อย. แจง ชุดตรวจโควิด-19 ID NOW ไม่มีการนำเข้ามาในไทย ขอประชาชนวางใจ

กรณี US FDA แจ้งเตือน ชุดตรวจโควิด-19 ID NOW ของบริษัทแอ๊บบอต เนื่องจากพบผลการตรวจไม่แม่นยำ อย. แจงไม่มีการนำเข้าผลิตภัณฑ์ดังกล่าวมาใช้ในประเทศไทยแต่อย่างใด ขอประชาชนวางใจ

นายแพทย์ไพศาล ดั่นคุ้ม เลขาธิการคณะกรรมการอาหารและยา เปิดเผยว่า กรณีองค์การอาหารและยาของสหรัฐอเมริกา (US FDA) ออกมาแจ้งเตือนชุดตรวจหาเชื้อโควิด-19 ID NOW ของบริษัทแอ๊บบอต (Abbott) ที่ใช้ในการตรวจที่ทำเนียบขาว และกระจายไปตามโรงพยาบาลทั่วอเมริกา มีรายงานผลการตรวจที่ไม่แม่นยำ คลาดเคลื่อนอย่างน้อย 15 ครั้ง นั้น สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ได้ตรวจสอบฐานข้อมูลในระบบการขึ้นทะเบียนเครื่องมือแพทย์ พบว่าไม่มีการขึ้นทะเบียนผลิตภัณฑ์ดังกล่าวและไม่มีการนำเข้าผลิตภัณฑ์มาในประเทศไทยแต่อย่างใด พบจำหน่ายให้เฉพาะในประเทศสหรัฐอเมริกาเท่านั้น ไม่มีการจำหน่ายในประเทศอื่น

สำหรับชุดตรวจการติดเชื้อโควิด-19 เป็นผลิตภัณฑ์เครื่องมือแพทย์ที่ใช้ตรวจหาโรคติดเชื้ออุบัติใหม่ ซึ่ง อย. มีการตรวจสอบเฝ้าระวังอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ประชาชนที่ได้ใช้ผลิตภัณฑ์เกิดความปลอดภัย และ เกิดประสิทธิภาพอย่างสูงสุด เพิ่มความเข้มแข็งในระบบการคัดกรองผู้ป่วยของประเทศไทย

10 วิธี กินแบบประหยัด ช่วงโควิด 19 ได้สุขภาพ แถมไร้พุง

กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข แนะ 10 วิธี กินแบบประหยัด ช่วงโควิดได้คุณค่าทางโภชนาการ ช่วยให้สุขภาพดี ร่างกายแข็งแรง และหมั่นออก

คืบหน้าคดี น้องกานต์ คาดถูกสัตว์ทำร้าย – มีนิสัยแปลกชอบเล่นรูปปั้นศาลพระภูมิ

คืบหน้าคดี น้องกานต์ เด็ก 5 ขวบเสียชีวิตปริศนา คาดถูกสัตว์ทำร้ายและลากร่าง ด้านญาติเผยน้องมีนิสัยแปลกๆชอบไปเล่นกับรูปปั้นตามศาลพระภูมิ

แรมโบ้ แนะ ศรีสุวรรณ ศบค.มีมาตรการเข้มรับ ผบ.ทบ.สหรัฐ วางใจได้ ไม่ต้องกังวล

ผบ.ทบ.สหรัฐ วันที่ 7 กรกฎาคม 2563 นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงนายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์

สาวถอดกางเกง โชว์รอยสักพร้อมแฟนหนุ่ม โร่เข้าขอขมา ฐานอนาจารใน”พาสาน”

ชาวนครสวรรค์เดือด!!จากที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊ก โพสต์รูปหญิง สาวถอดกางเกง โชว์รอยสักที่ก้นผ่านเฟซบุ๊ก ในท่าทางยืนถอดกางเกงยีน โชว์แก้มก้นเพื่อให้เห็นความสวย