ตำรวจ ยัน ด่านโควิด19 ไม่จับปรับคนที่ไม่สวมหน้ากากอนามัย

ตำรวจ ปฏิเสธข่าว ด่านโควิด19 จับคนไม่สวมหน้ากาก เน้นตรวจคัดกรองบุคคลกลุ่มเสี่ยง รวมทั้งให้คำแนะนำการปฏิบัติตัวแก่ประชาชน ไม่ห้ามเดินทาง แต่ขอให้จำเป็นจริงๆ

26 มีค. 63 ที่ศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พลตำรวจโท ปิยะ อุทาโย ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ยืนยันว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่มีนโยบายการจับปรับประชาชนที่ไม่สวมหน้ากากอนามัย แต่จะเน้นตรวจคัดกรองบุคคลกลุ่มเสี่ยง รวมทั้งให้คำแนะนำการปฏิบัติตัวแก่ประชาชน เช่น การตรวจวัดไข้ การสวมหน้ากากอนามัย การล้างมือ หรือการเว้นระยะห่างในการนั่งหรือยืน เป็นต้น

สำหรับกรณีการจับกุมในพื้นที่จังหวัดฉะเชิงเทรา เป็นการดำเนินการกับผู้ขับขี่รถสาธารณะซึ่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดฉะเชิงเทรา ได้ออกคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดฉะเชิงเทรา ที่ ๑๑/๒๕๖๓ เรื่อง มาตรการในการควบคุมป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โรคโควิด 19 ซึ่งกำหนดให้ผู้ขับขี่รถสาธารณะทุกประเภท เช่น รถโดยสารสาธารณะ รถตู้โดยสาร รถยนต์สามล้อสาธารณะ รถจักรยานยนต์สาธารณะ หรือ เรือโดยสาร ต้องดูแลสุขลักษณะส่วนบุคคลอย่างเคร่งรัด มีการป้องกันตนเองโดยล้างมือด้วยสบู่และน้ำ หรือแอลกฮอล์เจล และสวมใส่หน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้าตลอดระยะเวลาที่ปฏิบัติงาน

ทั้งนี้ หากประชาชนมีข้อสงสัยในการปฏิบัติของเจ้าหน้าที่ในการปฏิบัติหน้าที่ ณ จุดตรวจต่างๆ สามารถสอบถามได้ที่ โทรศัพท์ สายด่วน หมายเลข 191 หรือ 1599 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

อย่างไรก็ตาม ด่าน โควิด19 ทั่วประเทศมีทั้งหมด 359 แห่ง หากพบคนที่มีไข้ จะรีบนำตัวส่งตรวจทันที และยังตรวจสอบในเรื่องของการขนส่งสินค้าจำนวนมากในช่วงนี้ด้วย ว่ามีสินค้าที่รัฐบาลห้ามกักตุนหรือไม่ โดยไม่ได้ห้ามประชาชนเดินทาง แต่ขอให้มีความจำเป็น รวมถึงขอความร่วมมือผู้คขับขี่รถ กับผู้โดยสาร พกบัตรประชาชน กับเอกสารต่างๆเพื่อให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบด้วย

อ่ำ ดา พันซ์ จั้ม โบ๊ท ตัวแทน ศิลปินมอบสิ่งของให้โรงพยาบาล ต่อสูภัย โควิด19

โควิด19 เป็นอีกหนึ่งความตั้งใจจาก ค่ายข้าวสารเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ ที่เดินทางมามอบสิ่งของ และของใช้จำเป็นให้แก โรงพยาบาล หลังจากประเทศไทยเกิดการระบาด

ผู้คนที่ตกค้างใน เมืองอู่ฮั่น เดินทางถึงกรุงปักกิ่งแล้ว หลังถูกล็อกดาวน์ 2 เดือนครึ่ง

สำนักข่าวซินหัว รายงานว่า เมื่อวันพุธ (8 เม.ย.) ประชาชนที่ตกค้างอยู่ใน เมืองอู่ฮั่น เมืองเอกของมณฑลหูเป่ยทางตอนกลางของจีน ที่เคยได้รับผลกระทบหนัก

มิสเตอร์ป๋อง ขอบคุณทุกกำลังใจ ทราบผลตรวจแล้ว แต่เชื้อ โควิด19 ยังบวก

โควิด19 มิสเตอร์ป๋อง พินิจ พลขัน พิธีกรมวย โพสต์เฟซบุ๊ก อัปเดตอาการเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลหลังจากป่วยติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (COVID-19)

ส่งอสม.เคาะประตูให้ความรู้ โควิด19 แล้วกว่า 9 ล้านครัวเรือน

กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ เผยอสม.เคาะประตูให้ความรู้การป้องกันโรค โควิด19 แล้วกว่า 9 ล้านครัวเรือน เร่งให้ความรู้ทุกครัวเรือน เว้นระยะห่างทางสังคม

โควิด-19 วันที่ 9 เมษายน บุคลากรทางการแพทย์ติดเชื้อรวม 55 ราย

กระทรวงสาธารณสุขแถลงสถานการณ์ โควิด-19 วันที่ 9 เมษายน 2563 มีผู้ป่วยกลับบ้านได้ 52 ราย ผู้ป่วยรายใหม่ 54 ราย นับเป็นลำดับที่ 2,370-2,423