ดราม่าวงการ E-sports หลังกฎหมายควบคุมเกมเตรียมห้าม สตรีมเกม เกินวันละ 2 ชั่วโมง

สตรีมเกม ในเวลานี้ได้เกิดประเด็นร้อนในวงการอีสปอร์ต หลังกฎหมายควบคุมเกม ที่กำลังอยู่ระหว่างการร่างกฎหมาย และคาดว่าน่าจะถูกบังคับใช้จริงควบคู่กับ พ.ร.บ e-Service เพื่อเก็บภาษีมูลค่าเพิ่ม จากผู้ให้บริการออนไลน์ต่างประเทศ ทั้งหนัง เพลง เกม ฯลฯ เพื่อดึงรายได้เข้ารัฐเพิ่มอีก 3,000 ล้านบาท ซึ่งหากกฎหมายดังกล่าวผ่านจะมีข้อกำหนดคร่าวๆดังนี้

1. หากจะจัดการแข่งเกมจะต้องขออนุญาตก่อน

2 ห้ามแข่งเกม FPS หรือเกมที่มีความรุนแรง

2 ห้ามสตรีมเกมเกิน 2 ชั่วโมงต่อวัน เพราะมีปัญหาเรื่องสุขภาพเข้ามาเกี่ยวข้อง

ข้อห้ามต่างๆดังกล่าวได้ทำให้บรรดาสตรีมเมอร์ต่างออกมาวิพากวิจารณ์ร่างกฎหมายดังกล่าวถึงเรื่องข้อห้ามต่างๆ ซึ่งมีทั้งผู้ที่เห็นด้วยและไม่เห็นด้วย ขณะที่ทางเพจ พี่แว่นเกมเมอร์ชื่อดังได้เปิดเผยผ่านทางเฟสบุ๊กส่วนตัวว่า ตนได้ถูกเรียกให้เข้าร่วมประชุมเ ในวันที่ 13 กรกฎาคม นี้เพื่อหารือเรื่องกฎหมายควบคุมเกม และขอให้บรรดาเกมเมอร์ทั้งหลายอย่าเพิ่งแตกตื่นถึงข่าวที่ออกไป ซึ่งในเวลานี้ พี่แว่น และปรึกษากับนายกอีสปอร์ตเกี่ยวกับเรื่องนี้ด้วย โดยภายในโพสต์ของพี่แว่นระบุว่า

“เรียนทุกท่านครับ อย่าเพิ่งแตกตื่นถึงข่าวที่ออกไปนะครับ ดีใจนะครับที่หลายๆคนตื่นตัวกับเรื่องนี้ครับ ทางพี่แว่น พี่อาท พี๋โคล จะมีปรึกษากับพี่สันติ นายกสมาคมอีสปอร์ตเกี่ยวกับเรื่องนี้ และให้เป็นไปในทิศทางที่มันควรจะเป็นให้มากที่สุด

วันประชุมได้เลื่อนจากพุธหน้าไปเป็นจันทร์ที่ 13 แทน เนื่องจากองค์ประชุมจะได้มาครบกันในวันนั้นครับ

ผมขอบคุณทุกท่านที่ DM มาในเพจ มีผู้ที่ทำงานด้านการเมืองหลายท่านเลย แต่จุดยืนของผมที่มีต่ออีสปอร์ตนั้น ผมอยากให้มันอยู่บนทางสายกลาง ไม่ให้เอนเอียงไปทางใดทางนึง ผมกราบขออภัยที่ไม่ได้ตอบแต่ละท่านไปนะครับ”

เรียนทุกท่านครับ อย่าเพิ่งแตกตื่นถึงข่าวที่ออกไปนะครับ ดีใจนะครับที่หลายๆคนตื่นตัวกับเรื่องนี้ครับ ทางพี่แว่น พี่อาท…

โพสต์โดย พี่แว่น เมื่อ วันพุธที่ 1 กรกฎาคม 2020

แฉ โดนอยู่พรรคเดียว 31 พรรค กู้เงินรอด ศรีสุวรรณ บอกโกงบาทหรือร้อยก็คือโกง | ขยี้ข่าว by จาม

ศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย เปิดเผย กรณีพรรคการเมืองจำนวน 32 พรรคการเมือง มีการกู้ยืมเงินมาใช้ในกิจการของพรรคการเมือง

“สนธิญา” แจ้งเอาผิด “ทราย เจริญปุระ” ท่อน้ำเลี้ยงหนุนม็อบชุมนุม 19 ก.ย.

สนธิญา สวัสดี อดีตผู้สมัคร ส.ส.พรรครวมพลังประชาชาติไทย(รปช.) ยื่นเอกสารแจ้งความร้องทุกข์ถึง พ.ต.อ.วรศักดิ์ พิสิษฐบรรณกร ผกก.สน.ชนะสงคราม

ติดเชื้อเพิ่ม! มาเลเซียป่วย โควิด19 อีก 57 ราย ส่วนหนึ่งเหตุจากจนท.การแพทย์

21 ก.ย. 63 ที่ผ่านมา กระทรวงสาธารณสุขมาเลเซียรายงานการตรวจพบผู้ป่วย โควิด19 เพิ่ม 57 ราย ขณะนี้ยอดรวมผู้ป่วยในประเทศจึงอยู่ที่ 10,276 ราย

จ่านิว จี้ตรวจสอบเอกสารสิทธิ์ที่ดิน ศรีพันวา ชี้ประกันสังคมควรถอนหุ้น

ศรีพันวา — นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือ จ่านิว นักเคลื่อนไหวทางการเมือง ได้โพสต์เฟซบุ๊ก ถึงกรณีที่นายวรสิทธิ์ อิสสระ หรือ ปลาวาฬ

ชีวิตจริง “ถั่วแระ เชิญยิ้ม” จากตลกแถวหน้า สู่นักธุรกิจของกินของใช้ l BRIGHT TALK

ถั่วแระ เชิญยิ้ม จากตลกแถวหน้า สู่นักธุรกิจ “ศรสุทธา กลั่นมาลี” หรือที่ใครๆรู้จักกันในนาม “ถั่วแระ เชิญยิ้ม” มีลักษณะเด่นคือไว้หนวดเครา และโพกผ้าคาดศีรษะ