทางเหงื่อ หรือกลิ่นปาก หรือกลิ่นลมหายใจ เป็นทางที่ร่างกายระบายออกมา ส่งผลต่อกลิ่นตัว และรู้สึกไม่บายตัวอีกด้วย

5. ความเครียด
เหงื่อที่ออกตามปกตินั้น จริงๆ แล้วจะมีกลิ่นน้อยกว่าเหงื่อที่เกิดจากความเครียด ต่อมเหงื่อชนิดนี้เรียกว่า ต่อมอะโพไครน์ (Apocrine glands) ของเหลวจากต่อมนี้มีน้ำน้อยกว่า แต่ดึงดูดแบคทีเรียได้สูงกว่า จึงมีโอกาสเกิดกลิ่นมากกว่า แน่นอนว่า คุณควรพยายามผ่อนคลายเพื่อลดความเครียด แต่คุณก็ควรซักผ้าของคุณเป็นประจำด้วย เพื่อกำจัดแบคทีเรียส่วนใหญ่ออกไป

ขอบคุณข้อมูล : sanook.com / pobpad.com

สามารถติดตามข่าวสาร และ เรื่องดีๆเกี่ยวกับสุขภาพได้ที่ เว็บไซต์ Bright Today หรือ Facebook Bright TV

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ไม่ได้มีดีแค่หล่อ! จองกุก BTS โชว์สกิลตอบคำถามด้วยใบหน้าอันหล่อเหลา

จองกุก BTS โชว์สกิลการตอบคำถามสัมภาษณ์ผ่านช่อง SBS ด้วยใบหน้าอันหล่อเหลา ทำเอาชาวเน็ตต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า หล่อ ฉลาด จบที่จองกุก!!

เช็กเลย! ไทยร่วมใจ ประกาศเปลี่ยน 5 จุดฉีดวัคซีน ผู้สูงอายุ

ไทยร่วมใจ ประกาศเปลี่ยนแปลงสถานที่ 5 จุดฉีดวัคซีน ผู้สูงอายุตั้งแต่ 60 ปีขึ้นไปแต่เวลาคงเดิม มีจุดไหนบ้างเช็กเลย

หวานทะลุจอ! กอล์ฟ พิชญะ ควงแฟนสาวชาวรัสเซีย เผยแพลนแต่งงาน มีเบบี๋

กอล์ฟ พิชญะ เรียกได้ว่าเป็นคู่รักสุดหวานที่มักจะมีโมเม้นท์น่ารักๆมาให้แฟนๆได้ยิ้มกรุ้มกริ่มตามๆกันไปอยู่เสมอ สำหรับ กอล์ฟ พิชญะ และ แอนนี่

เปิดวาร์ป อาบิชาก เซมเบิร์ก นักเทควันโดเจ้าของเหรียญทองแดง จากอิสราเอล

เปิดวาร์ปความสดใสของ อาบิชาก เซมเบิร์ก นักเทควันโดหญิงจากอิสราเอล เจ้าของเหรียญทองแดงคู่แข่งคนแรกของเทนนิส

อแมนด้า นำทีม MUT ลงพื้นที่ชุมชนคลองเตย อาสาสมัครช่วยผู้ป่วยโควิด

อแมนด้า ชาลิสา ออบดัม Miss Universe Thailand 2020 ตัวแทนหญิงไทยที่ได้มีการออกมาคอลเอ้าท์เรียกร้องสิทธิเพื่อประชาชน อีกทั้งยังยื่น

เมียข้าใครอย่าแตะ! กวินท์ ออกโรงปกป้องเมีย หลังชาวเน็ตคิดแทน ลั่น! ฉลาดพอ

กวินท์ ดูวาล ออกโรงโพสต์ไอจี ปกป้องเมีย หลังเพจดังเขียนข้อความคิดแทนเจ้าตัว ทำเอาเจ้าตัวถึงกับฉุน ทิ้งท้ายฉลาดพอ!

รวม 5 วิธีรักษาโควิดที่บ้าน เบื้องต้น ระหว่างรอเตียง สำหรับผู้ป่วยความเสี่ยงต่ำ

รวม 5 วิธีรักษาโควิดที่บ้าน เบื้องต้น ระหว่างรอเตียง สำหรับผู้ป่วยความเสี่ยงต่ำ ที่ได้รับการยืนยันผลตรวจว่าติดเชื้อ