โผล่อีกเม็ด! พ่อครัว ชลบุรี หอบ มุกเมโล ลงบันทึกประจำวัน หลังเก็บไว้กว่า 10 ปี

โผล่อีกเม็ด! พ่อครัว ชลบุรี หอบ มุกเมโล ลงบันทึกประจำวัน หลังเก็บไว้กว่า 10 ปี

พ่อครัว จังหวัดชลบุรี หอบ มุกเมโล ของแท้หนักถึง 90 กะรัตโร่แจ้งความสภ.บางละมุง ลงบันทึกประจำวัน หลังเจอในหอยนานกว่า 10 ปี

เมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา นายปฏิพัทธ์ หัตถดล อายุ 57 ปี ได้นำ นำไข่มุกสีส้มขนาดใหญ่ซึ่งเก็บรักษาไว้นานนับ 10 ปีไปตรวจที่สถาบันวิจัยและพัฒนาอัญมณีและเครื่องประดับแห่งชาติ (องค์กรมหาชน) สำนักงานใหญ่ เขตบางรัก กทม. และได้ทราบว่า เป็นมุกเมโล โดยมีน้ำหนัก 90.10 กะรัต ซึ่งทางศูนย์วิจัยฯ ได้ออกใบรับรองมาให้เพื่อเป็นการยืนยัน หลังจากได้บันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานแล้วนายปฏิพัทธ์ได้นำไข่มุกเมโลไปเก็บรักษาไว้ตู้เซฟธนาคารแห่งหนึ่งทันที

นายปฏิพัทธ์ กล่าวว่า ตนนั้นทำอาชีพพ่อครัว พบไข่มุกตั้งแต่ปี 2564 แต่ไม่ทราบว่าสิ่งนั้้นคือไข่มุกเมโล โดยหอยที่พบนั้นเป็นหอยกระโจงโดงที่ซื้อมาจากตลาดลานโพธิ์ นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี มาทำอาหารที่บ้านแต่เมื่อแกะหอยออกมาก็พบเม็ดคล้ายลูกหินกลมๆสีส้มส่องประกาย แต่คิดว่าเป็นลูกตะกั่วที่คนขายหอยนำมาใส่ไว้เพื่อถ่วงน้ำหนัก เมื่อลองใช้มีดเจาะเม็ดไข่มุกเจาะไม่เข้าทำอะไรไม่ได้จึงนำไปเก็บไว้บนหิ้งพระเป็นเวลานานแล้ว

จนได้ทราบข่าวเกี่ยวกับไข่มุกเมโล จึงได้ตัดสินใจนำหินก้อนดังกล่าวมาตรวจที่สถาบันวิจัยและพัฒนาอัญมณีและเครื่องประดับแห่งชาติ จึงได้ทราบว่าเป็นมุกเมโล จากนั้นจึงนำไปเก็บไว้ที่เซฟของธนาคาร

ข่าวที่น่าสนใจ

ผัว-เมียรวยเละ! ไข่มุกเมโล ตรวจแล้วเป็นของแท้ ซื้อมาแค่ 50 บาท

ตำรวจบุกรวบ! ชายเจอ ไข่มุกเมโล พัวพันเครือข่ายยาเสพติด