บิ๊กตู่ สั่งจัดระเบียบแก้จราจรภายในสนามบินดอนเมือง

บิ๊กตู่ ประยุทธ์ จันทร์โอชา กำชับเร่งแก้ปัญหาการจราจรภายในสนามบินดอนเมือง เพื่ออำนวยความสะดวกประชาชน

เมื่อวันที่ 5 ม.ค.นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ติดตามปัญหาการจราจรคับคั่ง พร้อมสั่งการให้กระทรวงคมนาคม การท่าอากาศยาน ท่าอากาศยานดอนเมือง เร่งจัดระเบียบการจราจร บริเวณชานชาลาผู้โดยสารขาออก  เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้มาใช้บริการสนามบินดอนเมือง และเพื่อเป็นการเร่งระบายการจราจรหน้าอาคารผู้โดยสารทั้งอาคาร 1 และอาคาร 2 ให้มีความคล่องตัวมากยิ่งขึ้น  ท่าอากาศยานดอนเมือง ได้มีการจัดให้มีช่องทางเดินรถพิเศษขวาสุดจากอาคาร 1 ไปยังอาคาร 2 เพื่อให้รถที่จะไปอาคาร 2 เคลื่อนตัวรวดเร็วยิ่งขึ้น  และจัดเจ้าหน้าที่จราจรทุกประตูทั้งอาคาร 1 และอาคาร 2 เร่งระบายรถที่ส่งเสร็จแล้ว รวมทั้งจัดเจ้าหน้าที่ช่วยยกกระเป๋าสัมภาระให้กับผู้โดยสารที่ต้องการความช่วยเหลือบริเวณชานชาลาอาคารผู้โดยสาร 

นางนฤมล กล่าวว่า จากผลการดำเนินการทำให้การเร่งระบายรถจากชานชาลาอาคาร 1 ไปยังอาคาร 2 มีความรวดเร็วยิ่งขึ้น ทำให้อาคาร 1 มีปริมาณรถสะสมน้อย และเป็นระเบียบมากยิ่งขึ้น ขณะที่อาคาร 2 มีปริมาณรถสะสมน้อยลง เป็นระเบียบมากขึ้น เนื่องจากรถส่วนบุคคลและรถแท็กซี่ที่มาส่งผู้โดยสารใช้เวลาที่ชานชาลาน้อยลง ทำให้การจราจรหน้าชานชาลาชาออกมีความคล่องตัวมากขึ้น อย่างไรก็ตาม นายกฯขอให้มั่นใจว่ามีความห่วงใยความเดือดร้อนของประชาชนในทุกด้าน และติดตามการทำงานของทุกหน่วยงานที่ได้สั่งการลงไปอย่างใกล้ชิด พร้อมกำชับให้รายงานความคืบหน้าการแก้ปัญหาอย่างต่อเนื่อง ทุกระยะ เพื่อการแก้ปัญหาอย่างบูรณาการและยั่งยืน

อ่านข่าวที่ Bright Today

คาบ้าน!! ส.ส.อดีตส้มหวาน โพสต์ “จอดรถกะทันหันเจอนายกเดินตัดหน้าแต่เช้า” ชาวเน็ตรุมสวดยับ!!

เป็นที่ฮือฮาในสังคมออนไลน์มีการวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง ถึงกรณีการโพสต์ของ นางอมรัตน์​ โชคปมิตต์กุล​ หรือ “เจี๊ยบ นครปฐม” ส.ส.บัญชีรายชื่อ

“ป๋ากิ๊ก” โพสต์เดือด!! แช่งพวกเผาป่า ขอให้ชีวิตมึงมอดไหม้ ตายเยี่ยงเดียวกับสัตว์ป่าเวลานี้

วันที่ 7 เม.ย. นายเกียรติ กิจเจริญ หรือ “ป๋ากิ๊ก” นักแสดงและพิธีกรชื่อดัง ได้โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊ก “Kiat Kitcharoen” โดยระบุว่า

โฆษกรัฐบาล ปักกิ่ง เผย มาตรการควบคุมโรคระบาด อาจจะต้องใช้ต่อไปในระยะยาว

สวีเหอเจี้ยน โฆษกรัฐบาล ปักกิ่ง และผู้อำนวยการสำนักงานสารสนเทศประจำกรุงปักกิ่งกล่าวว่า ปักกิ่งเป็นนครหลวงเป็นศูนย์กลางของการแลกเปลี่ยนระหว่างประเทศ

ต้นสังกัดยืนยัน โซจีซอบ และแฟนสาว โจอึนจอง จดทะเบียนสมรสเป็นที่เรียบร้อย

เป็นข่าวที่น่ายินดีมาก เมื่อนักแสดงชื่อดัง โซจีซอบ ได้ประกาศจดทะเบียนสมรสกับแฟนสาวของเขาอดีตผู้ประกาศข่าว โจอึนจอง ในช่วงเช้าวันที่ 7 เมษายน

ศบค. แถลงโควิด-19 ไทยติดเชื้ออีก 38 ราย ไม่มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม

นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษก ศบค. แถลงโควิด-19 วันนี้ พบผู้ป่วยรายใหม่เพิ่ม 38 ราย, ยอดสะสม 2,258 ราย และไม่มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเติม