ดราม่า! พริตตี้โวยแท็กซี่มอมยา ขนส่งระยองโต้แค่ “ยาเหลือง”

เมื่อพริตตี้สาวโวยแท็กซี่มอมยาในรถที่ จ.ระยอง ชี้โชเฟอร์นำขวดยาสีเหลืองใส่ถุงพลาสติกแล้วเร่งแอร์จนเกิดอาการวิงเวียนอย่างหนักก่อนขอลงระหว่างทางพร้อมถ่ายรูปรถแท็กซี่คันดังกล่าวเอาไว้ เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นที่อ.ปลวกแดง จ.ระยอง
ล่าสุด 27 พ.ค. 2560 จากการตรวจสอบพบว่าพริตตี้คนดังกล่าวคือ น.ส.รุจิรดา พรมคง หรือ “ลูกชุบ” อายุ 25 ปี โพสต์เตือนภัยโดย Taxi มอมยาสลบในรถไว้ในเฟซบุ๊กส่วนตัว Lukchub Rujirada มีใจความสำคัญว่า  “แท็กซี่มอมยาผู้โดยสาร” ใครเคยบอกไว้ว่า “ยาสลบไม่สามารถมอมผ่านช่องแอร์ได้..” คุณรู้ได้อย่างไร คุณไม่อยู่ในเหตุการณ์ หรือไม่เจอกับตัว ไม่มีทางรู้หรอก…

พริตตี้ลูกชุบอ้างว่าเดินทางมาโชว์ตัวที่จังหวัดระยองก่อนเรียกแท็กซี่บริเวณสถานีขนส่งระยอง ให้ไปส่งที่ อ.ปลวกแดง จ.ระยอง ซึ่งพฤติกรรมของแท็กซี่มีการนำขวดน้ำยาสีเหลืองมาจ่อเร่งแอร์จนตนรู้สึกวิงเวียน จะเปิดกระจกก็เปิดไม่ได้ ก่อนโวยวายหนักจนแท็กซี่คันดังกล่าวยอมปล่อยตัวลงที่ปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งแล้วออกรถหนีไปอย่างรวดเร็วโดยไม่ได้คิดค่าโดยสาร

ล่าสุดมีการแถลงจากสำนักงานขนส่งจังหวังระยองลงวันที่ 27 พ.ค. 60 เรื่อง รายงานผลการตรวจสอบข้อเท็จจริง กรณีผู้โดยสารร้องเรียนรถแท็กซี่จังหวัดระยอง ผ่านสื่อโซเชียลมีเดีย ทางขนส่งระยองเข้าตรวจสอบแท็กซี่ หมายเลขทะเบียน ทข 13 ระยอง โดยมีนายณัฐวัฒน์ พันธุเดช อายุ 43 ปี นายณัฐวัฒน์ พันธุเดช อายุ 43 ปี เป็นผู้ขับรถแท็กซี่คันดังกล่าวในวันเวลาที่มีการร้องเรียนจริง ส่วนข้อร้องเรียนว่า ใช้ยาสลบมอมผู้โดยสาร นั้น ไม่เป็นความจริง ข้อเท็จจริงคือ ตนเป็นคนชอบดมยาเหลือง เพื่อแก้อาการวิงเวียน วันเวลาเกิดเหตุ ก็ได้เปิดขวดใช้ยาเหลืองดม จึงอาจทำให้ผู้โดยสาร เข้าใจผิด

ผู้ตรวจการ สำนักงานขนส่งจังหวัดระยอง ได้ทดลองดมยาเหลืองขวดดังกล่าวแล้ว เชื่อว่าเป็นยาดมแก้วิงเวียน ที่ใช้กันทั่วไป ประกอบกับเมื่อตรวจสอบประวัติพนักงานขับรถดังกล่าวแล้ว พบว่าไม่เคยมีปัญหาการร้องเรียนเกี่ยวกับการให้บริการ นอกจากนี้ จากการตรวจสอบข้อมูล เกี่ยวกับ ข่าวการใช้ยาสลบ มอมผู้โดยสาร จาก Facebook ต่างๆ เช่น Drama-addict ซึ่ง เจ้าของเพจ เป็นแพทย์ มักยืนยันเสมอว่า ยาสลบดังกล่าวไม่มีอยู่จริง สำนักงานขนส่งจังหวัดระยอง พิจารณาแล้ว เห็นว่าข้อร้องเรียน กรณีมอมยาสลบผู้โดยสาร ไม่มีมูลเพียงพอ แต่น่าเชื่อว่า พนักงานขับรถใช้ยาเหลือง ซึ่งบางคนอาจแพ้กลิ่นยาเหลือง พฤติกรรมจึงเป็นการรบกวนผู้โดยสาร ซึ่งจะได้พิจารณาลงโทษตามความผิดต่อไป

ทั้งนี้เมื่อมีการแชร์ข้อมูลออกไปและเกิดเสียงวิจารณ์ต่างๆนาๆ ล่าสุด น.ส.รุจิรดา ยังคงยืนยันว่าตนถูกมอมยาจริงพร้อมตั้งข้อสังเกตไว้ดังนี้

– รถมิเตอร์ถูกถอด เหลือแค่สายห้อย
– ป้ายคนขับไม่มีปรากฏ ทั้งชื่อ เลขรหัสคนขับ
– ในรถไม่มีเลขทะเบียนติดแสดงฝั่งผู้โดยสารนั่ง
– คนขับพยายามจ้องมองกระจกมองหลังตลอดเวลา
– กระจกฝั่งคนนั่งประตูหลังด้านซ้ายกดเลื่อนขึ้นลงไม่ได้ ช่วงที่เริ่มอึดอัด

 

เครดิตข้อมูลและภาพจาก Lukchub Rujiradaชมรมเพื่อนเตือนภัยจังหวัดระยอง