อนุทิน เผย โควิด-19 ไทยสถานการณ์ไม่ดี เสี่ยงเข้าสู่การระบาด

อนุทิน เผย โควิด-19 เริ่มสถานการณ์ไม่ดี ไทยมีความเสี่ยงเฟสที่ 3 เข้าสู่การระบาด แนะนำอยู่ห่างไกลคนไอ จาม หลีกเลี่ยงสถานที่มีการจัดกิจกรรม

26 ก.พ. 63 นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯและรมว.สาธารณสุข โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว อนุทิน ชาญวีรกูล ระบุถึงสถานการณ์ โรคโควิด-19 (Covid-19) หรือ ไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หลังพบคนไทยติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มขึ้นอีก 3 ราย

โดยนายอนุทิน ระบุข้อความว่า สถานการณ์ไม่ดี เพิ่มอีก 3 ราย ยอดผู้ป่วยสะสม รวม 40 ราย แม้จะรักษาหาย กลับบ้านได้เพิ่มอีก 2 ราย แต่ผู้เฝ้าระวังเพิ่ม 200 กว่าราย

สถานการณ์ในประเทศไทย มีความเสี่ยงที่จะเข้าสู่เฟสที่ 3 คือ การระบาดในประเทศไทย เรามีวิธีการที่จะหยุด หรือ ยืดระยะเวลาเข้าสู่เฟสที่ 3 ช่วยกันควบคุมการระบาดในประเทศไทย ได้ ด้วยการดูแลตัวเองให้ปลอดภัย ปลอดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ด้วยการ กินร้อน ช้อนกลาง ล้างมือ อยู่ห่างไกลคนไอ จาม หลีกเลี่ยงสถานที่มีการจัดกิจกรรมและมีชุมนุมชนจำนวนมาก

ทุกครั้งที่ป่วย ไอ จาม ต้องใส่หน้ากากอนามัย ตลอดเวลา และรีบไปพบแพทย์ รวมทั้งให้ข้อมูลรายละเอียดแก่แพทย์ และปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์ อย่างเคร่งครัด

ขอให้ระลึกไว้เสมอว่า การปกปิดข้อมูลและสาเหตุอาการป่วย อาจจะทำร้ายคนในครอบครัว และคนที่คุณรัก ให้เจ็บป่วย และเสียชีวิตได้ หากรักษาไม่ทัน เพราะไม่รู้สาเหตุของโรค

สถานการณ์ไม่ดีเพิ่มอีก 3 รายยอดผู้ป่วยสะสม รวม 40 รายแม้จะรักษาหาย กลับบ้านได้เพิ่มอีก 2 รายแต่ผู้เฝ้าระวังเพิ่ม…

โพสต์โดย อนุทิน ชาญวีรกูล เมื่อ วันพุธที่ 26 กุมภาพันธ์ 2020

แหม่มโพธิ์ดํา โพสต์ งานเข้าเฉย หลังถูกตำรวจแจ้งจับปมแชร์คลิป เสี่ยบอย

เพจ แหม่มโพธิ์ดํา โพสต์ภาพและข้อความถึงกรณีที่ล่าสุดถูกตำรวจเอาผิดฐานแชร์คลิป เสี่ยบอย ศรสุวีร์ ภู่รวีรัศวัชรี ว่า งานเข้ากูเฉยจ้า เห็นข่าวไม่กี่ชั่วโมง

จีน เข้มข้น! มาตรการตรวจผู้ติดเชื้อ โควิด19 ไม่แสดงอาการ

โควิด19 สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ประเทศจีน ออกหนังสือเวียนที่ออกโดยกลไกร่วมป้องกันและควบคุมของคณะรัฐมนตรีระบุว่า จีนผลักดันให้มีการตรวจ

ยอดผู้ติดเชื้อไวรัส โควิด-19 ในเยอรมนี เพิ่มขึ้นเกือบ 5,000ราย ภายใน 1 วัน

โควิด-19 สถาบันฯ ซึ่งเป็นหน่วยงานของรัฐบาลกลางและเป็นสถาบันวิจัยที่รับผิดชอบด้านการควบคุมและป้องกันโรค รายงานว่าจำนวนผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัส