คลัสเตอร์ใหม่ รพ.เซ็นทรัลเชียงใหม่เมโมเรียล ไม่รู้ว่าติดเชื้อ 12 คน เสี่ยง ครอบครัว หมอ พยาบาล

คลัสเตอร์ใหม่ รพ.เซ็นทรัลเชียงใหม่เมโมเรียล กว่า 12 คน ไม่รู้ทราบว่าตัวเองติดเชื้อ เข้ารักษาตัวร่วมกับผู้ป่วยใน เสี่ยงครอบครัว แพทย์ พยาบาล

เมื่อวันที่ 12 พฤษภาคม ทาง ดร.ทรงยศ คำชัย หัวหน้ากลุ่มงานควบคุมโรคติดต่อ สสจ.เชียงใหม่ เปิดเผยว่า จ.เชียงใหม่ พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ 10 คน เป็นตัวเลขที่ต่ำสุดในรอบ 1 เดือน ทำให้ยอดผู้ติดเชื้อระลอกใหม่ เม.ย. สะสม 3,944 คน เสียชีวิตเพิ่ม 2 คน เสียชีวิตสะสม 14 คน

ทั้งนี้ยังเผยว่า มีการตรวจสอบคลัสเตอร์ใหม่ เป็นการแพร่ระบาดโรงพยาบาลเซ็นทรัลเชียงใหม่เมโมเรียล โดยผู้ติดเชื้อไม่ทราบว่าตนนั้นมีเชื้อโควิด จึงเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลร่วมกับผู้ป่วยใน จนเกิดการแพร่เชื้อให้ผู้ป่วยอีก 2 คนคนในครอบครัวอีก 2 คน บุคลากรทางการแพทย์และหน่วยงานสนับสนุนอีก 8 คน รวมคลัสเตอร์นี้ติดเชื้อแล้ว 12 คน

ทั้งนี้ทางคณะกรรมการโรคติดต่อเชียงใหม่ ได้ขอความร่วมมือ ผู้ป่วย บุคลากรทางการแพทย์ หรือแม้กระทั่งญาติผู้ป่วย ที่เดินทางมาโรงพยาบาลใน วันที่ 1-6 พ.ค.ที่ผ่านมา เข้าตรวจหาเชื้อโควิด-19 ที่โรงพยาบาลหรือศุนย์นย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติฯ หรือศูนย์วัณโรคเขต 1 เดิม หน้าร้านสุริวงศ์บุ๊คเซนเตอร์ ทุกวันในเวลาราชการ

สามารถติดตามข่าวสารต่าง และ อัปเดทสถานการณ์โควิด-19 ได้ที่ เว็บไซต์ Bright Today หรือ Facebook Bright TV

ขอบคุณภาพจาก ประชาสัมพันธ์ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่

ข่าวที่น่าสนใจ

พาส่อง! รายชื่อผู้เข้าชิงงานประกาศรางวัล Baeksang Arts Awards ครั้งที่ 57

โควิดวันนี้ ติดเชื้อเพิ่ม 4,887 ราย ผู้ติดเชื้อรายใหม่ ส่วนใหญ่ตรวจพบในเรือนจำ

พบศพหนุ่มใหญ่ ลอยน้ำติดโป๊ะ บริเวณท่าเรือสี่พระยา จนท.เร่งสืบสาเหตุการเสียชีวิต

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

พิมฐา เดินสายเยียวยานักศึกษา-ร้านค้าทั่วเชียงใหม่ ไร้เงา เเบงค์ ธิติ

พิมฐา ออกเดินทางมอบค่าเสียหายให้แก่ร้านค้าที่ได้รับผลกระทบจากการที่ตนเองไม่กักตัวเเล้วเกิดติดโควิด ทำให้ร้านได้รับความเสียหาย ขอคุณที่ทุกร้านให้อภัย จะน้อมรับทุกคำติทั้งหมด

พัฒนาไปอีกก้าว! สวีเดน พัฒนาวัคซีนโควิด-19 ในรูปแบบผง สูดเข้าร่างกาย และ ทนความร้อนสูง

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งแนวทางใหม่ พัฒนาไปอีกก้าว! นักเคมี สวีเดน พัฒนา วัคซีนโควิดแบบผง สูดเข้าร่างกาย และ ทนความร้อนสูง ถึง 40 องศา

เมียหายกลางดึก พบอีกที สามีช็อคถูก อำพรางศพเผาเสื้อผ้า ทิ้งร่างเปลือยลงคลอง

สังหารโหดสาวโรงงาน – 27 ก.ค.2564 ตำรวจ สภ.บ้านขล้อ รับแจ้งพบศพหญิงสาวเปลือย ลอยอยู่ในคลองบางพระครู หมู่ 3 ต.ตาลเอน อ.บางปะหัน จ.พระนครศรีอยุธยา […]

น้องสาว เจ ไพลิน ขอแต่งหน้าครั้งสุดท้ายให้พี่ จะแต่งให้สวยที่สุด

กลายเป็นข่าวสุดช็อกกับการจากไปอย่างไม่มีวันกลับของอดีตดาราสาว เจ ไพลิน พิจิตรอำพล อดีตนักแสดงดัง นางเอกเรื่อง มือปืนโลกพระจัน ซึ่งเสียชีวิตแล้ว หลังจากที่รักษาอาการป่วยเกี่ยวกับตับ

Byung Kyu จ่อดำเนินทางกฎหมาย หลังชาวเน็ตแฉพฤติกรรม Bully ในโรงเรียน

ต้นสังกัดของ Byung Kyu อัพเดทการดำเนินการทางกฎหมายกับชาวเน็ตที่กล่าวหานักแสดงถึงพฤติกรรม Bully ในโรงเรียน

แฟนข่าวเฮลั่น สรยุทธ สุทัศนจินดา ได้อภัยโทษปลดกำไลอีเอ็ม พ้นพักโทษก่อนกำหนด

สรยุทธ สุทัศนจินดา ได้อภัยโทษ – จากกรณีเว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่พระราชกฤษฎีกาพระราชทานอภัยโทษ พ.ศ.2564 จะมีผู้ต้องขังได้รับการปล่อยตัวออกจ […]