เนลสัน ชี้ โควิด19 ทำให้คนดูทีวีเพิ่มขึ้น ขณะสื่อออนไลน์เงินโฆษณาโตสุด

ศูนย์วิจัยเนลสันประเทศไทย ของ เนลสัน บริษัทวิจัยตลาดอันดับต้นๆของโลก เปิดเผยผลสำรวจว่า ความกังวลเกี่ยวกับโรค โควิด19 ทำให้คนอยู่บ้านเพิ่มขึ้น ส่งผลให้การดูทีวีช่วงไพรม์ไทม์ เรตติ้งทีวีเพิ่มขึ้น 29% ส่วนช่วงที่ไม่ใช่ไพรม์ไทม์ ก็เพิ่มขึ้น 7%

ทั้งนี้ พฤติกรรมการดูทีวีเพิ่มขึ้น ในหลายประเทศ ยกตัวอย่างเช่น เกาหลีใต้ คนดูทีวีเพิ่มขึ้น 18% และอิตาลี โดยเฉพาะแคว้นลอมบาร์เดีย คนดูทีวีเพิ่ม 12% ซึ่งเรตติ้งที่เพิ่มสูงสุดคือ หมวดข่าว

ส่วนค่าเฉลี่ยการดูทีวีในประเทศไทย ต้นเดือนมีนาคมอยู่ที่ 4.03 ชั่วโมง แต่ปลายเดือนมีนาคมเพิ่มมาเป็น 4.31 ชั่วโมง ขณะที่ยอดการเสพย์สื่อออนไลน์ก็เพิ่มขึ้น จาก 712 ล้านวิว เป็น 994 ล้านวิว

นอกจากนี้ โควิด19 ยังส่งผลให้ตัวเลขของการใช้อินเทอร์เน็ตและสมาร์ทโฟนในอินเดียเพิ่มขึ้น โดยสื่อที่มีเม็ดเงินโฆษณาเพิ่มขึ้นเพียงสื่อเดียวคือ สื่อออนไลน์ จากการติดตามข่าวสารจากดิจิตอลแพล็ตฟอร์มต่างๆ

พาณิชย์ จัดงาน “ค้าส่งรวมใจ โชห่วยไทยคู่สังคม” ช่วยภาคธุรกิจ-นำปชช.ผ่านวิกฤตโควิด

เมื่อวันที่ 8 กรกฎาคม 2563 นายวีรศักดิ์ หวังศุภกิจโกศล รัฐมนตรีช่วยว่าการ กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า กระทรวงพาณิชย์มีความห่วงใยประชาชนและภาคธุรกิจภาย

ด่วน! สภาล่ม หลังองค์ประชุมไม่ครบ ฝ่ายค้านโวย ส.ส.ฝ่ายรัฐบาลขาดเพียบ

สภาล่ม การประชุมสภาผู้แทนราษฎร ได้เริ่มขึ้นในวันนี้ (8 ก.ค.63) เมื่อเวลา 9 นาฬิกา 30 นาที โดยมีนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ทำหน้าที่ประธานการประชุม

นายกฯเชิญ”บก.นสพ.”ทุกฉบับ หารือปรับการทำงานสู่ New Normal รับฟังเพื่อขับเคลื่อนประเทศ

New Normal : เมื่อวันที่ 8 กรกฎาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาล ว่า หลังการประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) ในช่วงบ่ายวันนี้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา

สมชัย จัดหนัก!มหากาพย์ หน้ากากอนามัย อีก 2 สัปดาห์รู้ใครอยู่เบื้องหลัง

หน้ากากอนามัย นายสมชัย ศรีสุทธิยากร ที่ปรึกษา กมธ.ปปช. โพสต์เฟซบุ๊กเมื่อวันที่ 8 กรกฏาคม 2563 หัวข้อ “มหากาพย์หน้ากากอนามัย”

“เทพไท” ถาม เรียนฟรี ยังมีอยู่หรือไม่? แนะเยียวยานักเรียน 3,000 บาท ช่วยเหลือการศึกษาลดภาระผู้ปกครอง

เรียนฟรี : วันที่ 8 ก.ค.2563 นายเทพไท เสนพงศ์ ส.ส.จังหวัดนครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ ได้นำปัญหาความเดือดร้อนของนักเรียน และผู้ปกครอง