“พุทธิพงษ์ ปุณณกันต์” ลุยจับ ข่าวปลอม COVID-19 ต่อเนื่องอีก 7 จุด วอนปชช. ไม่แชร์ต่อหากไม่แน่ใจว่าถูกต้องหรือไม่ ขู่ตามจับกุมดำเนินคดีตามกฎหมายคนตั้งใจกุข่าวทุกราย

เมื่อวันที่ 21 มี.ค. นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) กล่าวว่า ได้สั่งการให้ศูนย์ปราบปรามอาชญกรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ (ศปอส.ตร)และ บก.ปอท. ดำเนินการสืบสวนติดตามจับกุมผู้ต้องสงสัยปล่อยข่าวปลอมเชื้อไวรัส COVID-19 ทั้งหมด 7 จุด คือ

จุดแรก น.ส.กิตติลักษณ์ ฯ ได้ใช้ทวิตเตอร์ จ๋า สตอรี่ โพสต์ว่า “อุดรธานีมีผู้ติดเชื้อไวรัส COVID-19 จำนวน 5 ราย” ซึ่งทางกระทรวงสาธารณสุขแจ้งว่าเป็นข่าวปลอม พบว่าอยู่ในพื้นที่ อำเภอเมือง จังหวัดอุดรธานี

จุดที่สอง นายสาโรจน์ ฯ ได้ใช้เฟซบุ๊ก สาโรจน์ขอเป็นข้า รองพระบาททุกชาติไป โพสต์ว่า “ประกาศพื้นที่เสี่ยง COVID-19 ทั้ง 11 คนไปมาล่าสุด” ซึ่งทางกระทรวงสาธารณสุขแจ้งว่าเป็นข่าวปลอม พบว่าอยู่ในพื้นที่ อำเภอกะทู้ จังหวัดภูเก็ต

จุดที่สาม น.ส.ณัจฉรียา ฯ ได้ใช้เฟซบุ๊ก Amily Amy โพสต์ว่า “อุดรธานีมีผู้ติดเชื้อไวรัส COVID-19 จำนวน 5 ราย” ซึ่งทางกระทรวงสาธารณสุขแจ้งว่าเป็นข่าวปลอม พบว่าอยู่ในพื้นที่ อำเภอเมือง จังหวัดอุดรธานี

จุดที่สี่ นายอัครนันท์ ฯ ได้ใช้เฟซบุ๊ก Akaranan Jene Taewsraku โพสต์ว่า “พบนักเรียนติดเชื้อ COVID-19 จำนวน 15 คน ที่โรงเรียนในจังหวัดเชียงใหม่” ซึ่งทางกระทรวงสาธารณสุขแจ้งว่าเป็นข่าวปลอม พบว่าอยู่ในพื้นที่ อำเภอสันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่

จุดที่ห้า นางฐิติทิพย์ ฯ ได้โพสต์ในเว็บไซต์ OKNATION ว่า “ประกาศพื้นที่เสี่ยง COVID-19 ทั้ง 11 คนไปมาล่าสุด” ซึ่งทางกระทรวงสาธารณสุขแจ้งว่าเป็นข่าวปลอม พบว่าอยู่ในพื้นที่โชคชัย 4 กรุงเทพมหานคร

จุดที่หก น.ส.ศิริรัตน์ ฯ ได้ใช้เฟซบุ๊ก Sirirat Nurat โพสต์ว่า “สธ.จัดโซนอันตรายติดเชื้อ COVID-19” ซึ่งทางกระทรวงสาธารณสุขแจ้งว่าเป็นข่าวปลอม พบว่าอยู่ในพื้นที่ อำเภอสิเกา จังหวัดตรัง

จุดที่เจ็ด นายวชิรากร ฯ ได้ใช้เฟซบุ๊ก โพสต์ว่า “ประกาศพื้นที่เสี่ยง COVID-19 ทั้ง 11 คนไปมาล่าสุด” ซึ่งทางกระทรวงสาธารณสุขแจ้งว่าเป็นข่าวปลอม พบว่าอยู่ในพื้นที่ อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี

นายพุทธิพงษ์ กล่าวอีกว่า ข่าวปลอมในช่วงไวรัส COVID-19 ส่วนใหญ่มาจากการได้ข้อมูลที่ไม่ครบถ้วนถูกต้อง เรารณรงค์ขอประชาชนไม่แชร์ต่อหากไม่แน่ใจว่าถูกต้องหรือไม่ ส่วนคนที่ตั้งใจทำข่าวปลอม มีการตามจับกุมดำเนินคดีตามกฎหมายทุกราย

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ปรางเลิกโต้ง : เปิดโพสต์ล่าสุด ปราง กัญญ์ณรัณ ผ่ามรสุม “ขอบคุณที่เดินทางร่วมกันมาจนถึงวันนี้”

ดภาพล่าสุด ปราง กัญญ์ณรัณ ผ่ากระแสข่าว ปรางเลิกโต้ง ปรางโต้งเลิกกันแล้ว “ขอบคุณที่เดินทางร่วมกันมาจนถึงวันนี้”

ปรางเลิกโต้ง : ปราง กัญญ์ณรัณ เลิกโต้งเรื่องจริง ลบรูปไอจีเกลี้ยงไม่เหลือความทรงจำ

ปรางเลิกโต้ง เป็นเรื่องจริง ฝ่ายหญิงลบรูปไอจีเกลี้ยงหลังฝ่ายชายตามง้อมานาน ก่อนเป็นข่าวดัง โต้ง-ปราง เลิกกันแล้ว

สปส. มอบสุขลงพื้นที่พะเยา ย้ำสร้างสุขเพื่อสมาชิกครอบครัวประกันสังคม

สปส. มอบสุข ลุยต่อลงพื้นที่จังหวัดพะเยา ย้ำสร้างสุข สร้างขวัญ กำลังใจ เพื่อสมาชิกครอบครัวประกันสังคมทุกคน

เปิดหลักทรัพย์-เงื่อนไขศาลให้ประกัน พ่อเสี่ยบี ปมไฟไหม้ผับเมาท์เทน บี

เปิดเงื่อนไขศาลให้ประกัน พ่อเสี่ยบี ปมไฟไหม้ผับเมาท์เทน บี หลังจากตีราคาประกันเงิน 1 ล้านบาท และติดกำไลอีเอ็ม
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า