BTS-MRT เปิดให้บริการ 4 สถานีใหม่ ฟรีตั้งแต่ 4 ธ.ค. นี้ ถึงต้นปี 2563

คนกรุงเฮ! รถไฟฟ้า BTS-MRT เปิดให้บริการ 4 สถานีใหม่ ฟรีตั้งแต่ 4 ธ.ค. นี้ ถึงต้นปี 2563

เมื่อวันที่ 4 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า รถไฟฟ้าขนส่งมวลชนบีทีเอส (BTS) เปิดให้บริการเพิ่ม 4 สถานีใหม่ ประกอบด้วย สถานีพหลโยธิน 24 (N10), สถานีรัชโยธิน (N11), สถานีเสนานิคม (N12), และสถานีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ (N13) ตั้งแต่เวลา 13.00 น. เป็นต้นไป โดยจะเปิดทดลองให้ประชาชนเข้าใช้บริการฟรีตั้งแต่วันที่ 4 ธ.ค. 2562 ถึง 2 ม.ค. 2563

โดยแบ่งระยะเวลาการให้บริการเป็น 2 ช่วง ดังนี้

  • ช่วงเวลาเร่งด่วน ช่วงเช้าตั้งแต่เวลา 07.00-09.00 น. และช่วงเย็น ตั้งแต่เวลา 16.30-20.00 น. ให้บริการจากสถานีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์-สถานีเคหะฯ สลับกับขบวนสถานีหมอชิต-สถานีสำโรง ให้บริการในรูปแบบขบวนเว้นขบวน
  • นอกชั่วโมงเร่งด่วนจะให้บริการวิ่งยาวจากสถานีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์-สถานีเคหะฯ ทุกขบวน

ทั้งนี้ 4 สถานีดังกล่าว ถือเป็นการขยายพื้นที่ในส่วนต่อขยายสายสีเขียวเหนือ ช่วงหมอชิต-สะพานใหม่-คูคต ที่จะขยายต่อไปจนถึงสถานีคูคต ที่อยู่ระหว่างดำเนินการก่อสร้าง และคาดว่าเตรียมเปิดให้บริการในอนาคตอันใกล้นี้เช่นกัน

ทางด้าน การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (MRT) และบริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ BEM ทำการเปิดให้บริการส่วนต่อขยายสายสีน้ำเงินเพิ่ม 4 สถานี ถัดจากสถานีเตาปูน ประกอบด้วย สถานีบางโพ, บางอ้อ, บางพลัด และสิรินธร

สำหรับรูปแบบการเปิดให้ประชาชนทดลองใช้บริการนี้ จะเปิดให้ใช้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-16.00 น. โดยจะให้บริการรถไฟฟ้าแบบวิ่งไป-กลับ จากสถานีเตาปูนถึงสถานีสิรินธร มีรถไฟฟ้าให้บริการ 3 ขบวน ระยะห่างระหว่างขบวนประมาณ 8-10 นาที ซึ่งผู้โดยสารที่เดินทางมาจากสายสีน้ำเงินและสายสีม่วง จะต้องเปลี่ยนขบวนรถไฟฟ้าที่สถานีเตาปูน เพื่อเดินทางไปยังสถานีในสายสีน้ำเงิน ส่วนต่อขยาย (สถานีบางโพ-สถานีสิรินธร) โดยจะไม่คิดค่าโดยสาร ซึ่งสามารถใช้เหรียญหรือบัตรโดยสารรถไฟฟ้า MRT เดินทางในระบบรถไฟฟ้าผ่านประตูอัตโนมัติได้ตามปกติ กรณีเดินทางเข้าหรือออกจากสถานีเตาปูน คิดอัตราค่าโดยสารเริ่มต้น 16 บาท

อย่างไรก็ตาม ส่วนต่อขยายช่วงเตาปูน-ท่าพระ จากสถานีเตาปูน-สถานีสิรินธร จะเปิดให้ใช้บริการฟรีเป็นระยะเวลาเกือบ 4 เดือน ตั้งแต่วันที่ 4 ธ.ค. 2562 ก่อนจะเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการเต็มรูปแบบ และจัดเก็บค่าโดยสารตามปกติจากสถานีเตาปูน-สถานีท่าพระ ในวันที่ 30 มี.ค. 2563

อ่านข่าวที่ Bright Today

เดือดร้อนอีกรอบ! ประชาชนถาม กมธ. โควิด รัฐหละหลวมจะรับผิดชอบอย่างไร?

เพจพรรคก้าวไกล โพสต์ข้อความ ตัวแทนประชาชนถาม กมธ. โควิด : เสียสละหลายเดือนแทบกระอักเลือด การ์ดไม่เคยตก แต่ความหละหลวมของรัฐบาลทำให้เดือดร้อนกันอีกรอบ […]

หวั่นกระทบ ทีมชาติไทย !ส.บอลไทย เล็งวางแผนคิวเตะ-ถ่ายทอดสด ไทยลีก 2020

ความคืบหน้า สมาคมฯ ร่วมกับฝ่ายจัดการแข่งขัน บริษัท ไทยลีก จำกัด ประชุมหารือเพื่อหาแนวทางจัดปฏิทินการแข่งขันฟุตบอลลีกอาชีพ

ทะลุ 3 แสนราย! อัตราป่วยไวรัส โควิด19 ในประเทศเม็กซิโก

เม็กซิโก เผยตรวจพบผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 โควิด19 เพิ่ม 4,685 ราย ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมาจากข้อมูลกระทรวงสาธารณสุข

โควิด19 ป่วยพุ่ง!ในสหรัฐอเมริกา ทำกระบวนการตรวจโรคล่าช้า

โควิด19 ซินหัวนิวส์รายงานว่า บริษัทผู้ให้บริการตรวจวินิจฉัยทางการแพทย์ชั้นนำของสหรัฐอเมริกา เผย จำนวนผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019

แจ้งเลขบัญชีด่วน! ธกส.เตรียมโอนเงิน เยียวยาเกษตรกร กว่า 1.3 แสนราย

ความเคลื่อนไหวโครงการ เงินเยียวยาเกษตรกร ขึ้นทะเบียนขอรับเงินช่วยเหลือเกษตรกร รายละ 15,000 บาท จ่ายเดือนละ 5,000 บาท ระยะเวลา 3 เดือน