กลุ่มรถตู้โดยสารราชบุรี รวมตัวยื่นหนังสือขอวิ่งรับ-ส่ง ผดส.เขตเมือง

กลุ่มรถตู้โดยสารใน จ.ราชบุรี รวมตัวยื่นหนังสือขอวิ่งรับส่งผู้โดยสารในเขตเมือง เนื่องจากสร้างความยุ่งยากทั้งรถตู้และผู้โดยสาร ทำให้เสียเงินและเสียเวลามากขึ้น

เมื่อเวลา 09.45 น. วันที่ 30 พ.ค.60 กลุ่มผู้ประกอบการรถตู้โดยสารในจังหวัดราชบุรี ที่มีทั้งหมดประมาณ 97 คัน นำโดย นายชัชวาลย์ ชอบสะอาด ผู้จัดการคิวรถตู้โดยสาร พร้อมตัวแทนกลุ่มผู้ประกอบการได้ เดินทางมาที่หน้าศาลากลางจังหวัด เพื่อยื่นหนังสือถึง นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการ จ.ราชบุรี ในเรื่องขอให้ทบทวนช่วยเหลือรถตู้โดยสาร หลังจากที่มีการประชุมจัดระเบียบรถตู้ กรุงเทพฯ – ราชบุรี 76 ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ที่กำหนดให้รถตู้ทุกคันที่เคยจอดและรับ- ส่งผู้โดยสารตามตัวเมืองให้ไปจอดที่สถานีขนส่งผู้โดยสาร 2 (ห้วยหมู) ซึ่งตั้งอยู่นอกเมือง โดยกลุ่มผู้ประกอบการรถตู้โดยสารอ้างว่า การจัดระเบียบรถตู้ดังกล่าวนั้นได้สร้างความเดือดร้อนให้ทั้งผู้โดยสารทั่วไป และตัวเจ้าของรถตู้โดยสาร เพราะผู้โดยสารต้องนั่งรถสองแถวจากในเมืองไปขึ้นรถตู้ที่สถานีขนส่ง 2 เสียทั้งค่ารถสองแถวเพิ่มและต้องเสียเวลามากขึ้น ไม่ได้รับความสะดวก

นายชัชวาลย์ ชอบสะอาด ผู้จัดการคิวรถตู้โดยสาร กล่าวถึงปัญหาความเดือดร้อน ว่า ปัญหาตอนนี้นำรถวิ่งเข้าตัวเมืองราชบุรีไม่ได้ ส่งผลกระทบทำให้รายได้ลดลงขาดทุน ไม่ค่อยได้รับผู้โดยสารเหมือนเดิม จึงต้องการอยากให้รถตู้ได้กลับเข้ามาวิ่งในเมืองได้ตามปกติเหมือนเดิม ทุกวันนี้คนขับก็แย่อยู่ไม่ได้เพราะมีรายได้ลดน้อยลง จึงได้มายื่นหนังสือขอให้ทางผู้ว่าราชการจังหวัดช่วยแก้ไขปัญหาทบทวนถึงการขอนำรถตู้กลับเข้ามาวิ่งรับ- ส่งผู้โดยสารเหมือนอย่างเดิมในเมืองราชบุรีได้หรือไม่ ส่วนรายละเอียดคงต้องมาพูดคุยกันอีกครั้งว่ามีจุดกำหนดจอดที่ชัดเจนไว้ตรงไหนบ้างที่จะไม่ให้กีดขวางการจราจร จะมีการตกลงกัน ถึงการวิ่งรับส่งผู้โดยสารที่ได้กำหนดไว้

ทั้งนี้ นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการ จ.ราชบุรี เดินทางมารับหนังสือร้องเรียนพร้อม กล่าวว่า จะดูเรื่องข้อเท็จจริงว่าสิ่งที่เกิดขึ้นเป็นอย่างไร ผู้โดยสารได้รับความสะดวกหรือไม่ รวมทั้งสิ่งที่ผู้ประกอบการร้องขอจะทำได้ขนาดไหน โดยจะเชิญผู้เกี่ยวข้องเข้ามาหารือร่วมกัน ซึ่งทางขนส่งจังหวัดจะได้นัดหารือในเร็ว ๆ นี้ คาดว่าไม่น่าเกินสัปดาห์หน้าคงจะพูดคุยกันได้ เรื่องบางเรื่องจะเชิญผู้ประกอบการเข้ามาหารือร่วมกันกับทุกภาคส่วน พร้อมทั้งฟังเสียงประชาชนด้วย และความคิดเห็นของเจ้าหน้าที่ทหารและเจ้าหน้าที่ตำรวจจะมีความเห็นอย่างไร คาดว่าจะได้คำตอบที่ชัดเจนประมาณสัปดาห์หน้า