เอาจริง!! สมาคมป้องกันการทารุณสัตว์ ฯ เปิดแอพรับแจ้งเอาผิด พวกขนส่งสัตว์ผิดกฎหมาย

วันที่ (30 พ.ย.) ดร.สาธิต ปรัชญาอริยะกุล เลขาธิการและผู้อำนวยการ สมาคมป้องกันการทารุณสัตว์ แห่งประเทศไทย (TSPCA) มีความห่วงใยเกี่ยวกับเรื่องปัญหา และอุบัติเหตุจากการขนส่งสัตว์หลายชนิด โดยมองว่าการขนส่งสัตว์ในปัจจุบันมีกฎหมายหลายฉบับที่เกี่ยวข้องและคุ้มครองอยู่

ทั้งนี้ จึงอยากให้เจ้าของหรือผู้ที่เกี่ยวข้อง วางแผนเส้นทางและระยะเวลา ในการเดินทางให้มีความเหมาะสม สัตว์ต้องมีสภาพที่พร้อมในการเดินทาง ไม่มีอาการป่วยหรือบาดเจ็บ เว้นแต่มีเหตุอันสมควร พาหนะต้องมีขนาดที่เหมาะสมกับชนิดสัตว์ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกตามความจำเป็นแล้วแต่ชนิดและประเภทของพาหนะขนส่ง โดยการขนส่งสัตว์ ต้องไม่ทำให้สัตว์หวาดกลัว บาดเจ็บหรือทุกข์ทรมาน ทั้งก่อนเดินทาง ระหว่างเดินทาง และสิ้นสุดการเดินทาง

“จากนี้เป็นต้นไป ถ้าเจ้าของหรือผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการขนส่งสัตว์ ไม่ดำเนินการตามที่กฎหมายบัญญัติไว้ ก็จะมีความผิดตาม มาตรา 32 แห่ง พ.ร.บ.ป้องกันการทารุณกรรมฯ ต้องระวางโทษปรับไม่เกิน 40,000 บาท อย่างไรก็ตาม หากพบเห็นการกระทำความผิดกฎหมายเกี่ยวกับการขนส่งสัตว์ สามารถแจ้งร้องเรียน ผ่านทางแอพพลิเคชั่น DLD 4.0 ซึ่งเป็นแอพพลิเคชั่นที่สนับสนุนภารกิจกรมปศุสัตว์ได้ทันที” ดร.สาธิต กล่าวว่า

อินเดียเปิด ทัชมาฮาล ให้นักท่องเที่ยวเข้าชม แม้ยอดติดเชื้อโควิด19 ในประเทศยังพุ่งสูง

ทางการอินเดียประกาศเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชม ทัชมาฮาล สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของชาวต่างชาติ ในวันนี้ (6 ก.ค.63) หลังปิดมาเป็นเวลา 3 เดือน

นักวิจัยพบเชื้อ ไวรัสโคโรนา ลักษณะคล้ายโควิด19 ถึง 90% เมื่อ 7 ปีก่อน

หนังสือพิมพ์ซันเดย์ ไทมส์ เปิดเผยว่าพบทีมนักวิทยาศาสตร์นักวิทยาศาสตร์เคยพบเชื้อ ไวรัสโคโรนา ที่มีลักษณะคล้ายกับเชื้อโควิด19 ถึง 96 เปอร์เซ็นต์

ฟลอริดา ทำลายสถิติ! ผู้ป่วย โควิด19 ตัวเลขเฉียด 11,500 ราย

มีรายงานว่ารัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา มีการตรวจพบผู้ป่วยโรค โควิด19 จำนวนสูงถึง 11,458 รายในวันเสาร์ (4 ก.ค.) ซึ่งจากจำนวนผู้ป่วยดังกล่าว

สูงสุดในวันเดียว! WHO เผยทั่วโลกป่วย โควิด19 หนักกว่าทุกครั้ง

องค์การอนามัยโลก (WHO) ระบุถึงสถิติผู้ป่วยโรคติดเชื้อ โควิด19 ทั่วโลก สูงถึง 212,326 รายใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา จากการรายงานซินหัวนิวส์