จัดระเบียบแท็กซี่พัทยา หลังกร่างเข้าใจผิดคิดว่าเป็น uber

พัทยา จัดระเบียบแท็กซี่ หลังกร่างปิดล้อมเก๋ง เข้าใจผิดคิดว่าเป็น uber 

ที่สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี  พ.ต.อ.อภิชัย กรอยเพชร  ผกก.สภ .เมืองพัทยา พร้อมด้วย นายสุพิชัย  เต็งประเสริฐ  สำนักงานขนส่งจังหวัดชลบุรี นายประพันธ์ ประทุมชมภู ปลัดอำเภอบางละมุง เจ้าหน้าที่ คสช. เมืองพัทยาพร้อมด้วยหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง รวมถึงกลุ่มแท็กซี่ต่างๆในเมืองพัทยา  ได้เรียกประชุมการจัดระเบียบรถแท็กซี่และ uber  หลังจากแท็กซี่ 20คัน ปิดล้อมรถเก๋ง  เพราะคิดว่าเป็นuber ตามที่สื่อนำเสนอข่าว

โดยพ.ต.อ.อภิชัย  ผกก. สภ. เมืองพัทยา กล่าวว่า หลังจากนี้ใก้กลุ่มแท็กซี่  แจ้งเบาะแสมายัง สภ. เมืองพัทยา ผ่านแอฟ police i lert u  ทันที หากพบ หรือสงสัยว่า มี uber  อยู่ในพื้นที่ และรับส่งผ้โดยสาร  เพื่อให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการเอาผิด  พร้อมขออย่ารวมกลุ่มกันแก้ปัญหาเช่นนี้เพราะจะทำให้เสียภาพพจน์

ด้านนายสุพิชัย  เต็งประเสริฐ  สำนักงานขนส่งจังหวัดชลบุรี  กล่าวว่า จากเหตุการ์ณดังกล่าวนั้นจะต้องดำเนินการกลุ่มแท็กซี่มาบันทึกปากคำจากเรื่องดังกล่าวถ้าเกิดเหตุการณ์เช่นนี้อีกจะดำเนินการอย่างเฉียบขาดทันที  ส่วนในเรื่องรถ uber นั้นตอนนี้ทางขนส่งส่วนกลางมีการประชุมว่าจะดำเนินการอย่างไรว่าจะลงโทษหรือจัดการอย่างไร  ขอเวลาเจ้าหน้าที่ขนส่ง ดำเนินการก่อนแม้ว่าตอนนี้มีโทษไม่มากนัก  เมื่อไม่นานนี้ทางขนส่งก็มีการปรับอัตราค่าโดยสารให้แม้ยังไม่เท่าที่เมืองภูเก็ตที่มีอัตราสูงแล้วซึ่งก็ต้องอยู่ที่การพิจารณาขนส่ง

ขณะที่ตัวแทนกลุ่มสหกรณ์แท็กซี่   ชี้แจงว่า ได้พูดคุยกับขนส่งไปแล้วกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นโดยข้อเท็จจริงมีแท็กซี่จำนวน 3 คัน ของกลุ่มพัฒนาบ่อทอง  ที่ไปล้อมรถ ทำให้เกิดภาพที่เสื่อมเสียภาพลักษณ์ ซึ่งก็ได้ชี้แจงข้อเท็จจริงกับทางขนส่ง ซึ่งทางพวกตนก็น้อมรับและจะนำไปแก้ไขชี้แจงปฏิบัติตามข้อกฏหมายอย่างเคร่งครัด