หนุ่มสาว ฝ่าเคอร์ฟิว ถูกจับ ด่าจนท. ตรวจพบเมา คุมตัวดำเนินคดีแล้ว

ความคืบหน้าคดี หนุ่มสาว ฝ่าเคอร์ฟิว พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. เปิดเผยถึงกรณีเพจเฟซบุ๊ก Red Skull Variety ได้เผยแพร่คลิปหนุ่มสาวคู่หนึ่งได้ฝ่าฝืนข้อกำหนดออกตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ ออกนอกเคหสถานในเวลาห้าม ซึ่งในคลิปจะเห็นได้ว่าทั้งคู่พยายามจะอ้างเหตุผลของตัวเองอยู่ตลอดเวลา พร้อมกับหยิบมือถือขึ้นมาถ่ายคลิปเอาไว้ พร้อมกับตะโกนด่าทอหาว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจนั้นไม่ยอมฟังเหตุผล ว่า

ได้รับรายงานจาก สภ.เมืองระยอง ว่า วันที่ 14 พ.ค. 63 เวลาประมาณ 22.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ออกตรวจและกวดขันจับกุม อันเป็นการกระทำที่ฝ่าฝืนข้อกำหนดออกตามความในมาตรา 9 แห่งพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 ซึ่งยังคง ห้ามออกนอกเคหสถาน ระหว่าง 22.00 – 04.00 น. ของวันรุ่งขึ้น รวมถึง การห้ามการชุมนุม การทำกิจกรรม การมั่วสุมในลักษณะที่เสี่ยงต่อการแพร่เชื้อโรค หรือ การกระทำอันเป็นการฉวยโอกาสซ้ำเติมความเดือดร้อนของประชาชนฯ

เมื่อมาถึงที่บริเวณ สะพานเทศบาล11 ต.ท่าประดู่ อ.เมือง จ.ระยอง พบนายวัชรพงศ์ อื้อเต็ง อายุ 31ปี ขับขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อเวสป้า รุ่นเอส 125 สีขาว ทะเบียน 1กพ-4023 ระยอง โดยมี น.ส.จันทร์จิรา จิตต์บุรุษ อายุ 30ปี นั่งซ้อนท้ายมาด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงส่งสัญญาณให้หยุดรถและขออนุญาตตรวจสอบเอกสารการยกเว้นการออกนอกเคหะสถานในเวลาที่กำหนด แต่ผู้ต้องหาทั้ง2 คนไม่มีเอกสารยืนยัน และมีลักษณะคล้ายคนเมาสุรา จึงขออนุญาตตรวจวัดแอลกอฮอล์นายวัชรพงศ์ฯ ได้ 147 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์

จากนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเชิญทั้งสองคนไป สภ.เมืองระยอง แต่ทั้งคู่ไม่ยินยอมโดยอ้างว่าเพิ่งกลับจากพบแม่ และยังด่าทอด้วยถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่นเจ้าพนักงานตำรวจและอาสาที่ปฏิบัติหน้าที่ ในภายหลังจึงควบคุมผู้ต้องหาไป สภ.เมืองระยอง เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

รองโฆษก ตร.กล่าวต่ออีกว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองระยอง ได้แจ้งข้อกล่าวหาต่อผู้ต้องหาทั้ง 2 รายในข้อหา ออกนอกเคหะสถาน ระหว่างเวลา 22 .00 น.ถึง 04.00 น.ของวันรุ่งขึ้น โดยไม่มีความจำเป็น หรือเข้าข้อยกเว้น หรือมีเหตุจำเป็นอื่นๆ ที่ได้รับอนุญาตจากพนักงานเจ้าหน้าที่ , ดูหมิ่นเจ้าพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่ ในส่วนนายวัชรพงศ์ฯ แจ้งอีก 2 ข้อหาเพิ่มเติม คือ ขับขี่ยานพาหนะขณะเมาสุราหรือของมึนเมาอย่างอื่น และขับขี่จยย.โดยไม่สวมหมวกนิรภัย

ทั้งนี้ขอความร่วมมือไปยังประชาชน เจ้าหน้าที่หรือเจ้าพนักงานหน่วยงานภาครัฐ และทุกภาคส่วนในการปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส covid-19 จากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ประกาศออกมา เพื่อช่วยกันป้องกัน ยับยั้ง การแพร่ระบาดให้ลดน้อยลงโดยเร็ว แม้จะเข้าสู่มาตรการการผ่อนปรน ระยะที่ 2 ตามที่ ศบค. ได้มีมาตรการผ่อนปรนให้กิจการบางประเภทเปิดทำการเพิ่มเติมได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ห้างสรรพสินค้า ร้านค้าปลีก ร้านค้าส่งขนาดใหญ่และร้านอาหาร ให้เปิดใช้บริการได้ตั้งแต่วันที่ 17 พ.ค.63 โดยให้มีมาตรการป้องกันโรคฯ รวมทั้งได้มีการปรับเวลาเคอร์ฟิวเป็น 23.00 – 04.00 น. ก็ขอให้ปฏิบัติตามข้อกฎหมายที่กำหนด และยังคงยึดหลัก Social distancing เป็นสำคัญ

สิระ ไม่รอช้า เร่งทวงเก้าอี้รมต.คืนจาก กลุ่ม 4 กุมาร ที่เพิ่งลาออก

นาย สิระ เจนจาคะ ส.ส.กรุงเทพฯ พรรคพลังประชารัฐ ได้เปิดเผยเป็นครั้งแรก หลังจากที่กลุ่ม 4 กุมาร ซึ่งประกอบไปด้วยนายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง

โควิด19 กระทบหนัก เด็กจบใหม่ กว่า 5 แสนคน เสี่ยง ตกงานถาวร หลายธุรกิจงดรับคน

ข่าวเด็กจบใหม่ ตกงานถาวร นายธนิต โสรัตน์ รองประธานสภาองค์การนายจ้างผู้ประกอบการค้าและอุตสาหกรรมไทย กล่าวว่า ตอนนี้มีความกังวลเกี่ยวกับตัวเลข

เฌอปราง BNK48 ร่วมงานเปิดตัว “Light to the Life Exit by TIPlife” SF Cinema

เพจเฟซบุ๊ก SF Cinema ได้โพสต์ภาพ เฌอปราง BNK48 ที่ได้เข้าร่วมงานเปิดตัวภาพยนตร์โฆษณาสุดน่ารัก ที่ SFX เซ็นทรัลพระราม 9 กับผลงานชุด

ก้าวไกล ร่วมซัก! EEC – รถไฟฟ้าเชื่อมสนามบิน ปชช. เดือดร้อนสาหัส

รถไฟฟ้าเชื่อมสนามบิน (9 กรกฎาคม 2563) ณ ที่ประชุมคณะกรรมาธิการกิจการศาล องค์กรอิสระ องค์กรอัยการ รัฐวิสาหกิจ องค์การมหาชนและกองทุน