สธ.เผยผู้ป่วยโรค ไวรัสโคโรนา 19 กลับบ้านเพิ่มได้อีก 1 ราย

กระทรวงสาธารณสุข เผยมีผู้ป่วยยืนยันโรค ไวรัสโคโรนา 19 ชาวจีน หายเป็นปกติ สามารถกลับบ้านได้อีก 1 ราย สรุปสถานการณ์ในประเทศไทยขณะนี้ มีผู้ป่วยยืนยันที่รักษาหายแล้ว 11 ราย ยังรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล 22 ราย รวมยอดผู้ป่วยสะสม 33 ราย

นายแพทย์สุวรรณชัย วัฒนายิ่งเจริญชัย อธิบดีกรมควบคุมโรคและคณะ แถลงความคืบหน้าสถานการณ์โรคไวรัสโคโรนา 19 ว่า ในวันนี้คณะแพทย์ได้ให้ผู้ป่วยยืนยันกลับเพิ่ม 1 ราย เป็นชายชาวจีน เข้ารับการรักษาที่สถาบันบำราศฯ ตั้งแต่วันที่ 25 มกราคม 2563 ผลตรวจทางห้องปฏิบัติการไม่พบเชื้อแล้ว สรุปขณะนี้มีผู้ป่วยยืนยันรักษาตัวในโรงพยาบาลทั้งหมด 22 ราย ส่วนใหญ่อาการดีขึ้น รายที่อาการหนักอยู่สถาบันบำราศนราดูร อาการยังทรงตัว

สำหรับผลการเฝ้าระวังคนไทยที่เดินทางกลับจากอู่ฮั่นที่ฐานทัพเรือสัตหีบ จำนวน 138 คน ซึ่งเข้าสู่วันที่ 8 ขณะนี้เฝ้าระวังอยู่ที่อาคารรับรองสัตหีบ 136 คน ทุกคนสบายดีไม่มีไข้ ส่วนอีก 2 คน ที่โรงพยาบาลสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ และโรงพยาบาลชลบุรี อาการปกติไม่มีไข้ ไม่ไอ ไม่มีน้ำมูก ยังเฝ้าระวังติดตามอาการต่อเนื่องจนพ้นระยะเฝ้าระวังป้องกันควบคุมโรค โดยในวันนี้จะส่งตรวจทางห้องปฏิบัติการเพื่อยืนยันเชื้อซ้ำอีกครั้ง หากผลเป็นลบจะได้กลับมาพักที่อาคารรับรอง

ส่วนกรณีผู้ต้องขังชาวอังกฤษได้รับการตรวจสุขภาพก่อนโอนตัวกลับประเทศอังกฤษเมื่อวันที่ 27 มกราคม 2563 โดยได้ทำการตรวจร่างกายทั่วไป เอกซ์เรย์ปอด ตรวจเสมหะหาเชื้อวัณโรค ผลตรวจทุกอย่างปกติ ทั้งนี้ประเทศไทยได้ประสานข้อมูลแจ้งผลการตรวจสุขภาพกับประเทศอังกฤษแล้ว

ขอย้ำประชาชนทั่วไปขอให้หมั่นล้างมือให้สะอาดอยู่เสมอด้วยน้ำ และสบู่ หรือแอลกอฮอล์เจลล้างมือ ไม่นำมือมาสัมผัสตา จมูก ปาก โดยไม่จำเป็น และปฏิบัติตามคำแนะนำ “กินร้อน ช้อนกลาง ล้างมือ” และสวมหน้ากากอนามัยเมื่อต้องไปอยู่ในที่ชุมชน มีคนหนาแน่น จะช่วยลดความเสี่ยงการรับเชื้อเข้าสู่ร่างกายได้ รวมทั้งขอความร่วมมือประชาชนเช็คข้อมูลข่าวก่อนแชร์ ไม่เชื่อข้อมูลที่ไม่มีแหล่งที่มาชัดเจน สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ สายด่วน 1422

ทั้งนี้ ในวันนี้ (12 กุมภาพันธ์ 2563) นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข รับมอบเครื่องพ่นยาฆ่าเชื้อโรคจากภาคเอกชน และมีกิจกรรมรณรงค์ให้ความรู้การป้องกันโรคไวรัสโคโรนา 19 ที่โรงเรียนสวนกุหลาบ นนทบุรี

ราคาทองคำแท่ง พุ่ง! แตะ 24,200 บาท สูงสุดในรอบ 7 ปี

21 กพ. 63 ราคาทองคำแท่ง วันศุกร์ที่ 21 ก.พ. 63 ครั้งที่ 1 เวลา 09:25 น. [+350] ครั้งที่ 2 เวลา 09:40 น. [+50] ทองคำแท่ง รับซื้อบาทละ 24,200.00

ค่าฝุ่น PM2.5 เกินค่ามาตรฐาน 29 พื้นที่ แนะสวมหน้ากากอนามัยงดทำกิจกรรมกลางแจ้งในพื้นที่เสี่ยง

ศูนย์ประสานงานและแก้ไขปัญหามลพิษทางอากาศในกรุงเทพมหานครรายงานสถานการณ์ฝุ่นละอองขนาดไม่เกิน 2.5 ไมครอน pm2.5 ของสถานีตรวจวัดคุณภาพอากาศของกรุงเทพมหานคร

โอละพ่อ! ไม่ใช่ เฮลิคอปเตอร์ กองทัพตกระยอง ที่แท้แค่ไฟไหม้ป่า

เจ้าหน้าที่ไม่พบ เฮลิคอปเตอร์ ตกบริเวณยอดเขานางหย่อง จ.ระยอง เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ตรวจสอบพบเพียงไฟไหม้ต้นไม้และหญ้าเป็นวงกว้าง

“สมศักดิ์”ตั้ง”กรวัชร์” นั่งรักษาการอธิบดี DSI

DSI |ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม ได้มีคำสั่งตั้ง พ.ต.ท.กรวัชร์ ปานประภากร ผู้ตรวจราชการกระทรวงยุติธรรม รักษาราชการ

การบินไทยปรับลดเที่ยวบิน กว่า 10เส้นทาง เหตุ ไวรัสโควิด-19 ยังแพร่ระบาด

ไวรัสโควิด-19 | นายนนท์ กลินทะ ผู้อำนวยการใหญ่ฝ่ายขาย บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า เนื่องด้วยสถานการณ์ของไวรัสโคโรนา 2019