สุดคุ้ม! ก๋วยเตี๋ยวชามละ 10 บาทซื้อ 10 แถม 1 ขายดีจนแน่นร้าน

พบกับร้านก๋วยเตี๋ยวสุดคุ้มชามละ 10 บาท มีโปรโมชั่นกิน 10 ชามฟรี 1 ชาม ขายดีจนเต็มร้านกลางเมืองสุโขทัย

18 มิ.ย.60 ที่ ต.เมืองเก่า อ.เมือง จ.สุโขทัย ทางไปวัดศรีชุม พบกับร้านก๋วยเตี๋ยวน้ำตกติดป้ายเชิญชวนในราคาขายเพียงชามละ 10 บาท!! ซึ่งเป็นที่สนใจของผู้ที่ผ่านไปมาและแวะเข้ามาชิมต่อเนื่องจนเต็มร้านในเวลาไม่นาน โดยเจ้าของร้าน คือ นางสมบูรณ์ ทัดไทย อายุ 54 ปี เล่าว่า ก๋วยเตี๋ยวน้ำตกที่ร้านจะเป็นสูตรพิเศษ คือ ใช้หมูช่วงเนื้อขั้วตับที่มีเอ็นหุ้ม ตุ๋นนานวันละ 2 ชั่วโมงพร้อมเครื่องปรุงน้ำซุปใบเตยสูตรเฉพาะจากรุ่นแม่สู่รุ่นหลาน เพราะตอนนี้มี “น้องแอน” หรือ น.ส.นิษฐา ทัดไทย ลูกสาวที่จบนิเทศศาสตร์ ม.ราชภัฎพิบูลสงคราม จ.พิษณุโลก และลาออกจากรับราชการครู มาขายกาแฟโดยใช้ชื่อหน้าร้านว่า “กาแฟต้นคูณ” และขยับขยายมาขายก๋วยเตี๋ยวได้ประมาณ 1 เดือน เพราะลูกสาวของตนเองเห็นว่าคุณพ่อขายหมู บวกกับสูตรจากคุณยาย เลยลองทำทานกันในบ้านเพราะเป็นคนชอบทำอาหาร ปรากฏว่าติดใจความอร่อยเลยตัดสินใจเปิดร้าน

นอกจากนี้ เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยว 10 บาท ยังบอกเหตุผลที่ขายราคาถูก ว่า มีวัตถุดิบเป็นของตนเองอยู่แล้วทำให้ต้นทุนน้อยทั้งหมูราคาทุนจากคุณพ่อ พริกคั่วหอมกรุ่นจากคุณแม่เพราะคุณแม่ทำพริกแกงขาย ทำให้สามารถขายได้เพียงชามละ 10 บาท และยังมีโปรโมชั่นพิเศษ ทาน 10 ชาม ฟรี 1 ชาม หากใครเช็คอินกดไลค์ผ่านทางเฟซบุ๊ก ก็จะแถมน้ำสมุนไพรฟรีสด ๆ จากบ้าน เช่น ตะไคร้ ใบเตย อัญชัน มะนาว ช่วยลูกค้าประหยัดเพิ่มและเป็นที่พอใจ เพราะต่างพูดว่า กินก๋วยเตี๋ยว 3 ชาม 30 บาทอิ่มไปถึงเย็น แถมน้ำมีให้ดื่มฟรี อีกทั้งการตกแต่งร้านก็สไตล์สบาย ๆ ใช้ไม้แผ่นมาทำโต๊ะ เก้าอี้ ของใช้ภายในบ้านมีอะไรก็ช่วยกันจัดจนเป็นจุดที่สนใจของลูกค้าชอบถ่ายรูปแล้วโพสต์ลงโซเชียลมีเดีย เมื่อบอกปากต่อปาก ทำให้กระแสตอบรับดีขึ้นเรื่อย ๆ

อย่างไรก็ดี ส่วนหนึ่งที่ร้านนี้ขายดีและมีลูกค้าละแวกนั้นแวะเวียนมาไม่ขาดสาย มาจากความเป็นกันเองของ “น้องแอน” ที่เป็นคนคุยสนุก ยิ้มแย้มแจ่มใส และต้อนรับลูกค้าด้วยบุคลิกเป็นกันเอง จนทำให้ยอดขายทั้งกาแฟและก๋วยเตี๋ยวได้กำไรไม่ต่ำกว่าวันละ 2,000 บาทเลยทีเดียว