โดนจับแน่!หากขายแพง ราคาไข่ไก่ พาณิชย์สั่งห้ามส่งออกไข่ 7 วัน

จากกรณี ราคาไข่ไก่ ขึ้นราคา กระทรวงพาณิชย์ ออกประกาศห้ามการส่งออกไข่ไก่ออกนอกราชอาณาจักรเป็นการชั่วคราว จนกว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 โควิด19 จะดีขึ้น ซึ่งจะมีผลตั้งแต่วันนี้ (26 มีนาคม 2563) เป็นต้นไป

โดยจะทดลองมาตรการนี้เป็นเวลา 7 วันก่อน จากนั้นจะประเมินสถานการณ์หากพบว่าไม่ดีขึ้น จะมีการพิจารณาอีกครั้งโดยอาจจะมีการขยายเวลาประกาศ

ทั้งนี้ กรณีไข่ไก่ขึ้นราคานั้นปกติประเทศไทย จะผลิตไข่เฉลี่ยวันละประมาณ 40 ล้านฟอง ส่วนใหญ่จะบริโภคในประเทศเป็นหลัก บางช่วงอาจจะมีไข่ล้นหรือขาดตลาด แต่ในช่วงเวลาปัจจุบันมีสถานการณ์ที่เปลี่ยนแปลงไปเนื่องจากผลกระทบการแพร่ระบาดโควิด19 ตลอดจนรัฐบาลมีมาตรการที่เข้มข้น

ส่งผลให้ประชาชนเกิดความกังวล มีความต้องการไข้เพิ่มขึ้น 2-3 เท่า ทั้งนี้รัฐ จะควบคุมราคาไม่ให้ขายเกินราคา เนื่องจากราคาไข่ไก่หน้าฟาร์มราคา 2.80 บาท ราคาขายปลีกอยู่ที่ 3.30 ถึง 3.50 บาท แต่หากจำหน่ายในราคาที่สูงเกิดควรก็จะดำเนินคดีต่อไป

กรมชลประทาน ขุดลอกเหมืองพญาคำ พร้อมส่งเครื่องสูบน้ำช่วยชาวดอยหล่อพ้นภัยแล้ง

กรมชลประทาน ขุดลอกเหมืองพญาคำเมืองเชียงใหม่เสร็จแล้ว พร้อมเดินหน้าช่วยเหลือพื้นที่ประสบภัยแล้งอย่างต่อเนื่อง สนองนโยบายรัฐบาลและกระทรวงเกษตร

เวียดนาม ใช้ TikTok เข้าถึงปชช.ขอความร่วมมือปฏิบัติตามคำแนะนำด้านสุขภาพ

TikTok สำนักข่าวทางการเวียดนาม (VNA) รายงานว่าล่าสุด กระทรวงสาธารณสุขของเวียดนามได้เปิดตัวบัญชีแอปพลิเคชันโต่วอินซึ่งเป็นแอปพลิเคชันแบ่งปันคลิปวิดีโอ

เริ่มพรุ่งนี้! การบินไทย ยกเลิกเที่ยวบินทุกเส้นทางหนี โควิด19

โควิด19 เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 COVID-19 ทวีความรุนแรงมากยิ่งขึ้น และได้มีการยกระดับมาตรการจำกัด

กรมชลประทาน จ้างแรงงานต่อเนื่อง หลังยอดผู้จ้างแรงงานทั่วประเทศทะลุกว่า 10,700 คน

กรมชลประทาน ยังคงเดินหน้าโครงการจ้างแรงงานช่วยเหลือเกษตรกรทั่วประเทศ ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ภัยแล้ง ล่าสุดยอดจ้างแรงงานทะลุกว่า 10,700 คน

ดูดวง เดือนเมษายน 2563 ซินแสหมิง ทำนาย ลัคนาราศีมังกร

ดูดวง เดือนเมษายน 2563 ซินแสหมิง อาจารย์พงศ์สดายุ นาคทอง เจ้าของ ฉายา ขงเบ้งเมืองไทย เผยชะตาชีวิต ลัคนาราศีมังกร ในเดือนเมษายน ดังนี้