“ลุงจู๋ “ใจกล้าเก็บสวนศาลพระภูมิเก่าตกแต่งสวนหลังบ้าน

ลุงวัย 70 ปี เก็บศาลพระภูมิชำรุดถูกทิ้ง กว่า 1,000 หลัง ตกแต่งสวนหลังบ้าน  สร้างความตื่นตา ตื่นใจกับผู้พบเห็น เผย เป็นความสุขบั้นปลายชีวิต พบเรื่องแปลกคนงานในสวนที่ช่วยตกแต่งศาลพระภูมิถูกสลากกินแบ่งรัฐบาล

พบเรื่องแปลกในพื้นจังหวัดพิจิตร  ที่สวนลุงจู๋   ของนายสมศักดิ์  ชมชื่น  หรือลุงจู๋ คุณลุงอายุ 70 ปี บ้านเลขที่ 521 หมู่ 2   เทศบาลตำบลทับคล้อ อำเภอทับคล้อ   จังหวัดพิจิตร   ภายในสวนซึ่งเป็นไร่นาสวนผสมพื้นที่ 22 ไร่ มีการปลูกไม้ยืนต้นหลากหลายชนิด เช่น ต้นสัก  ประดู่ กล้วย และนาข้าว  ซึ่งก็คล้ายกับการทำไร่นาสวนผสมทั่วไป แต่ที่แตกต่าง คือ บริเวณ สองข้างทางที่ตกแต่งด้วยศาลพระภูมิ หลากหลายรูปแบบ  มีทั้งศาลเจ้าแบบจีน  ศาลพระภูมิแบบไทย  เทวรูป และเจดีย์ขนาดเล็ก จำนวนกว่า 1,000 หลัง สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับผู้พบเห็น ลุงจู๋เผยทีมาจากที่เห็นศาลพระภูมิถูกทิ้งตามที่ต่างๆ ลุงจู๋เห็นว่ายังมีความสวยงาม จึงเก็บมาตกแต่งภายในสวนจากนั้นก็เพิ่มปริมาณขึ้นเรื่อยจนปัจจุบันมีกว่า 1,000 หลัง  ที่ผ่านมายังไม่พบเห็นว่ามีอะไรผิดปกติแม้ว่าจะเคยเข้ามาภายในสวนเวลากลางคืน แต่ที่พบคือมีโชคจากการถูกสลากกินแบ่งรัฐบาล โดยคนงานในสวนที่ช่วยเก็บและติดตั้งศาลพระภูมิถูกรางวัลที่ 5 ได้เงินกว่า 50,000 บาท ส่วนตนเองถูกรางวัลเช่นกัน ได้เงินกว่า 10,000 บาท พร้อมเปิดรับผู้ที่สนใจเข้าชม และยังคงนำศาลพระภูมิที่ถูกทิ้งตกแต่งภายในสวนเพิ่มโดยยังไม่มีกำหนดว่าจะหยุดสะสมเมื่อไหร่

 

นายสมศักดิ์  ชมชื่น  หรือลุงจู๋  กล่าวว่า ในวัย 70 ปี หาสิ่งที่ทำเพื่อความสุขในบั้นปลายชีวิต โดยทำไร่นาสวนผสมซึ่งเป็นพื้นที่ซึ่งอยู่หลังบ้าน ปลูกไม้ยืนต้น กล้วย และนาข้าว เมื่อปีที่ผ่านมาเห็นศาลพระภูมิที่ถูกทิ้งตามริมถนนซึ่งตนเห็นว่ามีความสวยงาม จึงเก็บมาตั้งในสวน และมีการเพิ่มปริมาณขึ้นเรื่อย ซึ่งตนเห็นว่าศาลพระภูมิแต่ละหลังมีความสวยงามแตกต่างกันไปและเมื่อตกแต่งในสวนจะเข้ากับธรรมชาติซึ่งสวยงามไปอีกแบบ ที่ผ่านมาไม่เคยพบสิ่งผิดปกติแม้ว่าตนจะเคยเข้ามาภายในสวนในเวลากลางคืน แต่สิ่งที่พบคือมีโชคจากการถูกสลากกินแบ่งรัฐบาลโดยเฉพาะคนงานที่คอยช่วยดูแลสวนและคอยช่วยเก็บศาลพระภูมิและนำมาติดตั้งในสวนโชคดีถูกรางวัลที่5 มีเงินใช้หนี้สินที่ติดใช้จนหมด  ยังคงสะสมศาลพระภูมิเพิ่มโดยไม่มีกำหนดเนื่องจากมองว่าเป็นความสุขในช่วงบั่นปลายของชีวิต

 นายสมศักดิ์  ชมชื่น  หรือลุงจู๋  กล่าวอีกว่า สำหรับผู้ที่สนใจที่จะเข้าชมความแปลก สามารถเข้าชมได้ทุกวัน ในช่วงเวลากลางวัน ตนยินดีต้อนรับทุกท่าน ขอเพียงอย่าทำลาย อย่าส่งเสียดัง และห้ามดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอลภายในสวน จะเข้ามาเที่ยวชม ถ่ายรูป หรือขอโชค ลาภ ก็ได้ตามอัธยาศัย