อิทธิพลลมแรง ฝุ่น PM2.5 กทม.-ปริมณฑลลดลงทุกพื้นที่

กรมควบคุมมลพิษ เผย ฝุ่น PM2.5 ในพื้นที่กทม.-ปริมณฑล ลดลงไม่เกินค่ามาตรฐาน เนื่องจากลมแรงพัดความชื้นจากทะเลเข้ามาเมื่อ 26 ม.ค.

26 ม.ค. 63 กรมควบคุมมลพิษ รายงานข้อมูลคุณภาพอากาศ เมื่อเวลา 07.00 น. เพื่อให้ประชาชนทราบถึงสถานการณ์ฝุ่นละอองขนาดไม่เกิน 2.5 ไมครอน หรือ PM2.5 ในพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล พบว่า ค่าเฉลี่ย 24 ชั่วโมง ของ ฝุ่น PM2.5 ตรวจวัดได้ 10-31 ไมโครกรัม/ลูกบาศก์เมตร (มคก./ลบ.ม.) พบว่าไม่เกินมาตรฐาน (มาตรฐานไม่เกิน 50 มคก./ลบ.ม.)

โดยผลการติดตามตรวจสอบคุณภาพอากาศในพื้นที่กทม.และปริมณฑล โดยกรมควบคุมมลพิษร่วมกับกรุงเทพมหานคร จำนวน 54 สถานี ตรวจวัดค่าได้ 10 – 31 มคก./ลบ.ม. (ค่ามาตรฐานไม่เกิน 50 มคก./ลบ.ม) ปริมาณฝุ่นละอองมีแนวโน้มลดลงทุกสถานีเมื่อเทียบกับช่วงเช้าของเมื่อวานนี้ และอยู่ในเกณฑ์มาตรฐานทุกพื้นที่ ประชาชนสามารถทำกิจกรรมกลางแจ้งได้ตามปกติ

ทั้งนี้ คพ. ยังคงรายงานสถานการณ์และแจ้งประสานข้อมูล ให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการควบคุมกำกับ ดูแล ภารกิจตามมาตรการ “ภายใต้แผนปฏิบัติการ ขับเคลื่อนวาระแห่งชาติ ” อย่างต่อเนื่อง โดยประชาชนสามารถติดตามสถานการณ์ได้ทางเว็บไซต์ Air4Thai.com แอปพลิเคชั่น Air4Thai และ bangkokairquality.com

ขณะที่เฟซบุ๊ก หนุ่ม สรรเสริญ เรืองฤทธิ์ ได้โพสต์ข้อความระบุว่า “26 ม.ค.63 ลมตะวันออกเฉียงใต้และลมใต้พัดความชื้นจากทะเลเข้ามาอย่างต่อเนื่อง คุณภาพอากาศในกรุงเทพมหานครดีขึ้นมาก ฝุ่น PM2.5 ลดลง‬ ‪ลมหนาวกำลังแผ่ลงมา จะชนกับไอน้ำความชื้นจำนวนมากที่รอแถบพื้นดิน ต้องระวังพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ลูกเห็บตกได้โดยเฉพาะภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ”

“เราสร้างฝุ่น PM2.5 ขึ้นมาทุก ๆ วันช่วงที่มีลมพัดมา คุณภาพอากาศก็จะดีหน่อย แต่ช่วงใดที่อากาศจมตัว และลมแผ่วลงไป ฝุ่นจะพร้อมปรากฎตัวทันที”

อ่านข่าว Bright Today

เครือเซ็นทารา ทน โควิด-19 ไม่ไหว! ให้พนักงาน ลาแบบไม่รับค่าจ้าง

โรงแรมและรีสอร์ตใน เครือเซ็นทารา ประกาศให้พนักงานใช้สิทธิ์ ลาแบบไม่รับค่าจ้าง เนื่องจากรับผลกระทบจาก โควิด-19 จากกรณี โรคโควิด-19 (Covid-19) หรือ ไวรั […]

บอล ธนวัฒน์ เปิดแคมเปญลงมติ อภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล ประยุทธ์ ภาคประชาชน

อภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล | วันที่ (28 ก.พ.) นายธนวัฒน์ วงค์ไชย อดีตประธานสภานิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แนวร่วมอนาคตใหม่ สร้างแคมเปญรณรงค์นี้ร้องเรียน

ลุงกำนัน เจอดีเฟคนิวส์เล่นงาน เสี้ยมทะเลาะนักศึกษา

ลุงกำนัน | วันที่ (28 ก.พ.) จากกรณีที่มี รูปภาพพร้อมข้อความของ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ระบุว่า พวกนักศึกษาไม่ควรยุ่งกับการเมือง ทำเป็นม็อบขู่รัฐบาล

ตื่น! ฮ่องกงพบสุนัขติดเชื้อ ไวรัสโคโรนา จากเจ้านาย

ไวรัสโคโรนา 28 กพ. 63 รายงานข่าวจากสำนักข่าวซินหัวระบุว่า หน่วยงานเขตบริหารพิเศษฮ่องกงของจีน เปิดเผยว่าสุนัขเลี้ยงตัวหนึ่งของผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19