อัจฉริยะ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ลุยฟ้องเอาผิด 2 ตำรวจใหญ่ ละเว้นการปฏิบัติหน้าที่คดีแตงโม นิดา

ยังคงเป็นกระแสสำหรับกรณี คดีแตงโม นิดา ดาราสาวหลังจากเสียชีวิต จากการพลัดตกเรือสปีดโบ๊ตแม่น้ำเจ้าพระยา ซึ่งคดีผ่านมากว่า 2 เดือน ซึ่งแม้ทางตำรวจจะมีการแถลงสรุปปิดสำนวนคดีไปแล้ว แต่ก็ยังมีข้อครหาคลางแคลงใจกับประชาชน ที่ยังดูไม่มีความชัดเจน เกี่ยวกับคดีแตงโม

แตงโม นิดา

โดยเฉพาะข้อสงสัยเรื่องภาพถ่ายรอยบาดแผลที่ตำรวจนำมาแถลงต่อหน้าสื่อมวลชนและประชาชน ที่มีการนำภาพบาดแผลจากอินเทอร์เน็ตมาใช้จนเกิดความสับสนต่อประชาชน ก่อนที่ตำรวจจะมีการแถลงขออภัยในความผิดพลาดที่เกิดขึ้นเรื่องการใช้ภาพรอยบาดแผลประกอบคดีจากโลกออนไลน์ พร้อมยืนยันภาพที่มีปัญหาดังกล่าว ไม่มีผลต่อคดีแต่อย่างใด

ขอบคุณภาพตำรวจภูธรภาค1

ล่าสุด นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ที่ติดตามคดีการเสียชีวิตแตงโม อย่างต่อเนื่อง ได้เดินทางไปยื่นหนังสือที่กองบังคับการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ (บก.ปปป.) เพื่อให้ดำเนินคดีกับ พล.ต.ท.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร ผบช.ภ.1 และ พล.ต.ต.วสันต์ เตชะอัครเกษม ผบก.สส.ภ.1 จากกรณีร่วมกันแถลงข้อมูลในการสรุปสำนวนคดีแตงโม เมื่อวันที่ 26 เม.ย.65 ที่ผ่านมา และนายอัจฉริยะ ยังให้มีการสืบสวนสอบสวนดำเนินคดีตำรวจ ที่เกี่ยวข้องในคดีการเสียชีวิตของ แตงโม นิดา ดาราสาว อีกด้วย

โดย นายอัจฉริยะ ได้มีการอ้างว่า สิ่งที่ตำรวจแถลงข้อมูลเท็จคือ เรื่องภาพผู้ต้องหาบนเรือ เรื่องจีพีเอสความเร็วของเรือสปีดโบ๊ต รวมถึงภาพบาดแผลหญิงต่างชาติที่มีลักษณะตัวเอส ที่ตำรวจนำมาประกอบในช่วงแถลงข่าว โดยตำรวจอ้างว่าบาดแผลที่เกิดขึ้น โดนใบพัดเรือเช่นเดียวกับบาดแผลของแตงโมทั้งที่ความจริงภาพข้อมูลดังกล่าวเกิดจากของมีคม

อัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์

พร้อมกันนี้ นายอัจฉริยะ ยังอ้างว่าคดีแตงโม ได้มีข้อมูลการขโมยศพแตงโม ไปกระทำการบางอย่างในช่วงที่ร่างแตงโม อยู่ในความดูแลรับผิดชอบของสถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ และได้มีการแก้ผลชันสูตรบาดแผลตามร่างกายแตงโมจาก 11 แผล เป็น 22 แผล ก่อนจะได้ข้อสรุปที่จำนวน 26 แผล

ทั้งนี้ จากการฟ้องร้องตำรวจ นายอัจฉริยะ ยืนยันไม่เคยบาดหมางตำรวจ ทุกคนคือเพื่อนผม แต่ผมทำเพื่อความถูกต้องแม้จะการยื่นข้อเสนอให้ผมมากมายเป็นหลักแสนเป็นรายเดือน แต่ตนไม่ต้องการ พร้อมมองว่า ตำรวจขาดความชอบธรรมการทำคดีนี้ไปแล้ว เนื่องจากประชาชนขาดความเชื่อมั่น ขาดศรัทธาไปหมดแล้ว ทั้งนี้ก็เพื่อเป็นการเรียกศรัทธาศักดิ์ศรีภาพลักษณ์ตำรวจกลับคืนมา

อัจฉริยะ

โดยในวันพรุ่งนี้ (3 พ.ค.65) นายอัจฉริยะ จะเดินทางไปยื่นหนังสือ ให้พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข (ผบ.ตร.) เพื่อเรียกร้องให้มีการตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรง นายตำรวจทั้งสองนายที่ตนได้มาร้องทุกข์ที่ปปป. ต่อไป

อ่านข่าวอื่นเพิ่มเติม

โดนใจ! ทนายชนบท ตอบผ่านโหนกระแส หลังถูกถามมาออกรายการหิวแสง หรือ ?

กู้ภาพลักษณ์! เต้ มงคลกิตติ์ วอน ประยุทธ์ ใช้อำนาจสั่งโอนคดีแตงโม เป็นคดีพิเศษ

งานนี้มีสะดุ้ง! อดีตผู้พิพากษา ถามแบบจุกๆ ทนายเดชา มีหน้าที่ปกป้องตำรวจหรือ ?

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

อนุทิน เห็นชอบลดระดับโควิด – โรงพยาบาล ร้านยา ขายยาต้านโควิด

อนุทิน ประธานคณะกรรมการโรคติดต่อแห่งชาติ เห็นชอบลดระดับโควิด และเห็นชอบร้านขายยา -โรงพยาบาล ขายยาต้านโควิด

ดวงครึ่งปีหลัง2565 : เปิดดวง 4 วันเกิด “เจ้านายรัก” ผู้ใหญ่เมตตาส่งเสริม

อาจารย์โจ ไลฟ์โค้ช เผย ดวงครึ่งปีหลัง2565 “เจ้านายรัก” ผู้ใหญ่เมตตา สนับสนุน โดยได้โพสต์ผ่านแฟนเพจ อาจารย์โจ ไลฟ์โค้ช ดูแล้วใช่เลย

รัฐบาลเคาะวันหยุดพิเศษกทม.-ปริมณฑล รองรับไทยเจ้าภาพ APEC 2022

รัฐบาล มติเคาะ วันหยุดพิเศษ พื้นที่ กทม.-ปริมณฑล รองรับประเทศไทย เป็นเจ้าภาพ APEC 2022 เพื่อบรรเทาปัญหาจราจร การเดินทางผู้เข้าร่วมประชุม

ดวงครึ่งปีหลัง2565 : เปิดดวง 6 ปีนักษัตร “เทวดาเมตตาเอ็นดู” ชีวิตรุ่งเรือง

อาจารย์โจ ไลฟ์โค้ช เผย ดวงครึ่งปีหลัง2565 “เทวดาเมตตา” เทวดาเห็นใจ ส่งผลให้รับความรวย โดยได้โพสต์ผ่านแฟนเพจ อาจารย์โจ ไลฟ์โค้ช ดูแล้วใช่เลย
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า