“บิ๊กป๊อก” งดวิจารณ์!! “ชัชชาติ” ลงชิงผู้ว่าฯ กทม.

“พล.อ.อนุพงษ์” งดวิพากษ์วิจารณ์ “ชัชชาติ” เหตุลงชิงผู้ว่ากรุงเทพมหานคร ย้ำชัด!! เลือกตั้งท้องถิ่นต้องรอ ครม. เคาะงบผ่านสภาก่อน

วันที่ (1 ธ.ค.) พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เปิดเผยถึง กรณีที่ นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์เปิดตัวเตรียมลงสมัครชิงผู้ว่าฯ กทม. วานนี้ (30 พ.ย.) ว่า ไม่ขอวิพากษ์วิจารณ์ ไม่ใช่หน้าที่ของกระทรวงมหาดไทย เป็นหน้าที่ของคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ในเรื่องการเปิดรับสมัคร

พล.อ.อนุพงษ์ กล่าวอีกว่า การดูแลเรื่องความพร้อมในการเลือกตั้งท้องถิ่น ต้องใช้งบประมาณของท้องถิ่น ตนจะต้องตรวจสอบงบประมาณการจัดการเลือกตั้งให้เพียงพอและมีความพร้อม แต่ขณะนี้ ร่าง พ.ร.บ.งบประมาณฯ ยังไม่ผ่านสภาผู้แทนราษฎร หากงบประมาณพร้อม จากนั้น กกต. จะประสานไปยังคณะรัฐมนตรี (ครม.) เพื่อให้ ครม.กำหนดการเลือกตั้ง แต่จะเมื่อไหร่นั้น ต้องพิจารณาอีกครั้ง

อินเดียเปิด ทัชมาฮาล ให้นักท่องเที่ยวเข้าชม แม้ยอดติดเชื้อโควิด19 ในประเทศยังพุ่งสูง

ทางการอินเดียประกาศเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชม ทัชมาฮาล สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของชาวต่างชาติ ในวันนี้ (6 ก.ค.63) หลังปิดมาเป็นเวลา 3 เดือน

นักวิจัยพบเชื้อ ไวรัสโคโรนา ลักษณะคล้ายโควิด19 ถึง 90% เมื่อ 7 ปีก่อน

หนังสือพิมพ์ซันเดย์ ไทมส์ เปิดเผยว่าพบทีมนักวิทยาศาสตร์นักวิทยาศาสตร์เคยพบเชื้อ ไวรัสโคโรนา ที่มีลักษณะคล้ายกับเชื้อโควิด19 ถึง 96 เปอร์เซ็นต์

ฟลอริดา ทำลายสถิติ! ผู้ป่วย โควิด19 ตัวเลขเฉียด 11,500 ราย

มีรายงานว่ารัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา มีการตรวจพบผู้ป่วยโรค โควิด19 จำนวนสูงถึง 11,458 รายในวันเสาร์ (4 ก.ค.) ซึ่งจากจำนวนผู้ป่วยดังกล่าว

สูงสุดในวันเดียว! WHO เผยทั่วโลกป่วย โควิด19 หนักกว่าทุกครั้ง

องค์การอนามัยโลก (WHO) ระบุถึงสถิติผู้ป่วยโรคติดเชื้อ โควิด19 ทั่วโลก สูงถึง 212,326 รายใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา จากการรายงานซินหัวนิวส์