เช็กสิทธิ์! เด็กแรกเกิด เงินเยียวยากลุ่มเปราะบาง เริ่มจ่าย 10 มิ.ย. นี้

เงินเยียวยากลุ่มเปราะบาง ของ เด็กแรกเกิด เริ่มจ่ายวันที่ 10 มิ.ย. นี้ ได้รับเงิน 2,600 บาท จากปกติได้รับเดือนละ 600 บาท

2 มิ.ย. 63 ความคืบหน้ามาตรการจ่ายเงิน เยียวยากลุ่มเปราะบาง จากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด -19 ได้แก่ กลุ่มเด็กแรกเกิด ผู้พิการ และผู้สูงอายุ คนละ 3,000 บาทเป็นจำนวนกว่า 13 ล้านคน

ล่าสุด กรมบัญชีกลาง ได้เปิดเผยปฏิทินการจ่ายเงินเพื่อการเลี้ยงดูเด็กแรกเกิดของเดือนมิถุนายน เริ่มวันที่ 10 มิ.ย. ส่วนรอบการจ่ายเงินในเดือนก.ค. เริ่มวันที่ 10 ก.ค.

โดยรอบการจ่ายเงินของเดือนมิถุนายน จะได้รับเงิน 2,600 บาท (รวม 2 เดือน), รอบการจ่ายเงินในเดือนกรกฎาคม จะได้รับเงิน 1,600 บาท (1 เดือน) ส่วนเดือนสิงหาคมและกันยายนจะได้รับเงิน 600 บาทเช่นเดิม

ทั้งนี้ กลุ่มเปราะบาง มีด้วยกัน 3 กลุ่มคือ เด็กแรกเกิด – 6 ปี, ผู้สูงอายุ และ ผู้พิการ โดยจะได้รับเงินเยียวยารายละ 1,000 บาทต่อเดือน เป็นเวลา 3 เดือน

พาณิชย์ จัดงาน “ค้าส่งรวมใจ โชห่วยไทยคู่สังคม” ช่วยภาคธุรกิจ-นำปชช.ผ่านวิกฤตโควิด

เมื่อวันที่ 8 กรกฎาคม 2563 นายวีรศักดิ์ หวังศุภกิจโกศล รัฐมนตรีช่วยว่าการ กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า กระทรวงพาณิชย์มีความห่วงใยประชาชนและภาคธุรกิจภาย

ด่วน! สภาล่ม หลังองค์ประชุมไม่ครบ ฝ่ายค้านโวย ส.ส.ฝ่ายรัฐบาลขาดเพียบ

สภาล่ม การประชุมสภาผู้แทนราษฎร ได้เริ่มขึ้นในวันนี้ (8 ก.ค.63) เมื่อเวลา 9 นาฬิกา 30 นาที โดยมีนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ทำหน้าที่ประธานการประชุม

นายกฯเชิญ”บก.นสพ.”ทุกฉบับ หารือปรับการทำงานสู่ New Normal รับฟังเพื่อขับเคลื่อนประเทศ

New Normal : เมื่อวันที่ 8 กรกฎาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาล ว่า หลังการประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) ในช่วงบ่ายวันนี้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา

สมชัย จัดหนัก!มหากาพย์ หน้ากากอนามัย อีก 2 สัปดาห์รู้ใครอยู่เบื้องหลัง

หน้ากากอนามัย นายสมชัย ศรีสุทธิยากร ที่ปรึกษา กมธ.ปปช. โพสต์เฟซบุ๊กเมื่อวันที่ 8 กรกฏาคม 2563 หัวข้อ “มหากาพย์หน้ากากอนามัย”

“เทพไท” ถาม เรียนฟรี ยังมีอยู่หรือไม่? แนะเยียวยานักเรียน 3,000 บาท ช่วยเหลือการศึกษาลดภาระผู้ปกครอง

เรียนฟรี : วันที่ 8 ก.ค.2563 นายเทพไท เสนพงศ์ ส.ส.จังหวัดนครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ ได้นำปัญหาความเดือดร้อนของนักเรียน และผู้ปกครอง