ผู้มีรายได้น้อยเฮ! รัฐเตรียมสร้าง บ้านแสนหลัง ภายใน 5 ปี

รัฐจะดำเนินนโยบายสร้าง บ้านแสนหลัง เพื่อผู้มีรายได้น้อย ในการประชุมคณะผู้บริหารการเคหะแห่งชาติ (กคช.) โดยมี นายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (รมว.พม.) เป็นประธานการประชุมในการติดตามการดำเนินงานและมอบนโยบายดังกล่าว และมี นายณัฐพงศ์ พันธเกียรติไพศาล ประธานกรรมการการเคหะแห่งชาติ พร้อมทั้งคณะผู้บริหาร กคช. เข้าร่วมประชุม

นายจุติ กล่าวว่า วันนี้ ตนได้รับฟังการขับเคลื่อนโครงการที่สำคัญของการเคหะแห่งชาติ (กคช.) โดยเฉพาะโครงการช่วยเหลือเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ที่ส่งผลให้ประชาชนถูกเลิกจ้างงาน ไม่มีรายได้ เนื่องจากกิจการได้ปิดตัวลงและไม่มีที่อยู่อาศัย กคช. จึงได้จัดทำโครงการบ้านเช่า 999 บาทต่อเดือน เพื่อช่วยเหลือด้านที่อยู่อาศัยให้แก่ผู้ที่ได้รับผลกระทบจากโรคโควิด-19 ซึ่งขณะนี้ มีผู้เข้าพักอาศัยบ้านเช่าในโครงการดังกล่าวแล้วกว่า 3,000 ราย รวมทั้งการพักชำระหนี้เป็นระยะเวลา 3 เดือน เพื่อแบ่งเบาภาระแก่ผู้พักอาศัยในโครงการของ กคช.

นายจุติ กล่าวต่อไปว่า ตนได้มอบนโยบายการขับเคลื่อนภารกิจที่สำคัญและช่วยเหลือกลุ่มคนที่มีรายได้น้อยถึงปานกลาง ที่มีปัญหาเรื่องที่อยู่อาศัย โดยได้มอบให้ กคช. เตรียมขับเคลื่อนโครงการสำคัญ ได้แก่ 1. บ้านสำหรับผู้มีรายได้น้อย จำนวน 100,000 หน่วย ภายในเวลา 5 ปี แบ่งเป็นปีละ 20,000 หน่วย 2. การ Re-Branding องค์กร โดยมุ่งเน้นการช่วยเหลือประชาชนที่มีรายได้น้อยให้มีความมั่นคงด้านที่อยู่อาศัยมากกว่าเชิงพาณิชย์ 3. การสร้างที่อยู่อาศัยสำหรับผู้สูงอายุเพื่อรองรับสังคมผู้สูงอายุของประเทศไทย ในปี 2564 โดยกำหนดแผนเริ่มต้นในพื้นที่ 4 มุมเมืองของ กทม. หรือปริมณฑล ซึ่งจำเป็นต้องให้ กคช. วางแผนดำเนินงานต่อไป 4. การนำเทคโนโลยีที่ทันสมัยมาใช้ในการทำงานการคิดค้นนวัตกรรมใหม่ๆ เพื่อความสะดวกแก่ผู้ใช้บริการ

นายจุติ กล่าวเพิ่มเติมว่า 5. คณะกรรมการและผู้บริหาร ตลอดจนเจ้าหน้าที่ของ กคช. ต้องปฏิบัติหน้าที่ด้วยความโปร่งใสตามหลักธรรมาภิบาล การบริหารทรัพย์สินขององค์กรให้เกิดประโยชน์อย่างคุ้มค่า และ 6. เร่งดำเนินการซ่อมแซมที่อยู่อาศัยของโครงการบ้านเอื้ออาทรที่ไม่มีผู้อยู่อาศัย ให้มีความน่าอยู่ พร้อมให้ผู้ที่ทำการซื้อหรือเช่าอาศัย เข้ามาพักอาศัยได้ทันที และต้องคำนึงถึงคุณภาพชีวิตและสภาพแวดล้อมของผู้พักอาศัยเป็นสำคัญ

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ใครๆก็หลงรัก ยองแจ GOT7 ศิลปินชื่อดัง! ที่มาพร้อมกับความน่ารัก เสียงละมุน

ยองแจ GOT7 เรียกได้ว่าเป็นศิลปินหนุ่มชื่อดัง ที่มาพร้อมกับความน่ารักจริงๆ สำหรับ ยองแจ GOT7 ที่ล่าสุด เหล่าอากาเซ่ไทย ได้มีการผุดแฮชแท็ก

กรมอนามัย เตือน! ระวัง เมนูเจ ปลอมปนเนื้อสัตว์ หนุนกินเมนูปรุงจากธัญพืช

กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข เตือนซื้อ เมนูเจ จากร้านที่ไม่ได้มาตรฐานอาจเจอปลอมปนเนื้อสัตว์ แนะนำกินเมนูเจที่ปรุงจากอาหารแห้ง

เปิดโพสต์แรก! “แอมมี่ The bottom blues” หลังถูกปล่อยตัว เต็มไปด้วยความอัดอั้น

เปิดโพสต์แรก! แอมมี่ The bottom blues โพสต์ข้อความแรกหลังถูกปล่อยตัว ระบุว่า ไม่ต้องห่วง เราไม่ได้ออกจากคุกมาเพื่อพักผ่อน

ไล่ออกแล้ว! ผจก.ร้านปิ้งย่างชื่อดังปล่อยมุก คุกคามทางเพศ นักศึกษาฝึกงาน

คุกคามทางเพศ — บริษัทปิ้งย่างชื่อดัง โพสต์เอกสารทางการไล่ออกผู้จัดการร้าน หลังจากเกิดเป็นประเด็นร้อนในโลกออนไลน์ หลังเด็กฝึกงาน

ลำบากแค่ไหนไม่หวั่น! บิณฑ์-เอกพันธ์ ช่วยผู้ประสบภัย ลงพื้นที่ ลุยน้ำท่วม

นับว่ามีใจจิตอาสา น่าชื่นชมและเอาเป็นแบบอย่าง สำหรับคู่ฝาแฝด บิณฑ์-เอกพันธ์ หลังจากลงพื้นที่ช่วยเหลือคนไปมากมาย ก็มาต่อกันด้วยสถานการณ์

อย่าอิน! บุ๋ม ปนัดดา ตอกกลับชาวเน็ต หลังโดนแขวะ รางวัลตอแxล!

ทำเอาพิธีกรสาว บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี ถึงกับเดือด เมื่อเจอ ข้อความป่วนในคอมเมนต์ โดยภาพที่เป็นประเด็นคือภาพที่สาวบุ๋มได้รับรางวัลจากงาน

ข่าวดี! เต่ามะเฟือง วางไข่แรกแห่งฤดู หาดบางขวัญ จ.พังงา

ชาวบ้านตะกั่วทุ่ง​ จ.พังงา พบ เต่ามะเฟือง วางไข่แรกแห่งฤดู หาดบางขวัญ จ.พังงา เจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ทำคอกกั้นพร้อมเฝ้าระวัง​ 24​ ชั่วโมง​