สถานทูตญี่ปุ่น เตือน งดอาหารดิบ ลดเสี่ยงติดเชื้อ โควิด-19

โควิด-19 วันที่ 27 กพ. 63 เพจเฟสบุ้ค สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น – 在東京タイ王国大使館 ประกาศรณรงค์การป้องกัน ไวรัส COVID-19 อ้างอิงคำแนะนำจากองค์การอนามัยโลก (WHO) ว่า ไวรัสโคโรนา หรือ COVID-19 ไม่ทนความร้อน และถูกทำลายในอุณหภูมิ 70 องศาเซลเซียส ซึ่งขัดกับวัฒนธรรมการรับประทานในญี่ปุ่น ที่มีของดิบอย่าง เนื้อดิบ ปลาดิบ นมดิบ ไข่ดิบ พร้อมระบุว่า เชื้อไวรัส COVID-19 ไม่ทนความร้อน และถูกทำลายได้ด้วยวิธีการประกอบอาหารที่อุณหภูมิ 70 องศาเซลเซียส

องค์การอนามัยโลก (WHO) จึงแนะนำให้

(1) หลีกเลี่ยงการบริโภคผลิตภัณฑ์อาหารจากสัตว์ที่ดิบหรือปรุงไม่สุก และ (2) จัดการกับเนื้อสัตว์ดิบ นมดิบ หรืออวัยวะของสัตว์ด้วยความระมัดระวังเพื่อป้องกันการปนเปื้อนเข้าสู่ผลิตภัณฑ์อาหารที่รับประทานสด

ญี่ปุ่นมีการรับประทานปลาดิบ เนื้อสดกันเยอะ ช่วงนี้เลี่ยงการรับประทานปลาดิบ เนื้อสด ของดิบไปก่อนนะคะ

“หมอธีระวัฒน์” เผย!ความจริงของโควิด-19 ที่ต้องควบคุมด่วน แนะใช้จุดเด่นอุดรูรั่ว

ศ.นพ.ธีระวัฒน์ เหมะจุฑา ผอ.ศูนย์วิทยาศาสตร์สุขภาพโรคอุบัติใหม่ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก “ ธีระวัฒน์ เหมะจุฑา

ชัชชาติ แนะ 6 ข้อ กู้วิกฤตโควิด-19 ชี้ฉุดศก.ยิ่งกว่า ต้มยำกุ้ง

ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ โพสต์เฟซบุ๊กแนะ 6 วิธี กู้วิกฤตโควิด-19 และความเชื่อมั่นในไทย ชี้กระทบเศรษฐกิจมากกว่า ช่วงต้มยำกุ้ง ปี 2540

“ดร.เสรี” จวกพวกชังชาติ สร้างวาทกรรม “รัฐประหาร โควิด-19” ให้ร้ายนายกฯ

วันที่ 7 เม.ย. ดร.เสรี วงษ์มณฑา ผู้ร่วมก่อตั้งสถาบันทิศทางไทย นักวิชาการด้านสื่อสารมวลชนและการตลาด ได้โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊ก โดยระบุว่า

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ประกาศ คืนค่าบำรุงการศึกษา หลัง ประสบปัญหา โควิด-19

เว็บไซต์ www.spu.ac.th ของ มหาวิทยาลัยศรีปทุม ได้เผยมาตรการการช่วยเหลือนักศึกษา โดยการคืนเงินค่าบำรุงการศึกษา เพื่อเป็นการช่วยเหลือนักศึกษา