“อนุทิน” เผย!! แนวทางคุมไวรัสโคโรน่า ชี้!! คนไทยต้องมาก่อน

วันที่ (25 ม.ค.) นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวถึงสถานการณ์การระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า สายพันธุ์ใหม่ ที่มีต้นกำเนิดจากเมืองอู่ฮั่น ประเทศจีน ว่า ทางการไทยควบคุมสถานการณ์ได้ทุกรายที่ติดเชื้อ เราดูแลรักษาอย่างดี บางส่วนหายป่วย ให้กลับบ้านได้ ที่เหลืออาการดีขึ้น แต่สิ่งที่น่ากังวล คือ ข่าวสารเพราะพบเห็นการสื่อสารที่ไม่ตรงกับข้อเท็จจริง ขอให้ประชาชนติดตามข้อมูลจากกระทรวงสาธารณสุขเป็นหลัก เพราะทางการไม่ปิดข้อมูลแน่นอน

“ภาครัฐห่วงสุขภาพของคนไทยมากกว่าสิ่งอื่นใด เราไม่ปิดข่าวเพื่อสร้างภาพให้การท่องเที่ยวแน่นอน ประชาชนต้องได้รับข่าวสารที่ถูกต้อง เพื่อรับมือกับสถานการณ์ ตอนนี้ทางจีนปิดเมืองอู่ฮั่น ถือเป็นมาตรการที่น่าพอใจ เพราะลดการระบาดของเชื้อ” นายอนุทิน กล่าว

นายอนุทิน กล่าวอีกว่า ทางการไทยมีประสบการณ์ และมีแผนรับมือที่ดี ทุกภาคส่วนมั่นใจในแผนการรับมือ องค์การอนามัยโลกมีหลักการว่าตรวจแล้วเจอผู้ป่วย ดีกว่าไม่เจอผู้ป่วย เพราะไม่ตรวจ หรือกระบวนการตรวจหาไม่ดีพอของประเทศไทยตรวจเข้มข้นมาก ย่อมเจอผู้ป่วยเป็นธรรมดา แต่รักษาได้ตอนนี้ เราระดมคนเก่งมาช่วย และวางมาตรการอย่างสุดความสามารถ

“สำหรับการแสกนผู้ป่วยในสนามบิน เราย้ายเครื่องแสกนจากไฟล์ทอู่ฮั่น ไปใช้ยังจุดอื่น เพราะไฟล์ทจากอู่ฮั่นไม่มีผู้โดยสารแล้ว เนื่องจากทางการจีนมีคำสั่งห้ามประชาชนเดินทางเข้าออกเมือง ขณะเดียวกันได้เพิ่มจุดตรวจ เพื่อแสกนผู้โดยสารให้ได้ครบทุกคน” รมว.กระทรวงสาธารณสุข กล่าว

แบล็กเวนส์เดย์ ตลาดหุ้นไทย ร่วงปิด 1,366.41 จุด ตํ่าสุดรอบ 3 ปี

หุ้นตก 26 กพ. 63 Set ตลาดหุ้นไทย ปิดตลาดช่วงบ่าย ดัชนีหุ้นไทยอยู่ที่ 1,366.41 จุด ลดลง 72.69 จุด หรือ 5.05% มูลค่าการซื้อขาย 93,174 ล้านบาท

(คลิป) ดราม่า !! ปู่ – ย่าปกปิด ไวรัส โควิด19 ลามเป็นหางว่าว !!

โควิด19 โรคปอดอักเสบอู่ฮั่น ที่เกิดจากไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ ไวรัสโควิด -19 ที่กำลังระบาดที่เมืองอู่ฮั่น มณฑลหูเป่ย์ ตอนกลางของประเทศจีน ต […]

มอส ปฏิภาณ ร่วมรับผิดชอบต่อสังคม กักตัวเองรอดูอาการ โควิด-19 หลังกับจากญี่ปุ่นไวรัส

เป็นไวรัสที่ร้ายแรงมากในช่วงนี้ เพราะกำลังแพร่ระบาดอย่างหนัก สำหรับ ไวรัส โควิด-19 ที่ทำเอาเหล่าดารานักแสดงต่างก็กลัวและดูแลตัวเองกันเป็นอย่างดี

กรมชลประทาน ดึงน้ำจากน้ำแม่กลอง เสริมลุ่มน้ำเจ้าพระยา ยันมีน้ำเพียงพอตลอดแล้งนี้

กรมชลประทาน ปรับแผนดึงน้ำจากลุ่มน้ำแม่กลองที่มีปริมาณน้ำมาก มาเสริมให้กับลุ่มน้ำเจ้าพระยา พร้อมย้ำไม่กระทบต่อการใช้น้ำ