ส่งกำลังใจ! ให้ เจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่า ทั่วประเทศ หลังเกิดเหตุลอบยิงจนท.อุทยานฯ

จากกรณี ลอบยิงเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติคลองวังเจ้าเสียชีวิต​ เหล่าเพื่อนร่วมงาน ได้ส่งกำลังใจ เจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่า ทั่วประเทศ

วานนี้ 15 ก.ค. 63 คณะเจ้าหน้าที่ประกอบด้วยตำรวจภูธรจังหวัดตาก​ เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติคลองวังเจ้าลงพื้นที่เพื่อเก็บหลักฐานจัดทำคำประกอบคำรับสารภาพของนายสุชาติ แซ่จ๋าว​ ผู้ต้องหากรณีลอบยิงเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติคลองวังเจ้าเสียชีวิต​ โดยร่างของ​ นายกฤษฎา​ กาบบัว อยู่ระหว่างการผ่าชันสูตรศพ​ คาดว่าจะนำกลับมาบำเพ็ญกุศลได้ในเย็นวันนี้​ ในส่วนของสถานที่ตั้งศพบำเพ็ญกุศล​

เหตุการณ์ดังกล่าวที่เกิดขึ้นสร้างความเสียใจแก่ครอบครัว​ ผู้บังคับบัญชา​ เพื่อนร่วมงาน​ รวมไปถึงขวัญและกำลังใจของเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าที่ปฏิบัติงานกันอยู่ในพื้นที่ป่าทั่วประเทศ​ ไม่มีใครอยากให้เกิดการสูญเสีย​ แต่ทุกคนที่ทำหน้าที่ปกป้องผืนป่าต่างรู้ดีว่า​ทุกย่างก้าวนั้นเต็มไปด้วยอันตราย​ แต่เพื่อปกป้องทรัพยากรธรรมชาติพวกเขาจึงยอมเสียสละเพื่อปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มกำลังและความสามารถ​ สำหรับนายกฤษฎา​ กาบบัว​ (บุคคลภายนอกช่วยปฏิบัติงานราชการ)​ อายุ​ 34​ ปี​ มีบุตรสาว 2 คน​ อายุ 4 ขวบ​ และ 2 ขวบ​ ตามลำดับ​ จึงเป็นเรื่องหน้าเศร้าใจเป็นอย่างยิ่งต่อเหตุการณ์สูญเสียในครั้งนี้

จนท. ลงพื้นที่ จับคุมผู้ ลักลอบตัดไม้ ในเขตห้ามล่าสัตว์ จ.เพชรบูรณ์

ในส่วนของการดำเนินการช่วยเหลือครอบครัวผู้เสียชีวิต กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม พร้อมด้วยหน่วยงานภาคี​จะได้เร่งดำเนินการช่วยเหลือครอบครัวต่อไป

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

มิตรภาพเหนียวแน่น ! แบมแบม GOT7 ขอลงรูปคู่ มาร์ค คลายความคิดถึงให้แฟนๆ

ทำเอาเหล่าอากาเซ่ต่างก็อมยิ้มกันยกใหญ่ เมื่อ แบมแบม GOT7 มายืนยันมิตรภาพความเหนียวแน่นของเหล่าเมมเบอร์กันอีกครั้ง

สวยใจดี! อั้ม พัชราภา ช่วยดาราอาวุโสอย่างรวดเร็ว หลังเจอโรครุมเร้า อาศัยข้าววัด

สวยทั้งหน้าตาและจิตใจเลยจริงๆสำหรับนางเอกซุปเปอร์สตาร์ อั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ รีบเข้าช่วยเหลือ ดาราอาวุโส อาต้อ ไกรสีห์

ชาวเน็ตข้ามซีนสวีท เจเจ ต้าเหนิง จับตา แบงค์ พิมฐา ไปด้วยกัน!!

แบงค์ พิมฐา ก่อนหน้านี้ถูกจาตามองเรื่องความสัมพันธือยู่ไม่น้อย สำหรับ แบงค์ ธิติ และ พิมฐา ฐานิดา ที่ชาวเน็ตหลายคนนั้นสงสัยและจับผิด

คอนเฟิร์ม ! คิมโซฮยอน นักแสดงสาวชื่อดัง เซ็นสัญญาสังกัดใหม่เรียบร้อยแล้ว !

เป็นที่รู้จักกันดี กับ คิมโซฮยอน นักแสดงสาว เจ้าแม่ชุดนักเรียน ที่เข้าวงการบันเทิงตั้งแต่วัยเด็ก ที่ล่าสุด ได้มีการเปิดเผยสังกัดใหม่เป็น

บัตรทอง ใช้ยาสูตรใหม่ รักษาตับอักเสบซี ได้แล้ว รักษาง่าย ไม่ยุ่งยาก

บัตรทอง เพิ่มยาสูตรใหม่ รักษาตับอักเสบซี เพื่อให้เป็นสิทธิประโยชน์สำหรับผู้ติดเชื้อไวรัสตับอักเสบซีทุกคนที่อยู่ในเกณฑ์การรักษา วันที่ 18 มกราคม 2564 น […]