เผยไทม์ไลน์ผู้ติดเชื้อ โควิดเชียงใหม่ ระบาดในครอบครัว คาด แม่แพร่เชื้อให้พ่อ ลูก

นายแพทย์กิตติพันธุ์ เผยไทม์ราย ผู้ติดเชื้อ โควิดเชียงใหม่ 3 ราย โดยผู้ป่วยทั้งสามรายนี้อาศัยอยู่ในครอบครัวเดียวกัน

เมื่อวันที่ 13 มกราคม 2564 ที่ผ่านมา นายแพทย์กิตติพันธุ์ ฉลอม ผู้ช่วยนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ ได้เผยไทม์ไลน์ของผู้ติดเชื่อโควิด-19 3 ราย คือรายที่ 65 68 และ 69 โดยผู้ป่วยทั้งสามรายนี้อาศัยอยู่ในครอบครัวเดียวกัน

สำหรับการสอบสวนโรคในครอบครัวกลุ่มใหม่ ทั้ง 3 ราย ได้แก่ รายที่ 65 (ลูกสาว) 68 (แม่) และ 69 (พ่อ) พบว่าทั้ง 3 ราย ใช้ชีวิตส่วนใหญ่พักรักษาตัวที่บ้านพักของตนเองตั้งแต่เริ่มมีอาการ ผู้ติดเชื้อมีการเดินทางออกไปนอกบ้านบางครั้ง ซึ่งทีมสอบสวนโรคได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามสถานที่ต่างๆ พบว่าส่วนใหญ่เดินทางไปเพียง 5-10 นาที และสวมหน้ากากตลอด

โดยผลการสอบสวนโรคพบว่าลูกสาวและพ่อน่าจะติดเชื้อจากแม่ซึ่งมีอาการป่วยประมาณวันที่ 31 ธ.ค. 63 โดยแม่มีประวัติเดินทางไปสถานบันเทิง ร้าน White House ในคืนวันที่ 27 ธ.ค. ขณะนี้กำลังรอผลตรวจผู้สัมผัสที่ร้าน และพนักงานในร้าน จำนวน 48 ราย อยู่ระหว่างรอผลตรวจ นอกจากนี้ยังตรวจผู้สัมผัสใกล้ชิดเสี่ยงสูงในกลุ่มอื่นไปอีก 15 ราย ผลเป็นลบแล้ว 13 ราย รอผล 2 ราย และกลุ่มเสี่ยงต่ำอีก 7 ราย ผลลบ 5 ราย รอผล 2 ราย

อย่างไรก็ตามนายแพทย์กิตติพันธุ์ รายงานว่าขณะนี้เชียงใหม่มีผู้ป่วยสะสม 23 ราย ผู้ป่วยทุกรายอาการดีขึ้น ซึ่งจะเห็นได้ว่าการระบาดในระลอกนี้เกิดขึ้นในสถานบันเทิงจังหวัดเชียงใหม่ ในช่วงต้นเดือนที่ผ่านมาทางทีมสอบสวนโรคสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ และเครือข่ายสถานพยาบาลทั้งภาครัฐและเอกชน ได้ทำการค้นหาและตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 กลุ่มผู้สัมผัสเสี่ยงสูงและเสี่ยงต่ำไปแล้วทั้งสิ้น จำนวน 6,042 ราย

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ดราม่าไม่จบ! ทราย เจริญปุระ ไม่ทน ออกโรงแหกคนปกป้อง ดีเจมะตูม

กลายเป็นประเด็นร้อนบนโลกออนไลน์จากกรณี ดีเจมะตูม ติดเชื้อโควิด19 ซึ่งส่งผลให้มีการแพร่ระบาดการติดเชื้อโควิด19 กับผู้เชื่อมโยงกว่า 19 ราย

โฆษกกรุงเทพฯ เผย 3 เขต กทม. ติดเชื้อโควิด-19 สูงสุด

โฆษกกรุงเทพฯ โพสต์ข้อความ อัปเดตสถานการณ์ผู้ติดเชื้อโควิด-19 พร้อมเผย 3 พื้นที่พบผู้ติดเชื้อสูงสุกใน กทม.

หวานกรุบ ! ริชชี่ อรเนศ ขอจับมือ ก็อต อิทธิพันธ์ มดขึ้นกลางไอจีสตอรี่

มีโมเมนต์หวาน ๆ มาแจกจ่ายให้กับเหล่าชิปเปอร์แห่งเรือหลวง กับคู่ ริชชี่ อรเนศ และ ก็อต อิทธิพันธ์ ที่เพิ่งเปิดตัวคบกันไปได้ไม่นาน

ทีเซอร์มาแล้ว COMING SOON โซโล่ โรเซ่ BLACKPINK เตรียมขึ้นโชว์ 31 ม.ค.

เรียกได้ว่าทำเอาแฟนๆ โรเซ่ BLACKPINK ตื่นเต้นกันสุดๆ ไปเมื่อไม่นานนี้ เมื่อได้มีการเปิดเผยออกมาว่า โรเซ่จะขึ้นแสดงเพลงโซโล่เดี่ยวของเธอ

นายกฯ เดินหน้าเยียวยาเพิ่ม กลุ่มลูกจ้างรัฐ – ผู้ประกันตนตามมาตรา 33

ผู้ประกันตนตามมาตรา 33 — นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา

สายบุญ ! แต้ว ณฐพร ปล่อยตะพาบออนไลน์ ขอให้ปลอดภัยจากโควิด-19

ยังอยู่ในช่วงกักตัวกันอยู่กับสาว แต้ว ณฐพร ที่หลังจากได้หากิจกรรมทำอย่างเต้นติ๊กต๊อกไปแล้ว ล่าสุดสาวแต้ว ก็ขอหันมาหาสายมู