สถานทูตญี่ปุ่น เตือน งดอาหารดิบ ลดเสี่ยงติดเชื้อ โควิด-19

โควิด-19 วันที่ 27 กพ. 63 เพจเฟสบุ้ค สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น – 在東京タイ王国大使館 ประกาศรณรงค์การป้องกัน ไวรัส COVID-19 อ้างอิงคำแนะนำจากองค์การอนามัยโลก (WHO) ว่า ไวรัสโคโรนา หรือ COVID-19 ไม่ทนความร้อน และถูกทำลายในอุณหภูมิ 70 องศาเซลเซียส ซึ่งขัดกับวัฒนธรรมการรับประทานในญี่ปุ่น ที่มีของดิบอย่าง เนื้อดิบ ปลาดิบ นมดิบ ไข่ดิบ พร้อมระบุว่า เชื้อไวรัส COVID-19 ไม่ทนความร้อน และถูกทำลายได้ด้วยวิธีการประกอบอาหารที่อุณหภูมิ 70 องศาเซลเซียส

องค์การอนามัยโลก (WHO) จึงแนะนำให้

(1) หลีกเลี่ยงการบริโภคผลิตภัณฑ์อาหารจากสัตว์ที่ดิบหรือปรุงไม่สุก และ (2) จัดการกับเนื้อสัตว์ดิบ นมดิบ หรืออวัยวะของสัตว์ด้วยความระมัดระวังเพื่อป้องกันการปนเปื้อนเข้าสู่ผลิตภัณฑ์อาหารที่รับประทานสด

ญี่ปุ่นมีการรับประทานปลาดิบ เนื้อสดกันเยอะ ช่วงนี้เลี่ยงการรับประทานปลาดิบ เนื้อสด ของดิบไปก่อนนะคะ

ป่าแอมะซอน วิกฤตตัดไม้ทำลายป่าพุ่งกว่า 30% บราซิลตรวจสอบป่าด้วยดาวเทียม

ป่าแอมะซอน ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นปอดของโลก บัดนี้อยู่ในช่วงวิกฤต เพราะจำนวนตัดไม้ทำลายป่าพุ่ง 34.5%

ญี่ปุ่น รำลึกครบรอบ 75 ปี นิวเคลียร์ถล่ม ฮิโรชิมา จัดงานพิธีในสถานการณ์โควิด19

ชาวเมือง ฮิโรชิมา ร่วมรำลึกถึงเหตุการณ์ระเบิดในอดีต ซึ่งผ่านมาแล้ว 75 ปี และร่วมไว้อาลัยแก่ผู้จากไป โดยมีนายกฯ มาร่วมพิธีด้วย

น่ากังวล ฟิลิปปินส์ แค่วันเดียว ยอดป่วยโควิด19 เพิ่มกว่า 4,000 ราย

8 ส.ค. 63 กระทรวงสาธารณสุขฟิลิปปินส์ระบุว่า พบผู้ติดเชื้อโควิด19 เพิ่ม 4,226 ราย เสียชีวิต 41 ราย รวมยอดผู้ติดเชื้อทั้งหมด 126,885 ราย

พช. รุกตลาด OTOP ออฟไลน์-ออนไลน์ พลิกวิกฤติหลังโควิด-19 สร้างรายได้ชุมชนเสริมแกร่งเศรษฐกิจฐานราก

พช. ชู 4 ผลิตภัณฑ์โอทอปต้นแบบ ผู้สืบสานภูมิปัญญาแผ่นดิน พัฒนาสู่ความเข้มแข็ง ต่อยอดการตลาดออฟไลน์-ออนไลน์ สู่ความสำเร็จ พลิกฟื้นวิกฤติโควิด-19

ขนส่งทางบก แนวคิดเรียกสอบใบขับขี่ตลอดชีพยังไม่มีการกำหนดที่ชัดเจน

นายจิรุตม์ วิศาลจิตร อธิบดีกรมการขนส่งทางบก(ขบ.) เปิดเผยว่า กรมการ ขนส่งทางบก มีแนวคิดในการเปลี่ยนใบขับขี่ตลอดชีพจากบัตรแบบกระดาษ