ผบช.สตม. เผย แรงงานเมียร์มาติดเชื้อโควิด จากไทย เป็นซากเชื้อที่รักษาหายแล้ว

ผบช.สตม. ระบุว่า แรงงานเมียร์มาติดเชื้อโควิด จากไทย 19 ราย เป็นซากเชื้อที่รักษาหายแล้ว

พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. เปิดเผยว่า จับกุมแรงงานต่างด้าวลักลอบหลบหนีเข้าเมือง ในช่วงที่รัฐบาลประกาศปิดด่านพรมแดนเข้า-ออกประเทศ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

จากสถิการจับกุมต่างด้าวหลบหนีเข้าเมือง ต้ังแต่เดือนมีนาคม – มิถุนายน รวมจับกุมได้ทั้งหมด 12,223 คน ซึ่งตลอด 4 เดือนที่ผ่านมา พบว่าผู้ติดเชื้อในประเทศไทยลดลงต่อเนื่อง และยอดผู้ติดเชื้อเป็นศูนย์ มาแล้ว 28 วัน

ปัจจุบันประเทศไทยยังไม่เปิดพรมแดน เข้า-ออก ทำให้มีกลุ่มแรงงานต่างด้าวพยายามลักลอบเข้ามาทำงานโดยเฉพาะกลุ่มที่ทำงานในสถานบันเทิง ผับบาร์ และกลุ่มแม่บ้าน โดยใช้ช่องทางธรรมชาติ ซึ่งยืนยันว่า ในการจับกุมผู้กระทำผิดไม่พบมีเจ้าหน้าที่ตม.เข้าไปอำนวยความสะดวกให้กับขบวนการนำเข้าแรงงานผิดกฎหมาย แน่นอน ซึ่งหากตรวจพบว่ามีตำรวจ ตม.เกี่ยวข้องจะต้องถูกลงโทษทางวินัยและอาญา

ส่วนกรณี ที่มีรายงานข่าวพบแรงงานชาวเมียนมาร์ ติดโควิด-19 หลังกลับจากประเทศไทย นั้น ล่าสุดได้รับรายงานจากแพทย์ประจำโรงพยาบาลสนาม อ. สะเดา จ.สงขลา ยืนยันว่าแรงงานดังกล่าว มีจำนวนมี 19 คน ที่ปรากฎข้อมูลเป็นผู้ติดเชื้อรายเก่าและรักษาหายแล้ว ส่วนอีก4 รายนั้น ยังไม่ทราบแหล่งที่มา ซึ่งอยู่ระหว่างประสานกับทางการเมียนมาร์เพื่อขอข้อมูล

ทั้งนี้ สำหรับแรงงาน 19 คน ที่ทางเมียนมาร์ตรวจพบเชื้อนั้น อาจเป็นเป็นการตรวจเจอซากเชื้อที่ตายแล้ว แต่ยังคงหลงเหลืออยู่

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ลุ้น กกต.จ่อลงมติฟันอาญาอดีตกรรมการบริหารพรรคอนาคตใหม่

ลุ้น กกต.จ่อลงมติฟันอาญา ! นายอิทธิพร บุญประคอง ประธานกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) กล่าวถึงความคืบหน้าการพิจารณาการดำเนินคดี

“พี่ศรี” ชี้อาจารย์ ฝ่าฝืนกฎหมาย ประกาศลั่น เจอกันแน่!!

“พี่ศรี” ชี้อาจารย์ ฝ่าฝืนกฎหมาย จากกรณีที่ได้มีการชุมนุมในพื้นที่ กทม. ของกลุ่มคณะราษฎร สืบเนื่องมาจากการชุมนุมในวันที่ 14 ตุลาคม จนมาถึงวันนี้

ดูดวง ทำนายฝัน ฝันเห็นวัว วัวสีขาว วัวฝูงใหญ่ วัวตัวใหญ่

ฝันเห็นวัว ช่วงนี้คุณอาจจะกำลังมีเคราะห์ต้องระมัดระวังตัวเองให้ดี จะเกิดปากเสียงกับคนในบ้านสร้างความทุกข์ใจให้กับผู้ใหญ่ในบ้าน เงินทอง

ส่องความน่ารัก! 3 ลูกแพนด้า ไซส์ใหญ่ ขณะท่องนิทราในส่านซี

ลูกแพนด้า ร่างยักษ์ตัวอ้วนกลมขนปุกปุยอายุได้ 2 เดือน 3 ตัว นอนหลับอย่างน่ารัก ณ ศูนย์วิจัยและเพาะพันธุ์แพนด้ายักษ์ฉินหลิ่ง ในนครซีอัน

RayViear ก้าวผ่านวิกฤตโควิด-19 โดยไม่ลดราคา!! เพราะบริหารแบบนี้ | BRIGHT TALK

RayViear ก้าวผ่านวิกฤตโควิด-19 โดยไม่ลดราคา!! เปิดแนวคิดทัศวีญา กุลวงศ์ กับกลยุทธ์วิธีบริหารธุรกิจในยุคที่มีแต่วิกฤต

ประชาชน จ.ชลบุรี ที่แสดงความไม่พอใจกลุ่มผู้ชุมนุมปลดแอก รวมตัวใส่เสื้อเหลืองต่อต้าน

ประชาชน จ.ชลบุรี ที่แสดงความไม่พอใจกลุ่มผู้ชุมนุม คณะราษฎร เยาวชนปลดแอกล้มล้างสถาบันจึงรวมตัวใส่เสื้อเหลืองต่อต้าน