“ชูวิทย์” ขอคารวะ! เนียนจริงๆ รูนิดเดียว ยังรอดได้

ชูวิทย์ กมลวิศิษฏ์ โพสต์ข้อความถึงกรณี คดีของ “เสี่ยกำพล-เมีย” ที่หลุดคดีค้ามนุษย์

วานนี้ (4 ต.ค.) นายชูวิทย์ กมลวิศิษฏ์ อดีตหัวหน้าพรรครักประเทศไทย ได้โพสต์ข้อความลงบนเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า

“งานนี้ เนียนจริงๆ ดีเอสไอชี้ ‘เสี่ยกำพล-เมีย’ หลุดข้อหาค้ามนุษย์ เหตุความเห็นอัยการ
ผมต้องยอมรับว่า งานนี้เนียนจริงๆ เส้นสนกลในระดับเซียนเรียกพี่ คดีวิคตอเรีย “อดีตเจ้าพ่ออ่าง” อย่างผม ที่เห็นอะไรต่อมิอะไรมามากต้องขอยอมรับ งานนี้เส้นไม่แข็งจริง ทำไม่ได้ เพราะช่องเหลือรูนิดเดียว ยังรอดได้

วิคตอเรีย ซีเครท มีความหมายว่า “ความลับของวิคตอเรีย” ในมือผมจึงมี “ความลับ” หลักฐานการสื่อสาร และเส้นทางการเงินของ “ก” ไปที่ “ชัย” และไปที่ “ร” แล้ววกไป “ว” ทั้งหมดอยู่ในแก๊ง วงการ “อ” บวก “อ”

นี่คือขบวนการขัดขวางความยุติธรรม และทำลายระบบคุณธรรมของแท้ กระซิบอีกนิด จากเครื่องรูดบัตรที่วิคตอเรีย โยงไปถึงคนหลายคนใหญ่ๆ โตๆ ท่านอธิบดี DSI คงกระอักกระอ่วนกับเบื้องลึก เพราะลูกน้องท่าน ชื่อ “เอกรินทร์” สอบสวนได้ความถึงเส้นทางการเงินว่าผ่านเข้าบัญชีใครบ้าง?

สำหรับผม ไม่ติดใจ แต่ผู้ที่ติดใจ คือ เครือข่ายต่อต้านการค้ามนุษย์ 13 องค์กร ที่ร้องไปทั่ว หลายหน่วยงาน ทั้งนายกฯ ก.ต. ก.อ. แว่วๆ ว่าไปถึงข้างบน หากเรื่องนี้สหรัฐอเมริกาทราบ ประเทศไทยจะไปอ้างขอเลื่อน เทียร์ (ชั้น) ในเรื่องค้ามนุษย์คงไม่ไหว

ยิ่งหากโลกรู้ว่าที่นี่ประเทศไทย “เจ้าหน้าที่กฎหมาย” โทรติดต่อพูดคุยกับ “ผู้ต้องหาค้ามนุษย์” เหมือนเพื่อนสนิท สภาพแบบนี้ คงดูไม่จืดเอาเสียจริงๆ”