สลดใจ เผาศพหญิงแก่ติดโควิดวัย 78 ปี ไร้ลูกหลานส่งลา เหตุติดเชื้อยกบ้าน 7 คน

สลดใจ เผาศพหญิงแก่ติดโควิด วัย 78 ปี ไร้ลูกหลานส่งลา เหตุลูกสาวติดเชื้อโควิด-19 หลังจากพาหลานที่ติดโควิดเข้ารักษาตัว ครอบครัวนี้ติดเชื้อยกบ้าน 7 ราย

เหตุการณ์น่าสลดใจนี้ เกิดขึ้นที่จังหวัดฉะเชิงเทรา โดยเพจเฟซบุ๊ก เรารักแปดริ้ว โพสต์ว่า เมื่อเวลา 13:00น. กู้ภัยฉะเชิงเทราเคลื่อนย้ายร่างผู้เสียชีวิตด้วยโรค โควิด-19 นางสมจิตร อิ่มจิตร อายุ 78 ปี จากโรงพยาบาลพุทธโสธร มาฌาปนกิจที่วัดถวิลศิลามงคล โดยลูก-หลานบางคนติดเชื้อโควิด และเสี่ยงสูงกักตัวทั้งบ้านมาร่วมงานไม่ได้ และได้ฝากเพจเรารักแปดริ้วไลฟ์สดให้ร่วมส่งดวงวิญญาณเป็นครั้งสุดท้าย

โดยลูกสาวของผู้ชีวิตวัย 26 ปี ติดเชื้อโควิด-19 เนื่องจากตนนั้นต้องตามไปดูแลลูกน้อยที่ติดเชื้อโควิดที่โรงพยาบาล ทำให้ตัวเองนั้นติดเชื้อโควิดด้วย ด้วยเหตุนี้ทำให้ไม่สามารถเดินทางไปร่วมงานศพได้ อีกทั้งคนในครอบครัวต่างติดเชื้อกันยกบ้าน 7 คน จึงวานให้ทางผู้ใหญ่บ้านดำเนินการเรื่องงานศพ และหลังจากตนหาย จะกลับไปทำบุญกระดูกให้แม่อีกครั้ง

ด้านนางวรรณเพ็ญ กบิลธารา อายุ 58 ปี ผู้ใหญ่บ้าน ต.วังตะเคียน เป็นผู้ดำเนินการเรื่องงานศพแทนครอบครัวผู้เสียชีวิต เผยว่า ผู้เสียชีวิตมีโรคประจำตัวทั้ง ความดัน เบาหวานและโรคชรา อีกทั้งพึ่งผ่านการผ่าตัดมาไม่นานนี้ ก่อนจะกลับมารักษาตัวที่บ้าน และติดเชื้อจากคนในบ้าน

เคสนี้ลูกสาวของนางสมจิตร ได้ไปตรวจคัดกรองเชิงรุก หลังคนในหมู่บ้านทำงานในโรงน้ำแข็งพื้นที่ตำบลวังตะเคียนติดเชื้อโควิด-19 กันหลายคน จึงเดินทางไปตรวจและพบว่าติดโควิด-19 จึงเดินทางไปรักษา ก่อนที่นางสมจิตรจะติดโควิด-19 เดินทางไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลพุทธโสธรมาประมาณ 14 วัน ก่อนจะเสียชีวิตเมื่อเวลา 10.30 น. ของวันที่18 มิถุนายน 2564

สามารถติดตามข่าวสาร และ อัพเดทสถานการณ์โควิด-19 ได้ที่ เว็บไซต์ Bright Today หรือ Facebook Bright TV

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

อนุทิน กลับลำยอมเข้าร่วม COVAX ชี้ ไม่ถือว่าเป็นการทำงานล้มเหลว

อนุทิน กลับลำยอมเข้าร่วม COVAX – อนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวว่า การพิจารณาของไทย ไม่ได้หมายควา […]

สงสัย..ทำไม หนุ่ม กรรชัย ไม่ให้ค่าน้ำมันแต่แรก เจ้าหน้าที่รัฐมาทวงเงินแบบนี้ก็ได้หรือ

หนุ่ม กรรชัยไม่ให้ค่าน้ำมัน – จากกรณีก่อนหน้านี้ที่ นายสนธิญา สวัสดี ได้โพสต์ทวงค่าน้ำมันจากหนุ่ม กรรชัย สำหรับการไปร่วมรายการโหนกระแส โดยอ […]

ทัวร์ลง อิงอิง อิงณภัสร์ หลังโคฟเว่อร์เศรษฐกิจแบบนี้ ต้องการสามีแบบไหน

เปิดทัวร์ให้ลงกันอีกแล้ว สำหรับ อิงอิง อิงณภัสร์ ที่ดูเหมือนจะห่างหายไปนาน แต่ล่าสุด เธอกลับมาเป็นที่พูดถึงกันอีกแล้ว เมื่อเธอได้มีการโพสต์

ไม่ได้มีดีแค่หล่อ! จองกุก BTS โชว์สกิลตอบคำถามด้วยใบหน้าอันหล่อเหลา

จองกุก BTS โชว์สกิลการตอบคำถามสัมภาษณ์ผ่านช่อง SBS ด้วยใบหน้าอันหล่อเหลา ทำเอาชาวเน็ตต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า หล่อ ฉลาด จบที่จองกุก!!

เช็กเลย! ไทยร่วมใจ ประกาศเปลี่ยน 5 จุดฉีดวัคซีน ผู้สูงอายุ

ไทยร่วมใจ ประกาศเปลี่ยนแปลงสถานที่ 5 จุดฉีดวัคซีน ผู้สูงอายุตั้งแต่ 60 ปีขึ้นไปแต่เวลาคงเดิม มีจุดไหนบ้างเช็กเลย

หวานทะลุจอ! กอล์ฟ พิชญะ ควงแฟนสาวชาวรัสเซีย เผยแพลนแต่งงาน มีเบบี๋

กอล์ฟ พิชญะ เรียกได้ว่าเป็นคู่รักสุดหวานที่มักจะมีโมเม้นท์น่ารักๆมาให้แฟนๆได้ยิ้มกรุ้มกริ่มตามๆกันไปอยู่เสมอ สำหรับ กอล์ฟ พิชญะ และ แอนนี่

เปิดวาร์ป อาบิชาก เซมเบิร์ก นักเทควันโดเจ้าของเหรียญทองแดง จากอิสราเอล

เปิดวาร์ปความสดใสของ อาบิชาก เซมเบิร์ก นักเทควันโดหญิงจากอิสราเอล เจ้าของเหรียญทองแดงคู่แข่งคนแรกของเทนนิส