เปิดเว็บไซต์ Covidtracker แจ้งพิกัดผู้ติดเชื้อ โควิด19 ในไทย

โควิด19 13 มีค. 63 บริษัท 5Lab เปิดตัวเว็บไซต์ Covidtracker https://covidtracker.5lab.co ผ่านทาง Facebook พร้อมชี้แจงว่า เป็นเว็บไซต์ แอปพลิเคชัน ในการตรวจสอบสถานที่ต่างๆ ว่า บริเวณใดมีข่าวที่เกี่ยวข้องกับโรค โควิด19 บ้าง

นอกจากนี้ ยังมีการแจ้งสถานะของข้อมูลแต่ละจุดว่าได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วหรือไม่ และข้อมูลไหนเป็นข่าวปลอม

อย่างไรก็ตาม ข้อมูลบนแผนที่ทั้งหมด เป็นข้อมูลที่พนักงานของบริษัทฯ รวบรวม ตรวจสอบ และป้อนข้อมูลลงในแผนที่ เปรียบเทียบข้อมูลจากหลายแหล่ง เช่น ข้อมูลจากรัฐบาล เว็บไซต์ข่าว และสื่อโซเชียลมีเดีย

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

นักวิจัยคาด พบ บรรพบุรุษ หิ่งห้อย อายุเกือบ 100 ล้านปี

27 ม.ค. 64 ตัวอย่างแมลง ที่เชื่อว่าเป็น เป็นบรรพบุรุษของ หิ่งห้อย ทางสถาบันธรณีวิทยาและบรรพชีวินวิทยาหนานจิง สังกัดสถาบันบัณฑิตวิทยาศาสตร์

เกาหลีใต้ แก้วิกฤติ โควิด19 เตรียมออกกฎหมายช่วยเหลือธุรกิจเล็กที่ถูกสั่งระงับ

27 ม.ค. 64 เนื่องจากสถาณการณ์ โควิด19 ชุง เซ คยุน นายกรัฐมนตรีเกาหลีใต้ แถลงข่าวว่ารัฐบาลเกาหลีใต้เตรียมออกกฎหมายตามรัฐธรรมนูญ

ข้าวโอ๊ต AXIS เปิดใจ! ปม ดีเจมะตูม เผย ไทม์ไลน์ที่หายไป นอนซมอยู่ห้อง

ข้าวโอ๊ต AXIS กลายเป็นประเด็นร้อนบนโลกออนไลน์จากกรณี ดีเจมะตูม ติดเชื้อโควิด19 ซึ่งส่งผลให้มีการแพร่ระบาดการติดเชื้อโควิด19

Celebrity ผลงานสุดประณีตจาก IU คอนเซ็ปต์แปลกใหม่ กับเนื้อเพลงที่ให้พื้นที่ “คนถนัดซ้าย”

รอคอยมาอย่างเนิ่นนาน กับการคัมแบ็กของ IU (ไอยู) นักร้องสาวเสียงดี ที่มากับผลงานน่าประทับใจทุกครั้ง ถูกอกถูกใจแฟนๆ จนทลายชาร์ตเพลง

เฉลยแล้ว! ข้าวโอ๊ต AXIS บอยแบนด์ที่ติดเชื้อโควิด19 เอี่ยวปาร์ตี้วันเกิด ดีเจมะตูม

กลายเป็นประเด็นร้อนบนโลกออนไลน์จากกรณี ดีเจมะตูม ติดเชื้อโควิด19 ซึ่งส่งผลให้มีการแพร่ระบาดการติดเชื้อโควิด19 กับผู้เชื่อมโยงกว่า 19 ราย