เดินหน้า ธงฟ้า ลดราคาสินค้า 20-40% ทั่วประเทศ หวังช่วยค่าครองชีพ

“พาณิชย์” เดินหน้าจัด มหกรรม ธงฟ้า ทั่วประเทศ หวังช่วยลดค่าครองชีพ ช่วยเหลือผู้ค้ารายย่อยและกระตุ้นเศรษฐกิจให้หมุนเวียน

นายวัฒนศักย์ เสือเอี่ยม อธิบดีกรมการค้าภายใน เผยว่า กรมฯได้เตรียมมาตรการต่างๆ โดยเฉพาะมาตรการการช่วยลดภาระค่าครองชีพ ในช่วงการแพร่ระบาดของโควิด-19 ระลอกใหม่ โดยจะจัดงานจำหน่ายสินค้าอุปโภคบริโภคที่จำเป็นต่อการครองชีพในราคาที่ถูกกว่าท้องตลาด 20-40% ในรูปแบบโครงการธงฟ้าราคาประหยัดลดค่าครองชีพประชาชนอย่างต่อเนื่อง การจัดงานจำหน่ายสินค้าในระดับเขตในกรุงเทพฯและเคหะชุมชน 30 ครั้ง และจัดงานจำหน่ายสินค้าระดับท้องถิ่น หรือชุมชน อำเภอ ตำบล ร่วมกับกิจกรรมส่วนภูมิภาคในแต่ละจังหวัดทั้ง 76 จังหวัด

วัตถุประสงค์ของการจัดงานเพื่อกระตุ้นการจับจ่ายใช้สอย ช่วยเหลือผู้ค้ารายย่อย ผู้ผลิต ผู้ประกอบการ เพิ่มช่องทางการจำหน่ายสินค้าให้กับเกษตรกร รวมทั้งกระตุ้นให้เกิดการจ้างงาน สร้างรายได้ให้เกิดการหมุนเวียนในระบบเศรษฐกิจเพิ่มมากขึ้น

นอกจากนี้ ยังมีโครงการ “ธงฟ้าราคาประหยัด พัฒนาเศรษฐกิจท้องถิ่น” สำหรับการจัดจำหน่ายสินค้าในราคาประหยัดและเมื่อวันที่ 30 ธ.ค. 63 ที่ผ่านมา มีร้านค้าเช้าร่วมโครงการมากกว่า 131,876 ร้านค้า ทั่วประเทศ มีสินค้าเข้าร่วมราายการกว่า 140 สินค้า จากผู้ผลิต 100 ราย ร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการส่วนใหญ่เป็นร้านค้าขนาดเล็ก และผลพวงจากโครงการ “คนละครึ่ง” ทำให้ประชาชนจับจ่ายใช้สอยเพิ่มขึ้น ทำให้มีรายได้เพิ่มขึ้น ขณะที่ประชาชนก็ได้ลดภาระค่าครองชีพ เพราะสามารถซื้อสินค้าที่ต้องการโดยใช้เงินเพียงครึ่งเดียว

หินกินเหล็ก โผล่ต้มตุ๋นอีก กิโลกรัมละ 2,500 ล้าน – อาจารย์เจษฎา ชี้แค่มายากล

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ต้องรับผิดชอบ! ทนายดังโพสต์ซัดคดีกทม. จ่ายเงินเดือนลูกจ้างเกิน

จ่ายเงินเดือนลูกจ้างเกิน — จากกรณี ศาลปกครองสูงสุดพิพากษาลูกจ้าง ไม่ต้องคืนเงิน คดีกรุงเทพมหานคร คำนวณเงินเดือนผิดจ่ายเงินเดือน

โควิดสมุทรสาคร ป่วยเพิ่มกว่า 900 ราย อัปเดต 25 ม.ค.64

สถานการณ์ โควิดสมุทรสาคร เมื่อวันที่ 25 มกราคม 2564 มีรายงานจำนวนผู้ป่วยโควิด-19 ดังนี้ พบผู้ป่วยเพิ่ม 914 ราย

สถานการณ์ดีขึ้น! ตัวเลขผู้ติดเชื้อ โควิด19 ในโตเกียว เพิ่มต่ำกว่า 700 ราย

ทางการโตเกียว ญี่ปุ่น รายงานการตรวจพบผู้ป่วย โควิด19 เพิ่ม 618 ราย เมื่อนับถึง 15.00 น. ของวันที่ 25 ม.ค. ตามเวลาท้องถิ่น

สลด! เด็กหญิง 10 ขวบในอิตาลีทำ Blackout Challenge ใน TikTok จนสมองตาย

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า เกิดเหตุเด็กหญิงวัน 10 ปี ชาวอิตาลีทำ Blackout Challenge หรือการทำให้ตัวเองหมดสติ ในแอพลิเคชั่น

ปะทะเดือด! ทหารอินเดีย-จีน ปะทะกันอีกรอบบริเวณพรมแดน ทหารเจ็บหลายนาย

เกิด เหตุ ปะทะ กันระหว่างกองทัพจีน และอินเดีย บริเวณพรมแดนของรัฐสิกขิมของอินเดีย เมื่อวันที่ 20 ม.ค.64 โดยทางกองทัพอินเดียเปิด

ไม่รับผิดชอบสังคม!ชาวเน็ตจวก ดีเจมะตูม พร้อมวิจารณ์ หมอทวีศิลป์ ไม่เป็นกลาง

กลายเป็นประเด็นร้อนบนโลกออนไลน์จากกรณี ดีเจมะตูม ติดเชื้อโควิด19 ซึ่งส่งผลให้มีการแพร่ระบาดการติดเชื้อ โควิด19

ทายาท ซัมซุง ยืนยัน ไม่ยื่นอุทธรณ์ ในข้อหาคดีคอร์รัปชัน

25 ม.ค. 64 รายงานจากสื่อท้องถิ่นโดยอ้างอิงจากทนายความของ อีแจยอง รองประธานบริษัทซัมซุงอิเล็กทรอนิกส์ (Samsung Electronics)