รวบหนุ่มบุรีรัมย์หลอกขายกล้องฟรุ้งฟริ้ง

ผกก.สน.ห้วยขวงา แถลงจับกุมผู้ต้องหาหลอกขายกล้องพรุ้งพริ้งผ่านทางอินเตอร์เน็ต พบมีผู้เสียหายโดนหลอกแล้วกว่า 20 ราย มูลค่าความเสียหายหว่า 2 แสนบาท ด้านผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ

พ.ต.อ กัมพล รัตนประทีป ผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลห้วยขวาง แถลงผลการจับกุมนายธนกร พุดหอม ชาวจังหวัดบุรีรัมย์ ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลแขวงพระนครเหนือ ในความผิดฐานฉ้อโกงประชาชน จากกรณีหลอกขายกล้องฟรุ้งฟริ้งทางอินเตอร์เน็ต แอพพลิเคชั่นไลน์ รวมถึงเฟสบุ๊คส่วนตัวที่ใช้ชื่อว่า “tanakorn puthom” โดยสามารถจับกุมได้ขณะกำลังเดินทางด้วยรถไฟขบวนเร็ว 109 กรุงเทพ – เชียงใหม่ ผ่านจังหวัดพระนครศรีอยุธยา

โดยผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลห้วยขวาง กล่าวว่า จากการสอบปากคำผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่า ได้เลียนแบบพฤติกรรมการหอกขายสินค้าผ่านมาทางอินเตอร์เน็ตมาจากเว็ปไซต์อื่น โดนอาศัยความโลภของผู้ซื้อ หรือ เหยื่อ ที่ต้องการสินค้าราคาถูก ซึ่งทำมาตั้งแต่เดือนกันยายนปี 2559 มีผู้เสียหายหลงเชื่อกว่า 20 คน ทั้งในพื้นที่กรุงเทพฯ ปริมณฑล และต่างจังหวัด มูลค่าความเสียหายกว่า 2 แสนบาท

ส่วนสินค้าที่นำเสนอขายจะราคาต่ำกว่าท้องตลาดประมาณ 5 บาท เมื่อได้รับเงินมาแล้วก็จะบ่ายเบี่ยงการส่งสินค้า โดยอ้างว่าสินค้ายังมาไม่ถึง แต่หากผู้เสียหายจะแจ้งความก็จะหาเงินจากลูกค้ารายใหม่มาคืนสำหรับนายธนกร จากการตรวจสอบพบว่า มีหมายจับค้างเก่าในคดีเดียวกันของศาลแขวงเชียงใหม่ และศาลจังหวัดเลย อยู่ด้วย เบื้องต้นตำรวจสน.ห้วยขวาง แจ้งข้อหาฉ้อโกงประชาชน พร้อมรวบรวมพยานเพื่อดำเนินคดีเพิ่มเติมฐานนำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จ ตามพรบ.คอมพิวเตอร์