ทบ.เคลียร์ชัด!ปมจ่าทหาร กราดยิงโคราช พร้อมแจงขั้นตอนเงินกู้ซื้อบ้าน

กราดยิงโคราช กองทัพภาคที่ 2 เตรียมตั้งคณะกรรมการขึ้นมาสอบสวนในส่วนที่เกี่ยวข้อง ครอบครัว จ.ส.อ. ผู้ก่อเหตุสะเทือนขวัญ กราดยิงที่จังหวัดนครราชสีมา หลังจากมีกรณีการวิพากษ์วิจารณ์การปล่อยเงินกู้กรมสวัสดิการทหารบก

เกี่ยวกับประเด็นนี้ กรมสวัสดิการทหารบกชี้แจงว่า ขั้นตอนการกู้เงินนั้นเป็นไปตามระเบียบที่ผ่านผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้นของหน่วย สามารถดำเนินการยื่นได้ที่หน่วยโดยตรง ไม่ต้องเดินทางมาที่กรมสวัสดิการทหารบก กรุงเทพมหานคร (กทม.) หลังจากมีการวิพากษ์วิจารณ์การปล่อยเงินกู้

พร้อมยืนยันว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่ได้เกี่ยวกับโครงการบ้านของกรมธนารักษ์ที่เช่าที่ดินราชพัสดุ ซึ่งเป็นคนละประเภทกัน โดย จ.ส.อ. ไปซื้อของเอกชน

ขณะที่การอนุมัติเงินกู้ในวงเงินที่สูงกว่าระดับเงินเดือนนั้นจนเกิดการตั้งข้อสังเกต นั้นคงอยู่ที่การประเมินราคาจากที่ดินบางส่วน หรือราคาบ้านบางส่วน โดยยอดการกู้ของกำลังพลอาจกู้ในประเภทอื่นด้วย

ซึ่งการที่จะกู้ได้นั้น ต้องผ่านการประเมินทรัพย์สินจากคณะกรรมการที่หมุนเวียนผลัดเปลี่ยนกันเข้ามาทำหน้าที่ทุกๆ 3 เดือน ทุกอย่างจะดูเงินเดือนเป็นหลักว่าเหลือเท่าไหร่ เพื่อดำเนินการขออนุมัติการกู้ โดยกำหนดไว้อยู่แล้ว เหมือนกับการกู้เงินกับธนาคาร แต่สินเชื่อเงินกู้กรมสวัสดิการทหารบกนั้น จะเข้าไปอยู่ในกิจการออมทรัพย์กรมสวัสดิการทหารบก

ผมแข็งแรงดี! ปลัดคมนาคม โต้ข่าวลือติดเชื้อไวรัส โควิด19

โควิด19 นายชัยวัฒน์ ทองคำคูณ ปลัดกระทรวงคมนาคม โต้กระแสข่าวลือ กรณีที่มีกระแสข่าวว่าตนติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 COVID-19

ปักกิ่งเปิดบริการพิเศษ ทำความสะอาดสุสาน ตัวแทนไหว้เชงเม้ง ลดความเสี่ยงติด โควิด19

โควิด19 ปักกิ่งเปิดบริการพิเศษ ให้เจ้าหน้าที่ประชาชนสุสานเป่าซานกรุงปักกิ่ง ร่วมทำความสะอาดแผ่นป้ายหลุมศพและวางช่อดอกไม้แก่ผู้ล่วงลับ

กรมชลประทาน คุมเข้มการระบาดโควิด-19 สร้างความมั่นใจให้ผู้ปฏิบัติงาน

กรมชลประทาน คุมเข้มมาตรการป้องกันเจ้าหน้าที่ทุกระดับ โดยเฉพาะที่จำเป็นต้องออกปฏิบัติงานในพื้นต่างๆ เพื่อช่วยเหลือและบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน

ศรราม โต้ไม่ได้โกงเงินใคร คิดขายจริง แต่รู้ว่าผิดกฏหมายก็หยุดทันที

หลังจากที่ภรรยาสาวของ หนุ่ม ศรราม เทพพิทักษ์ ถูกแจ้งจับข้อหาฉ้อโกง จากเจ้าของคลีนิคแห่งหนึ่ง โดยให้ดำเนินคดีภรรยาพระเอกรายหนึ่ง

กรมชลประทาน เตรียมพร้อมรับมือพายุฤดูร้อน อ่างฯส่วนใหญ่ยังรับน้ำได้อีกมาก

กรมชลประทาน สั่งการโครงการชลประทานทุกแห่ง เตรียมพร้อมรับมือพายุฤดูร้อน โดยเฉพาะพื้นที่ทางบนของประเทศ ให้ติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด