พบผู้เสียชีวิตจาก โควิด19 รายที่ 8 ในไทย เป็นชายวัย 55 ปีชาวยะลา

โควิด19 รายงานข่าวแจ้งว่า ช่วงสายของวันนี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Mazlan Muhammad ได้โพสต์ข้อความว่า “อาลัยเพื่อนรัก(โซ๊ะ ร้านลีบาซุนา) เสียชีวิต เมื่อเวลา 01.56 น. วันที่ 29 มี.ค.63 ที่ โรงพยาบาลศูนย์ยะลา เนื่องจาก เชื้อโรคไวรัสโควิด-19 เมื่อรอมฏอน 3 ปีที่ผ่านมา ไปซื้อชุดรายอที่ร้านเพื่อนแถวปางปู ทุกครั้งที่ไป มักได้ของแถมเป็นประจำ จนไม่กล้าเข้าไปในร้าน จำได้ว่า คราวนั้น เพื่อนได้มอบเก้าอี้พับ ที่ยังใช้ได้จนถึงปัจจุบัน โดยเฉพาะช่วงพักฟื้นหลังผ่าตัดเอ็นร้อยหวายที่ผ่านมา

ทั้งนี้ ผู้เสียชีวิตทราบชื่อคือ นายยูซุฟ อาลี หรือแบโซ๊ะ อายุประมาณ 55 ปี ทำธุรกิจ เปิดร้านเสื้อผ้า ย่านชุมชนตลาดเก่า เขตเทศบาลนครยะลา อ.เมืองยะลา จ.ยะลา เคยมีประวัติเดินทางกลับจากประเทศมาเลเซีย และร่วมประกอบพิธีทางศาสนา

ส่วนสาเหตุการเสียชีวิต ผู้ตายมีโรคประจำตัวคือเบาหวาน และโรคหัวใจ และได้เข้ารักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลศูนย์ยะลา ก่อนจะเสียชีวิตในเวลา 01.56 น. ของวันนี้ 29 มี.ค.63 ดังกล่าว และในเวลา 09.00 น. ญาติได้ ทำพิธีฝังศพ ที่ กุโปร์(สุสาน) บริเวณ ถ.สิโรรส 5 ชุมชนตลาดเก่า เขตเทศบาลนครยะลา อ.เมืองยะลา จ.ยะลา

ดังนั้น ทำให้ล่าสุดสถานการณ์ โควิด19 ในไทย มีผู้เสียชีวิตรวมสะสมเพิ่มเป็น 8 รายแล้ว

นพ.ประสิทธิ์ ยัน โควิด19 ในไทยระบาดระรอก 2 แน่ ตายมากกว่าเดิม 1 เท่า

ศ.ดร. นพ.ประสิทธิ์ วัฒนาภา คณบดีคณะแพทยศาสตร์ ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล เปิดเผยผ่าน Mahidol Channel เกี่ยวกับการแพร่ระบาดของเชื้อ โควิด19

จับ พ่อครัว หลอกสาวเป็นเจ้าของร้านอาหารฮ่องกง ยืมเงิน 50,000 บาท

คดี พ่อครัว ปลอมเป็นเจ้าของร้านอาหาร เจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปราม ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.ห้วยราช จ.บุรีรัมย์ ร่วมกันจับกุม นายทศพล หรือ ป่าน (สงวนนามสกุล)

ผ่านไตรมาสแรก คนไทยเกือบ 9 ล้านเสี่ยง ตกงาน จาก โควิด19 หนักพอๆกับปี 40

กรณีการ ตกงาน นายทศพร ศิริสัมพันธ์ เลขาธิการสำนักงานสภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ หรือ สภาพัฒน์ รายงานภาวะสังคมไทย ประจำไตรมาส 1 ปี 2563

สธ. เตือนประชาชนกินอาหารสุก ๆ ดิบ ๆ เสี่ยง โรคพยาธิ

กระทรวงสาธารณสุข เตือนประชาชนรับประทานเนื้อสัตว์สุกๆ ดิบๆ ผักสดล้างไม่สะอาด เสี่ยงเป็น โรคพยาธิ ยึดหลักสุขบัญญัติ 10 ประการ