กทม.ปรับการทำงาน กำหนดมาตรการ Social Distancing รับมือ โควิค19

ในสถานการณ์ที่ประเทศไทยต้องเผชิญกับการระบาดของ โควิค19 กรุงเทพมหานครมีความห่วงใยในสุขภาพอนามัยของพี่น้องประชาชน จึงกำชับให้ทุกหน่วยงานดำเนินการตามมาตรการที่ได้วางไว้อย่างเคร่งครัด โดยเฉพาะเรื่องการกำหนดระยะห่างระหว่างบุคคล (Social Distancing) ไม่ต่ำกว่า 1 เมตร เพื่อป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อโรคที่เกิดจากละอองฝอย (Droplets) อีกทั้งยังเป็นการเน้นย้ำให้เกิดความตระหนักรู้ในการระมัดระวังและดูแลป้องกันตัวเอง โดยมีหลายหน่วยงานที่ต้องเกี่ยวข้องกับประชาชนจำนวนมากได้ปรับเปลี่ยนวิธีการทำงานแล้ว อาทิ

สำนักงานเขตบางแค สำนักงานเขตคลองสามวา สำนักงานเขตพระนคร สำนักงานเขตราชเทวี และสำนักงานเขตบางบอน จัดที่นั่งสำหรับติดต่อเจ้าหน้าที่/ที่นั่งรอของประชาชน โดยเว้นระยะห่าง 1-2 เมตร ตามมาตรการ Social Distancing จัดทำฉากกั้นระหว่างเจ้าหน้าที่และประชาชนผู้มาติดต่อราชการ นอกจากนี้ยังให้เจ้าหน้าที่สวมใส่หน้ากากอนามัย หรือเสริมด้วย Face Shield เพื่อป้องกันอีกชั้นหนึ่งด้วย

ห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์ บางแค ดำเนินการตามประกาศกรุงเทพมหานคร เรื่อง สั่งปิดสถานที่เป็นการชั่วคราว ปรับวิธีการจำหน่ายอาหาร พร้อมจัดระเบียบที่นั่งให้พนักงาน delivery และที่นั่งสำหรับลูกค้าที่มาสั่งอาหารเพื่อรับกลับบ้าน สำหรับนั่งรอระหว่างเตรียมอาหาร ตามมาตรการห้ามนั่งรับประทานที่ร้าน เพื่อความปลอดภัยของลูกค้าและผู้มาใช้บริการ โดยมีระยะห่างกันไม่น้อยกว่า 1 เมตร ทั้งนี้ สำนักงานเขตบางแค ได้จัดเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ตรวจสถานประกอบการ พร้อมให้คำแนะนำ ทำความเข้าใจกับผู้ประกอบการเกี่ยวกับประกาศกรุงเทพมหานคร เพื่อติดตามผลการปฏิบัติตามประกาศกรุงเทพมหานครอย่างต่อเนื่อง ซึ่งได้รับความร่วมมือจากผู้ประกอบการเป็นอย่างดี

เราไม่ทิ้งกัน 1 มิย. คลัง โอนเงินล็อตสุดท้าย 5,000 10,000 และ 15,000 บาท

เราไม่ทิ้งกัน เดือนสุดท้าย มิถุนายน กระทรวงการคลัง โอนเงินให้กับประชาชนผู้ผ่านเกณฑ์ได้รับผลกระทบจาก โควิด19 หลายกลุ่มสี ทั้ง เขียว เหลือง ส้ม

ก้อย รัชวิน จัดเต็ม ยกเค้กเซอร์ไพรส์ วันเกิด ตูน บอดี้สแลม

เรียกได้ว่าเป็นคู่รักอีกคู่ที่น่ารักและมักจะมีมอบแต่สิ่งดีๆให้กันและกันอยู่ตลอดเวลา สำหรับคู่รักสายสุขภาพ ก้อย รัชวิน และหนุ่ม ตูน อทิวราห์

สธ. ร่วมมือภาคี จัดทำคู่มือ 6 มิติ ก่อน เปิดเทอม เข้มป้องกัน โควิด19

เปิดเทอม กระทรวงสาธารณสุข ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง วางกรอบแนวทางพร้อมจัดทำคู่มือ 6 มิติ ตามข้อเสนอองค์การเพื่อเด็กแห่งสหประชาชาติและองค์กรภาคี

ตุรกี เปิดมัสยิด เพื่อพิธีละหมาด หลัง โควิด-19 เริ่มชะลอตัวลง

ศูนย์วิทยาศาสตร์และวิศวกรรมเชิงระบบ (CSSE) แห่งมหาวิทยาลัยจอห์นส ฮอปกินส์ของสหรัฐฯ รายงานจำนวนผู้ป่วยโรค โควิด-19 ในตุรกีรวมอยู่ที่ 162,120 ราย

ผู้ว่าการรัฐนิวยอร์ก เผย นิวยอร์กซิตี มีกำหนดเปิดเมือง วันที่ 8 มิ.ย.

แอนดรูว์ คัวโม ผู้ว่าการรัฐนิวยอร์ก ของสหรัฐฯ แถลงข่าวเกี่ยวกับ นิวยอร์กซิตี เมืองที่เป็นศูนย์กลางของการระบาดใหญ่ของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่