ใจแทบขาด!! เมื่อพ่อแม่เห็นคลิปลูกสาวถูกตบ บังคับให้กราบ

มาติดตามข่าวที่เป็นกระแสในโลกโซเชียลขณะนี้ เมื่อนักเรียนชาย และหญิงในโรงเรียนแห่งหนึ่งในอำเภอบ้านโป่ง ราชบุรี เกิดทะเลาะวิวาทกัน โดยมีครูในโรงเรียนเป็นคนถ่ายคลิปเอาไว้ ก่อนที่เพจดังในเฟสบุ๊กจะนำมาโพสต์ จนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในโซเชียล โดยเหตุการณ์จะเป็นอย่างไร เราไปชมภาพที่เกิดขึ้นกัน


นี่คือคลิปที่นักเรียนชายคนหนึ่งกำลังเหวี่ยง และตบหน้าของเด็กนักเรียนหญิง บริเวณด้านหลังอาคารเรียน ในโรงเรียนแห่งหนึ่งในอำเภอบ้านโป่ง จังหวัดราชบุรี โดยมีครูผู้หญิงเป็นคนถ่ายคลิปดังกล่าวเอาไว้ โดยเพจอยากดังเดี๋ยวจัดให้ V.4 ได้นำมาโพสต์ ทำให้ชาวเน็ตออกมาแสดงความคิดเห็นถึงพฤติกรรมของครูที่อยู่ในเหตุการณ์ ทำไมไม่เข้าไปห้าม แต่กลับถ่ายคลิปดูเด็กนักเรียนทะเลาะกัน

ขณะที่ญาติของครูที่ถูกกล่าวหาได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นว่า เหตุการณ์ไม่เป็นความจริง สถานที่กับเสียงในคลิปก็ไม่ใช่แล้ว มาตรวจสอบสถานที่จริงได้ และขอต่อว่าคนที่เอารูปและชื่อมาอ้างอิงด้วย อย่านำรูปมาโพสต์ประจานแบบนี้ คุณแอดมินเพจอยากดังเดี๋ยวจัดให้ V.4 คุณนำเรื่องแบบนี้มาลงได้ยังไง คุณคัดกรองข่าวด้วย

หลังมีการแชร์คลิปดังกล่าว ทางทีมข่าวไบรท์นิวส์จึงได้ตรวจสอบไปยังญาติของเด็กนักเรียนหญิง ทราบข้อมูลว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นจริง เมื่อประมาณปีที่แล้ว ซึ่งหลังเกิดเหตุ เด็กนักเรียนหญิงดังกล่าว ได้ย้ายมาอยู่ที่จังหวัดสุรินทร์ แล้วญาติของเด็กเพิ่งมาเห็นคลิปเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จึงได้นำเด็กหญิงดังกล่าว เข้าแจ้งความกับตำรวจที่จังหวัดสุรินทร์ แต่ทางตำรวจไม่รับแจ้งความ เนื่องจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นที่ราชบุรี จึงแนะนำให้แจ้งความที่ สภ.บ้านโป่ง เบื้องต้น ได้รับการประสานงานว่าจะเดินทางมาแจ้งความในวันนี้ ส่วนความคืบหน้าทางทีมข่าวไบรท์นิวส์จะรายงานให้ทราบต่อไป

 

ขณะที่ นายธีร์ ภวังคนันนท์ ผู้เชี่ยวชาญด้านการแนะแนว สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กระทรวงศึกษาธิการ บอกว่า หลังคลิปเด็กนักเรียนทำร้ายกันที่โรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดราชบุรี ถูกนำมาเผยแพร่ในโซเชียลมีเดีย นายกรุณ สกุลประดิษฐ์ เลขาธิการกระทรวงศึกษาธิการ ได้สั่งการให้สำนักงานการศึกษาขั้นพื้นฐานจังหวัดราชบุรีตรวจสอบเรื่องนี้แล้ว เพื่อหาข้อเท็จจริงว่าผู้ที่ถ่ายคลิปเผยแพร่ครั้งนี้เป็นครูจริงอย่างที่มีการกล่าวหาหรือไม่ ซึ่งหากพบว่าเป็นครูจริงก็ต้องดำเนินการไปตามระเบียบ
นอกจากนี้ยังกำชับให้ทุกโรงเรียนในสังกัดเข้มงวดในการตรวจสอบพฤติการณ์ของนักเรียน รวมถึงบุคคลากรทางการศึกษาทุกคน เพื่อป้องกันและแก้ปัญหาการใช้ความรุนแรงที่เกิดขึ้นในโรงเรียนทุกประเภท

ทั้งนี้ ข้อมูลของงานคุ้มครองและช่วยเหลือเด็กนักเรียน พบว่า เพียง 5 เดือนแรกของปี 2560 มีเด็กนักเรียนแจ้งขอความช่วยเหลือเพราะตกเป็นเหยื่อความรุนแรงโดยเหตุเกิดในโรงเรียนแล้วกว่า 100 ราย ส่วนใหญ่เป็นการทำร้ายร่างกายซึ่งเกิดขึ้นระหว่างเด็กกับเด็ก ส่วนกรณีการถูกละเมิดทางเพศก็มีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้น ซึ่งสำนักงานคณะกรรมการศึกษาขั้นพื้นฐานอยู่ระหว่างพิจารณาหามาตรการเพื่อลดสถิติความรุนแรงที่เกิดขึ้นในโรงเรียนลงให้ได้โดยเร็ว