อิทธิพลลมแรง ฝุ่น PM2.5 กทม.-ปริมณฑลลดลงทุกพื้นที่

กรมควบคุมมลพิษ เผย ฝุ่น PM2.5 ในพื้นที่กทม.-ปริมณฑล ลดลงไม่เกินค่ามาตรฐาน เนื่องจากลมแรงพัดความชื้นจากทะเลเข้ามาเมื่อ 26 ม.ค.

26 ม.ค. 63 กรมควบคุมมลพิษ รายงานข้อมูลคุณภาพอากาศ เมื่อเวลา 07.00 น. เพื่อให้ประชาชนทราบถึงสถานการณ์ฝุ่นละอองขนาดไม่เกิน 2.5 ไมครอน หรือ PM2.5 ในพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล พบว่า ค่าเฉลี่ย 24 ชั่วโมง ของ ฝุ่น PM2.5 ตรวจวัดได้ 10-31 ไมโครกรัม/ลูกบาศก์เมตร (มคก./ลบ.ม.) พบว่าไม่เกินมาตรฐาน (มาตรฐานไม่เกิน 50 มคก./ลบ.ม.)

โดยผลการติดตามตรวจสอบคุณภาพอากาศในพื้นที่กทม.และปริมณฑล โดยกรมควบคุมมลพิษร่วมกับกรุงเทพมหานคร จำนวน 54 สถานี ตรวจวัดค่าได้ 10 – 31 มคก./ลบ.ม. (ค่ามาตรฐานไม่เกิน 50 มคก./ลบ.ม) ปริมาณฝุ่นละอองมีแนวโน้มลดลงทุกสถานีเมื่อเทียบกับช่วงเช้าของเมื่อวานนี้ และอยู่ในเกณฑ์มาตรฐานทุกพื้นที่ ประชาชนสามารถทำกิจกรรมกลางแจ้งได้ตามปกติ

ทั้งนี้ คพ. ยังคงรายงานสถานการณ์และแจ้งประสานข้อมูล ให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการควบคุมกำกับ ดูแล ภารกิจตามมาตรการ “ภายใต้แผนปฏิบัติการ ขับเคลื่อนวาระแห่งชาติ ” อย่างต่อเนื่อง โดยประชาชนสามารถติดตามสถานการณ์ได้ทางเว็บไซต์ Air4Thai.com แอปพลิเคชั่น Air4Thai และ bangkokairquality.com

ขณะที่เฟซบุ๊ก หนุ่ม สรรเสริญ เรืองฤทธิ์ ได้โพสต์ข้อความระบุว่า “26 ม.ค.63 ลมตะวันออกเฉียงใต้และลมใต้พัดความชื้นจากทะเลเข้ามาอย่างต่อเนื่อง คุณภาพอากาศในกรุงเทพมหานครดีขึ้นมาก ฝุ่น PM2.5 ลดลง‬ ‪ลมหนาวกำลังแผ่ลงมา จะชนกับไอน้ำความชื้นจำนวนมากที่รอแถบพื้นดิน ต้องระวังพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ลูกเห็บตกได้โดยเฉพาะภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ”

“เราสร้างฝุ่น PM2.5 ขึ้นมาทุก ๆ วันช่วงที่มีลมพัดมา คุณภาพอากาศก็จะดีหน่อย แต่ช่วงใดที่อากาศจมตัว และลมแผ่วลงไป ฝุ่นจะพร้อมปรากฎตัวทันที”

อ่านข่าว Bright Today

ผลการวิจัย ยืนยันว่า เบตาดีน ฆ่าเชื้อ โควิด-19 ได้ถึง 99.99%

ผลการทดลองจากแล็บหลายแห่ง ยืนยันแล้วว่า ผลิตภัณฑ์ฆ่าเชื้อโรคเบตาดีน สามารถฆ่าเชื้อไวรัส โคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (SARS-CoV-2) หรือ โควิด-19 ได้

แอฟฟริกาใต้ ตรวจ โควิด-19 กว่า 2 ล้านครั้ง ส่งผลยอดผู้ติดเชื้อพุ่งกว่า 2 แสนราย

โควิด-19 วันที่ 10 ก.ค. 63 ซเวลิ มกีเซ รัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุข ของแอฟริกา แถลงการณ์ว่า แอฟริกาใต้ตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 กว่า 2,000,569 ครั้งแล้ว

ลุงพล พูดแล้ว น้องชมพู่ ไม่ได้เสียชีวิตเพราะหนูนาคู่ละหมื่น

ลุงพล ยืนยัน น้องชมพู่ ไม่เคยทำหนูนาคู่ละหมื่นตาย ไม่มีใครโหดเหี้ยมฆ่าเด็กเพราะหนูตัวเดียว น้องมีค่ามากกว่านั้น วันที่ 11 ก.ค. 63

หลวงปู่นาม เจ้าอาวาสวัดน้อยชมภู่ ละสังขารอย่างสงบ สิริอายุ 98 ปี

หลวงปู่นาม เจ้าอาวาสวัดน้อยชมภู่ ละสังขารอย่างสงบ สิริอายุ 98 ปี พรรษา 69 ด้านคอหวยแห่ตีเลขเด็ด 98, 99, 69, 96 และ เลขที่วัด 21